Xin visa du lịch Canada top 03 bước đầy đủ nhất | Timemark Travel

Tìm kiếm nhanh

 • Kinh nghiệm xin visa du lịch Canada?
 • Xin visa du lịch Canada mất bao lâu
 • Visa du lịch Canada được ở lại bao lâu
 • Visa du lịch Canada 10 năm
 • Mẫu đơn xin visa Canada?
 • Thủ tục xin visa Canada online?

Trên đây là môt số câu hỏi nổi cộm mà chúng tôi tổng hợp được. Tất nhiên là còn nhiều nữa. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, Timemark Travel xin chia sẽ và chỉ chia sẽ hình thức xin visa du lịch Canada online mà thôi. Hình thức xin phổ thông offline, nộp hồ sơ giấy, sẽ không được chia sẽ ở đây vì các bạn có thể tìm thấy loại thông tin hướng dẫn này rất nhiều trên mạng.

Hinh anh top 03 buoc xin visa du lich Canada
Hinh anh top 03 buoc xin visa du lich Canada

Tạm chia toàn bộ xin visa Canada online qua 03 bước căn bản sau:

BƯỚC 1: XIN VISA DU LỊCH CANADA: CHUẨN BỊ HẬU TRƯỜNG

1.1 TẠO 01 TÀI KHOẢN GCKEY

Bạn truy cập vào tại link này

1.2 CHUẨN BỊ HỒ SƠ

Thủ tục xin visa du lịch Canada:

1.2.1 CÁC GIẤY TỜ TÙY THÂN BẮT BUỘC

 1. Bản chính hộ chiếu hiện tại và hộ chiếu cũ nếu có. Hộ chiếu hiện tại còn hạn ít nhất 06 tháng [dư 01 trang trống nhưng không phải là trang cuối] kể từ ngày khởi hành, có chữ ký ở trang chính.
 2. Bốn tấm hình hộ chiếu 3.5 x 4.5 cm, chụp dưới 06 tháng. Viết họ và tên và ngày tháng năm sinh phía sau các bức hình.
 3. Photo công chứng hộ khẩu (cả những trang trắng của hộ khẩu) + hôn thú. Lưu ý: nếu ly dị, hoặc góa vợ/chồng, độc thân: phải có giấy tờ chứng minh (photo có công chứng).
 4. Photo công chứng khai sinh.
 5. Nếu chỉ có cha hoặc mẹ đi cùng con (người cha/mẹ còn lại không đi cùng): giấy đồng ý (của cha/mẹ không đi cùng) để cha/mẹ dẫn con đi du lịch. Giấy này phải chứng thực bởi chính quyền địa phương.
 6. Photo công chứng CMND.

Theo kinh nghiệm xin visa du lịch Canada của Timemark Travel, các loại giấy tờ mục 1.2.1 rất quan trọng, có tính chất định hình sơ bộ “độ nặng” hồ sơ của bạn.

1.2.2 CÁC GIẤY TỜ VIỆC LÀM BẮT BUỘC

 1. Bản chính: xác nhận chức vụ, thời gian làm việc và mức lương hiện tại. Nếu là chủ doanh nghiệp thì: photo có công chứng GPĐKKD.
 2. Bản chính đơn xin nghỉ phép đi du lịch/công tác. Nếu là chủ doanh nghiệp thì: quyết định của chủ tịch HĐQT hoặc cấp liên quan cho phép đi du lịch/công tác.
 3. Hợp đồng lao động + sổ bảo hiểm xã hội (bản sao có đóng mộc công ty). Nếu là chủ doanh nghiệp thì: photo có mộc công ty biên lai thuế thu nhập của năm trước hoặc biên lai đóng thuế VAT 03 tháng gần nhất.
 4. Nếu đã nghỉ hưu: nộp giấy nghỉ hưu hoặc sổ lương hưu.

1.2.3 CÁC GIẤY TỜ TÀI CHÍNH CÓ THỂ CÓ

 1. Photo bản chính sổ tiết kiệm tối thiểu tương đương 3.000 USD.
 2. Bản chính xác nhận số dư sổ tiết kiệm nói trên.
 3. Bản chính sao kê tài khoản nhận lương.
 4. Photo công chứng: nhà cửa, đất đai.
 5. Photo công chứng: bằng chứng về tài chính khác, nếu có.

Lưu ý:

 1. Toàn bộ hồ sơ xin visa du lich Canada phải được dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng không quá 03 tháng.
 2. Sau đó, scan và tổ chức lại các file PDF một cách khóa học và cẩn thận.
 3. Nên đặt tên file bằng tiếng Anh. Phải chắc ăn rằng mỗi file, độ nặng không quá 4MB. Nếu quá, bạn có thể dùng một số phần mềm giảm độ nặng file PDF như I Love PDF hoặc giảm độ nặng file hình ảnh bằng tinyPNG.

1.3 CHUẨN BỊ 01 THẺ TÍN DỤNG.

Thẻ tín dụng này có thể là credit hoặc debit. Nhưng nếu là debit phải có tính năng thanh toán quốc tế.

BƯỚC 2: XIN VISA DU LỊCH CANADA: KHAI ONLINE VÀ UPLOAD HỒ SƠ

Do bước này khá dài, cần có nhiều hình ảnh, nên chúng tôi sẽ chia sẽ qua một bài viết khác.

Bạn tham khảo ở đây nhé.

BƯỚC 3: XIN VISA DU LỊCH CANADA: LẤY DẤU SINH TRẮC

Do đã nộp online, nên khi đến Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada (IOM), Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6 Quận 3, HCM, bạn chỉ làm một việc duy nhất: lấy dấu sinh trắc (chụp hình và lăn tay) và đóng phí lấy dấu sinh trắc. Xong, về. Tiết kiệm rất nhiều thời gian chờ đợi mệt mỏi.

Tất nhiên, bạn cần phải đặt lịch hẹn tại IOM tại link này.

Xong – chờ thôi bạn nhé. Nhớ mang theo điện thoại và thường xuyên check email phòng khi Lãnh Sự Quán liên lạc khi có yêu cầu khác. Thông thường là không. Kết quả visa 10 năm sẽ được thông báo qua account của bạn hoặc qua email của bạn.

KẾT LUẬN

Trên đây là 03 bước xin visa Canada đầy đủ nhất, mới nhất. Với kinh nghiệm xin visa du lịch canada, Timemark Travel hy vọng là sẽ giúp ích cho các bạn. Bạn nào tìm kiếm “kinh nghiệm xin visa du lịch canada tự túc” thì bài viết này cũng giúp được phần nào.

Lẽ dĩ nhiên, nếu bạn sử dụng dịch vụ visa Canada của Timemark Travel, chúng tôi sẽ làm hết các công đoạn và điều đặc biệt: nếu không đạt visa, chúng tôi không thu phí dịch vụ. Fair enough???

Một số các tour Mỹ và Canada của Timemark Travel.

Các vấn đề khác về visa Canada.

Chúc thành công !