Du lịch nước ngoài 9 lỗi và cách phòng tránh | Timemark Travel

Tìm kiếm nhanh

Một số sai lầm phổ thông nhưng khá hoành tráng mà chúng tôi đúc kết được để chia sẻ với bạn đọc khi đi du lịch nước ngoài. Du lịch nước ngoài 9 lỗi thường gặp:

 

Hinh anh du lich nuoc ngoai-9 loi thuong gap
Hinh anh du lich nuoc ngoai-9 loi thuong gap

Bằng chứng chuyến bay tiếp theo

Bạn cần bằng chứng chuyến bay tiếp hoặc chặng bay khứ hồi. Hoặc dễ hiểu hơn chuyến bay rời khỏi nước sở tại là gì. Nếu không, bạn sẽ gặp rắc rối to với viên chức cửa khẩu.

Lỡ mắc phải lỗi này: hành nhanh trí mua online 1 chuyến bay khác giá rẻ nhất có thể.

Đây là một trong những câu trả lời quan trọng cho “đi du lịch nước ngoài cần giấy tờ gì?”

 

ESTA của bạn còn hiệu lực

ESTA là Electronic System for Travel Authorization. Đây là hệ thống thị thực điện tử cho phép đi lại khi du khách đủ điều kiện đến Hoa Kỳ theo Chương trình miễn thị thực. Tất nhiên, công dân Việt Nam sẽ không có cái này mà thay vào đó là visa. Hãy kiểm tra visa của bạn còn hiệu lực khi nhập cảnh Mỹ.

Visa là một trong những hạng mục trả lời cho câu hỏi “muốn đi du lịch nước ngoài cần thủ tục gì”

 

Hãy cân hành lý tại nhà

Nếu không, bạn có hành lý của bạn có thể bị thừa cân. Tháo hết ra, xếp lại hoặc đóng phí hành lý quá cước. Quá phiền phức.

Lỡ rồi? Làm sao? Không sao: nhét nhiều nhất có thể những thứ linh tinh vào áo khoát, túi quần và hành lý xách tay.

“Đi du lịch nước ngoài cần chuẩn bị gì” và đây là 01 trong những sự chuẩn bị cần thiết.

 

Visa quá cảnh

Một số nước miễn thị thực visa quá cảnh trong vòng 36 tiếng hoặc 72 tiếng. Đừng chủ quan nhé, coi chừng không vào được sân bay đó? Lý do: miễn thị thực ở một số nước với mục đích quá cảnh không áp dụng cho tất cả các sân bay quốc tế của nước đó.

 

Đến nhầm sân bay

Điều này thường xảy ra. Ví dụ, ở Paris không chỉ có 01 sân bay Charles de Gaulle mà còn có sân bay Orly. Đến một thành phố nhưng là sân bay nào. Nhớ nhé.

 

Bảo hiểm du lịch

Ai biết chuyện gì sẽ xảy ra ngày mai. Phải không nào. Mất hành lý, ai bồi thường? Chuyến bay hoãn quá đáng, ai chi trả? Hãy mua bảo hiểm du lịch cho chuyến đi của mình. Tùy ngân sách và nhu cầu mà hãy mua tương ứng. Bảo Việt, Liberty, Bảo Minh… là một số hãng bán bảo hiểm du lịch nước ngoài và trong nước. Cân nhắc nhé.

 

Đừng book loại nối chuyến quá ngắn

Trường hợp điểm đến cuối cùng của bạn phải transit qua một sân bay lớn, chớ dại mua chuyến bay nối chuyến dưới 03 tiếng đồng hồ. 03 tiếng đồng hồ, theo tôi là tối thiếu khi nối chuyến. Ví dụ nhé: bạn muốn đến thành phố A nào đó của Mỹ sau Los Angeles. Ui gia – nếu bạn đến Los Angeles, phải xếp hàng nhập cảnh, lấy hành lý, chuyển qua chuyến nội địa Mỹ. Bạn nghĩ đi, 03 tiếng là còn ít đó. Nhớ nhé – nối chuyến nên chọn chuyến bay tiếp theo không dưới 03 tiếng đồng hồ. Thà dư còn hơn thiếu 😊

 

Một bình nước trống và ít đồ ăn vặt

Một bình nước trống – không có nước và một ít đồ ăn vặt như snack chẳng hạn là ý tưởng không tồi khi lang thang trong sân bay. Đồ ăn thức uống trong sân bay: quá mắc! Mà lại không hợp khẩu vị. Sân bay luôn có những trạm cung cấp nước miễn phí. Có một thứ gì nhóm nhép cũng đơ buồn, bạn nhỉ???!!!

 

Đừng quên hỏi vị trí ghế ngồi của bạn

Bạn thích ngồi ở lối đi, hay cửa sổ hay … ở giữa hàng? Tôi tin chắc chẳng ai thích ngồi ở giữa. Chẳng may bạn bị kẹp giữa 02 gã khổng lồ hai bên thì sao? Nhớ nhé: hỏi nhân viên làm thủ tục vị trí ghế ngồi của bạn. Nếu bạn là thành viên của hãng hàng không, tội gì không hỏi là vé của bạn có được nâng cấp hạng ghế không?

Đây là một trong những “kinh nghiệm du lịch nước ngoài” của mình.

 

Xem thêm các bài viết khác khi du lịch nước ngoài tại đây.