Hành hương Ấn Độ 11 ngày #8 | Timemark Travel

Tìm kiếm nhanh

Hành hương Ấn Độ 11 ngày #8

Hành hương Ấn Độ 11 ngày #8 Bạn có biết: Theo tác giả Damien Keown viết cuốn “Đức Phật”: Thuật ngữ “Đức Phật” hay “Đạo Phật”: Trong tiếng Anh là Buddhism không phải do người Ấn Độ xưa hay bất cứ tộc người Châu Á nào đặt ra. Mà lại do một người…không liên quan ở phương Tây đặt […]

Đặt Tour

Theo dạng du lịch ghép đoàn.

Hành hương Ấn Độ 11 ngày #8

Bạn có biết: Theo tác giả Damien Keown viết cuốn “Đức Phật”:

Thuật ngữ “Đức Phật” hay “Đạo Phật”: Trong tiếng Anh là Buddhism không phải do người Ấn Độ xưa hay bất cứ tộc người Châu Á nào đặt ra. Mà lại do một người…không liên quan ở phương Tây đặt ra vào những năm 1930.

Phật Tử không tin vào một đấng tối cao hoặc thần sáng tạo.

Phật Giáo vì nhấn mạnh vào thiền định và chánh niệm. Do vậy, Phật giáo thường được coi là một hình thức của tâm lý học chứ không phải là một tôn giáo.

Nhiều Phật tử truyền thống tin vào hiện thân và tái sinh. Tuy nhiên, những người theo đạo Phật hiện đại không tin vào lý thuyết này. Thay vào đó, luật nhân quả sẽ chi phối kết quả về sau của bất kỳ hiện tượng sự vật nào.

 

Hành hương Ấn Độ – Nepal năm 2019, 11 ngày #8: TMAD-BTT

 

NGÀY 1. HCMC – DELHI

NGÀY 2. DELHI – AGRA

NGÀY 3. AGRA – LUCKNOW – BY TRAIN – SRAVASTI

NGÀY 4. SARAVASTI – LUMBINI – NEPAL

NGÀY 5. LUMBINI – KUSHINAGAR – THỦ ĐÔ NEPAL

NGÀY 6. KUSHINAGAR – VAISHALI – PATNA

NGÀY 7. PATNA – RAJGIR – NALANDA – BODHGAYA

NGÀY 8. BODHGAYA

NGÀY 9. BODHGAYA – VARANASI

NGÀY 10. VARANASI – DEHLI – ĐÓN BÌNH MINH TRÊN SÔNG HẰNG – SINGAPORE

NGÀY 11. SINGAPORE – HCMC

 

Xem thêm bài viết Hành hương Ấn Độ-10 sự thật của Đạo Phật tại đây.

NGÀY 1. TP. HỒ CHÍ MINH – DELHI [ĂN TỐI]

 • 05:40 Đoàn tập trung sân bay Tân Sơn Nhất, làm thủ tục cho đoàn đi Delhi trên chuyến bay VN601 SGNBKK 08:40-10:15 (Bay khoảng 01h35 phút, quá cảnh 03h45 phút tại Bangkok). Đoàn tiếp tục chuyến bay khởi hành từ Bangkok tới Delhi, chuyến bay 9W57 BKKDEL 14:00-17:25. Đến sân bay quốc tế Indira Gandhi, làm thủ tục nhập cảnh Ấn Độ.
 • Sau bữa tối tại nhà hàng địa phương, đoàn nhận phòng khách sạn và qua đêm tại Delhi – Ấn Độ.

 

NGÀY 2. DELHI – AGRA [ĂN BA BỮA]

 • Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành tham quan: 1] India Gate: Đài tưởng niệm tại công viên India Gate, thủ đô New Delhi – nơi tưởng niệm những người đã chết trong cuộc chiến đã trở thành một địa điểm tham quan du lịch của nhiều gia đình Ấn Độ.
 • Sau bữa trưa tại nhà hàng địa phương, đoàn khởi hành tới Agra (237km – khoảng 04:40 phút xe). Tham quan: 1] Taj Mahal – một trong bảy kỳ quan của thế giới, và một số sử gia phương Tây còn cho rằng vẻ đẹp của kiến trúc này là thứ mà không công trình nào khác vượt qua được. Taj Mahal được xây dựng hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng. Taj Mahal được coi là hình mẫu tuyệt vời nhất của Kiến trúc Mughal, một phong cách tổng hợp các yếu tố của các phong cách kiến trúc Ba Tư, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, và Hồi giáo. Tuy phần mái vòm bằng đá cẩm thạch trắng của lăng là phần nổi bật nhất, thực tế Taj Mahal là một tổng hợp các phong cách kiến trúc. Taj Mahal được được liệt vào danh sách các địa điểm di sản thế giới của UNESCO năm 1983 và được miêu tả là một “kiệt tác nên được cả thế giới chiêm ngưỡng trong số các di sản thế giới”. Taj Mahal xây trên một khu đất rộng 304m và dài 580m, được xây dựng trong khoảng thời gian 16 năm, sử dụng 20.000 công nhân, hoàn thành vào năm 1648 và toàn bộ 20.000 công nhân này bị chặt hết tay để không bao giờ họ còn có thể xây nên một ngôi đền đẹp như thế này nữa… 2] Agra Fort – Pháo đài Agra – Di sản văn hóa thế giới tại Ấn Độ. Pháo đài Agra còn được gọi với tên Lal Qila, Fort Rouge, Pháo đài đỏ. Nằm cách đền Taj Mahal 2,5 km về phía tây bắc. Pháo đài có thể được xem như cung thành bởi sự hoành tráng và quy mô của nó. Pháo đài Agra là một trong những công trình quan trọng nhất vào thời đại Mughal. Pháo đài được xây dựng bằng đá sa thạch đỏ với bức từng bao quanh có chiều dài 2,5 km. Đây không chỉ đơn giản là một pháo đài mà là trung tâm quyền lực dưới thời đại Mughal. Trong pháo đài có nhiều cung điện lớn như cung điện Jahangir và Khas Mahal, hội trường lớn và 2 nhà thờ hồi giáo.
 • Sau bữa tối tại nhà hàng địa phương, về khách sạn và nghỉ đêm tại Agra.

 

NGÀY 3. AGRA – LUCKNOW – BY TRAIN – SRAVASTI [ĂN BA BỮA]

 • Sau khi trả phòng, đoàn đáp chuyến tàu lửa NO 19053@07:10-13:35 (ghế mềm, máy lạnh – có ăn nhẹ trên tàu). Bữa sáng sẽ được chuẩn bị trong hộp. 13:35 Đoàn đến Lucknow, đoàn đổi san xe bus để tiếp tục khởi hành Sravsati (Xá Vệ) – kinh đô và cũng là thủ phủ của vương quốc cổ Kosala (Kiều-tất-la) ngày xưa, được các Phật tử tôn sùng (180km – khoảng 04:30 phút).
 • Sau bữa tối tại nhà hàng địa phương, về khách sạn và nghỉ đêm tại Sravsati.

 

NGÀY 4. SARAVASTI – LUMBINI – NEPAL [ĂN BA BỮA]

 • Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn viếng thăm và chiêm bái: 1] Jetvanaram – Kỳ Viên Tịnh Xá là một trong hai tịnh xá nổi tiếng ở Savatthi là Jetavana (Kỳ Viên) và Pubbarama. Có 871 bài kinh được Đức Phật thuyết ở đây. Trong số này, 844 kinh được thuyết tại Kỳ Viên, 23 được thuyết tại Pubbarama, và 6 kinh được giảng bên ngoài kinh thành Savatthi. Các bộ luận giải nói rằng, Đức Phật đã trải qua 25 kỳ an cư mùa mưa ở Savatthi; và trong 25 kỳ an cư này, 19 ở Kỳ Viên và 6 ở Pubbarama – ngôi tịnh xá do nữ cư sĩ Visakha (Tỳ-xá-khư) xây dựng cúng dường cho Tăng đoàn. Savatthi như vậy là nơi Đức Phật đã lưu trú lâu nhất và cũng từng thuyết nhiều bài kinh nhất. Để đáp lại thỉnh nguyện của các Phật tử, Tôn giả A-nan, được sự cho phép của Đức Phật, đã cho trồng một cây bồ-đề được chiết nhánh từ cây bồ-đề tại Bồ Đề Đạo Tràng để cho các Phật tử chiêm ngưỡng những khi Thế Tôn vắng mặt. 2] Angulimala Stupa And Caves: động tu của Tôn Giả Vô Não.
 • Sau bữa trưa tại nhà hàng địa phương, trả phòng di chuyến đến Lumbini (Lâm Tỳ Ni: nơi Đức Phật Đản sanh) với cột trụ do vua Ashoka (A Dục) dựng lên năm 250 trước Tây lịch đánh dấu nơi Đức Phật chào đời. (190km – khoảng 06:00 xe chạy).
 • Sau bữa tối tại nhà hàng địa phương, đoàn nghỉ ngơi tại khách sạn Lâm Tỳ Ni – Nepal.

 

NGÀY 5. LUMBINI – KUSHINAGAR – THỦ ĐÔ NEPAL [ĂN BA BỮA]

 • Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn viếng thăm: 1] Lâm Tỳ Ni (Lumbini) là những nơi quan trọng gắn liền với đời sống của Đức Phật. Lâm Tỳ Ni tọa lạc dưới chân dãy Himalaya cách 25 km về phía đông của kinh thành Ca Tỳ La Vệ xưa, nơi được cho là đức Phật đã sống đến 29 tuổi. Lâm Tỳ Ni có một số ngôi chùa và đền thờ trong đó có đền thờ Hoàng hậu Mada. Ngoài ra tại đây còn có ao Puskarini hoặc Holy, nơi Hoàng hậu Mada đã làm lễ nhúng nước trước khi sinh đức Phật ra đời. Ngoài ra nơi đây còn phần còn lại của cung điện Ca Tỳ La Vệ.
 • Sau bữa trưa tại nhà hàng địa phương, đoàn khởi hành đi Kushinagar (Câu Ti Na): Là một ngôi làng thuộc quận Kushinagar, bang Uttar Pradesh của Ấn Độ, rất gần biên giới với Nepal, nơi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni nhập Niết Bàn thọ 80 tuổi. Đây là một trong những thánh địa quan trọng để các Phật tử đến chiêm bái đảnh lễ. (130km – khoảng 04:00 xe chạy). Tham quan: 1] Maha Bodhi – Chùa Đại Giác, ngọn tháp cao 52m, gắn liền với nhiều sự kiện giác ngộ của đức Phật. 2]   Đại Tháp Rambhar (Tháp Trà Tỳ): Nơi ghi dấu kim thân Đức Phật được hỏa thiêu.
 • Sau bữa tối tại nhà hàng địa phương, nghỉ đêm tại Kushinagar – Biên giới Nepal.

 

NGÀY 6. KUSHINAGAR – VAISHALI – PATNA [ĂN BA BỮA]

 • Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành đi Patna (280 km- khoảng 07:00 quay về lại Ấn Độ).
 • Đoàn dùng bữa trưa đóng hộp trên đường đi đến thăm Vaishali (Nước cộng hoà đầu tiên trên thế giới và đại hội Kết Tập Kinh Điển lần thứ 2 được thực hiện tại đây. Tham quan Ashokan Pillar – nơi mà Đức Phật có buổi thuyết giảng trước khi nhập niết bàn.
 • Sau bữa tối tại nhà hàng địa phương, đoàn nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi tại Patna – Ấn Độ.

 

NGÀY 7. PATNA – RAJGIR – NALANDA – BODHGAYA [ĂN BA BỮA]

 • Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành đi Nalanda (85 km- khoảng 01:50 phút xe chạy). Tham quan: 1] Ruins Of Ancient Universit: Trường Đại Học Phật Giáo đầu tiên trên thế giới.
 • Sau bữa trưa tại nhà hàng du lịch Nalanda, khởi hành về Vương Xá Thành (Rajgir) mất khoảng 15km xe chạy – nơi đây đã từng là kinh đô của nước Ma Kiệt Đà, dưới thời quốc vương Tần Bà Sa La.  Đoàn đi cáp treo tham quan: Gridhkuta Peak – đỉnh núi Linh Thứu – ngọn núi kền kền nơi Đức Phật đã thuyết giảng kinh Đại Pháp Liên Hoa một trong những bộ kinh quan trọng của Phật giáo Đại thừa. 2] Nhà tù Venuvanaram và Bimbisara nơi giam giữ vua Venuvanaram & vua Bimbisara. Đoàn di chuyển đi Bodhgaya (65km).
 • Sau bữa tối tại nhà hàng địa phương, nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi tại Bodhgaya – Ấn Độ.

 

NGÀY 8. BODHGAYA [ĂN BA BỮA]

 • Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành đi tham quan và chiêm bái Mahabodhi Temple – chùa Đại Bồ Đề. Bồ Đề Đạo Tràng là nơi Đức Phật thành đạo. Nổi tiếng nhất là khu di tích chùa Đại Bồ Đề (Mahabodhi Temple), trong đó có thờ một tượng Phật đã được tạc ra vào thế kỷ X TL. Phía sau là cây cổ thụ Bồ Đề, và Kim Cương Toà, nơi Đức Phật ngồi tham thiền, đắc đạo. Trong khuôn viên chùa có đánh dấu các nơi Đức Phật ngự trong 7 tuần lễ đầu tiên sau khi thành đạo. Tâm điểm của quần thể này là Bảo Tháp Đại Giác và Tháp Mahabodhi chóp cao 55 mét. Bảo Tháp Đại Giác nằm giữa khu đất trũng thấp hơn mặt đường khoảng mười mét vì vậy từ xa ta vẫn thấy được ngọn tháp đứng sừng sững vươn lên giữa những cây cổ thụ, tượng trưng cho sự giác ngộ của Đức Phật tại cõi đời như hoa sen trong bùn vươn lên thoát khỏi bùn nhơ. Tòa tháp này được Vua A-Dục xây dựng vào khoảng 250 năm sau khi Đức Phật nhập Niết-bàn nhằm để tưởng niệm nơi thành đạo của Đức Phật Thích Ca. Điểm đặc biệt trong quần thể đền Mahabodhi là một cây Bồ đề đã hơn 130 năm tuổi. Đây là cây hậu duệ của cây Bồ đề đầu tiên mà Đức Phật đã thành đạo. Cây Bồ đề này được con gái của Hoàn Đế Ashoka mang về từ Sri Lanka. Dưới gốc cây có một miếng sa thạch được gọi là “VaJirasana’ đó là nơi Đức Phật đã từng ngồi. Ước tính hiện nay mỗi ngày có gần 1.000 khách hành hương từ mọi miền đất nước, quốc gia và lãnh thổ đến viếng thăm, hành lễ, tụng kinh, ngồi thiền xung quan gốc cây Bồ đề này. Nổi bật trong kiến trúc của đền Mahabodhi là bảo tháp hình chóp cao 55 mét và được bao bọc xung quanh bởi 4 tháp nhỏ với cấu trúc tương tự Tháp nhọn, phía trên thờ xá lợi của Đức Phật, còn phần phía dưới là chính điện gọi là Tháp Mahabodhi. Nó nằm ở phía đông của gốc cây Bồ đề. Tường của tháp được xây dựng bằng gạch xanh trộn với vôi và những khung tron hốc tường để thờ các tượng Phật bằng vàng. Cột, cửa chính, và cửa sổ được trang trí với vàng và bạc trộn lẫn với xà cừ và ngọc quý. Bên trong điện thờ mộ tượng lớn của Đức Phật Thích Ca trong tư thế chạm đất với cánh tay phải. Xung quanh tháp Mahabodhi có bảy nơi linh thiêng theo đó Đức Phật đã trải qua bảy tuần yên tĩnh để hưởng thọ sự chứng ngộ của Ngài. Tiếp tục đi đến sông Niranjana cách thành phố Gaya 10km về phía Nam.
 • Sau bữa trưa tại nhà hàng địa phương, tham quan Sujata Village Temple [Làng Sujata, đền Sujata Village Temple]. Làng Sujata nằm ở Bồ Đề Đạo Tràng (Bodh Gaya) là nơi mà thái tử Tất Đạt Đa (sau này là Đức Phật Thích Ca) đã nhận bát cháo sữa từ cô gái hiền lành Sujata theo truyền thuyết Phật Giáo. Di tích ngôi làng lẫn bảo tháp thờ cúng ngày nay vẫn được giữ nguyên tên là Sujata để tưởng nhớ người con gái này. Quay về lại Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng).
 • Sau bữa tối tại nhà hàng địa phương, về khách sạn, nghỉ ngơi. Nghỉ đêm tại Bodhgaya.

 

NGÀY 9. BODHGAYA – VARANASI [ĂN BA BỮA]

 • Sau bữa sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành về Varanasi (250km): Thành phố cổ được xây dựng cách đây 3000 năm trước công nguyên nằm bên bờ sông Hằng, được xem là một trong những nơi hành hương quan trọng nhất của Ấn Độ. Varanasi được bao quanh bởi ba con sông: sông chính là sông Hằng (Gange) và 2 nhánh sông Aruna và Asi. Tên gọi Varanasi là kết hợp của hai tên Aruna va Asi.
 • Sau bữa trưa tại nhà hàng địa phương, tham quan Sarnath (14km) một trong Tứ Thánh Địa Phật Giáo là thánh tích ghi dấu đức Phật thuyết pháp lần đầu tiên cách đây 2500 năm sau khi đắc đạo cho năm anh em Kiều Trần Như với bài pháp đầu tiên được gọi là Chuyển Pháp Luân. 1] Dhamekha Stupa – một công trình to lớn, đồ sộ và nổi bật nhất ở Sarnath. Công trình này được xây dựng một phần bằng gạch một phần bằng đá. Tháp có đường kính 28m và cao 43,6m. Bề mặt đá ở chân tháp được trang trí bằng những hình hoa lá được chạm khắc một cách tinh tế về giai đoạn vương triều gupta. 2] Deer Park, vườn nai.
 • Sau bữa tối tại nhà hàng địa phương, về khách sạn nghỉ ngơi.Nghỉ đêm tại Varanasi.

 

NGÀY 10. VARANASI – DEHLI – SINGAPORE [ĂN BA BỮA]

 • Đoàn thư giản và đón bình minh trên Sông Hằng (hay còn gọi là Ganga) là con sông quan trọng nhất của tiểu lục địa Ấn Độ có chiều dài 2.510km bắt nguồn từ dãy Himalaya. Đoàn về khách sạn. Tự so mua sắm sau bữa sáng tại khách sạn.
 • Đoàn dùng bữa trưa tại nhà hàng địa phương. Khởi hành về Dehli.
 • Sau bữa tối tại nhà hàng địa phương, đoàn ra sân bay quốc tế Delhi làm thủ tục đáp chuyến bay W920 DELSIN@01:01-09:25 về Singapore.

 

NGÀY 11. SINGAPORE – TP. HỒ CHÍ MINH

09:25 Đến Singapore (Quá cảnh khoảng 03h30 phút ). 11:00 Nối chuyến bay từ  Singapore về HCMC trên chuyến bay VN650@13:15-14:25 (có ăn nhẹ trên máy bay). Kết thúc chương trình.

GIÁ TOUR VÀ CÁC NGÀY KHỞI HÀNH

Khởi hành       19/12/2019      33.990.000đ

 

BAO GỒM

 1. Vé máy bay khứ hồi SGN-BKK//BKK-DEL// BKK-DEL//SINSGN hàng không JetAirways, Viet NamAirlines hay Malaysia Airlines (07 xách tay +20- 30kg hành lý gửi).
 2. Visa nhập cảnh Ấn Độ và Nepal và thuế và phụ phí an ninh, xăng dầu theo qui định của hãng hàng không.
 3. Khách sạn tiêu chuẩn 3* (2 người /phòng, nếu khách đi lẻ 1 người sẻ bố trí phòng 3 khi cần thiết, sẽ có 1 giường phụ).
 4. Ăn uống theo chương trình tour (nếu khách đi vào ngày rằm có 1 bữa ăn chay).
 5. Phương tiện vận chuyển theo chương trình (có bao gồm tàu lửa hạng ghế mềm, máy lạnh, cáp treo tham quan núi Linh Khứu, thuyền đi trên sông Hằng).
 6. Phí vé tham quan theo chương trình.
 7. HDV địa phương và trưởng đoàn từ VN theo đoàn suốt tuyến.
 8. Quà tặng du lịch và chuổi Kim Cang bình an (108 viên/khách).
 9. Bảo hiểm du lịch và VAT.

 

KHÔNG BAO GỒM

 1. Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng.
 2. Bồi dưỡng cho HDV và tài xế: 5 USD/khách/ngày.
 3. Phụ thu phòng đơn: 7.890.000 VNĐ/phòng.
 4. Lệ phí visa tái nhập Việt Nam: 65 USD/khách (dành cho khách Việt kiều).
 5. Bồi dưỡng những người khuân vác hộ hành lý.
 6. Hành lý quá trọng lượng (quá 30kg).
 7. Phí dời ngày, đổi chặng, nâng hạng vé máy bay (Trường hợp Quý khách không sử dụng chặng đi của vé đoàn theo tour, các chặng nội địa và quốc tế còn lại sẽ bị hủy hoặc không sử dụng chặng về cũng không được hoàn tiền).
 8. Chi phí cá nhân như giặt ủi, điện thoại, thuốc men ngoài chương trình…

Bạn muốn tự tay thiết kế 1 chuyến đi độc đáo cho riêng mình và người thân?

Tự thiết kế Tour