Thành phố Melbourne: top 10 điểm đến | Timemark Travel

Tìm kiếm nhanh

Top 10 điểm đến không thể bỏ qua ở thành phố Melbourne

hinh-anh-du-lich-uc-top-10-diem-den-khong-the-bo-qua-thanh-pho-melbourne
hinh-anh-du-lich-uc-top-10-diem-den-khong-the-bo-qua-thanh-pho-melbourne

1.Thành phố Melbourne: vườn bách thảo hoàng gia Victoria

Khai trương vào năm 1846, rộng trên 89 mẫu Anh, Royal Botanic Gardens Victoria là sự lựa chọn số 01 trong top 10 điểm đến du lịch ở Melbourne. Vườn bách thảo hoàng gia Victoria có hơn 8.500 loài thực vật và động vật hoang dã, thực sự là một nơi thưởng ngoạn thư giãn tuyệt vời.

Tham quan: Mở cửa hàng ngày, miễn phí vào cổng.
Cách di chuyển: bạn dùng xe điện 19 đến Shrine of Remembrance/St Kilda Rd. Chuyển qua xe bus, lấy xe bus Route 605 đến Melbourne Observatory/Birdwood Avenue.

2.Thành phố Melbourne, Skydeck 88

Thang máy ở Skydeck 88 thuộc loại nhanh nhất ở Nam bán cầu. Bạn đi thang máy, lên ngắm cảnh toàn thành phố Melbourne. Bạn cũng có thể trải nghiệm The Edge. The Edge là khối lập phương có kính bao quanh, cao 300 mét, treo lơ lửng. Tha hồ ngắm cảnh! Ngoài ra, Skydeck 88 còn có 01 quán café đẹp thể relax.

Tham quan: Mở cửa hàng ngày từ 10:00 sáng. Skydeck có giá 20 AUD và The Edge có giá 12 AUD.
Cách di chuyển: từ ga xe lửa Flinder Street đi bộ 05 phút qua sông Yarra là tới.

3. Thành phố Melbourne, Quảng trường Liên bang

Quảng trường Liên bang của thành phố Melboune là nơi tập trung các quán cà phê, nhà hàng và quán bar. Quảng trường cũng là nơi bán bán tất cả mọi thứ từ cửa hàng tạp hóa đến đồ lưu niệm đến thời trang cao cấp. Do có vị trí trung tâm, nên quảng trường du hút khách du lịch khá lớn. Gặp gỡ, ăn uống, mua sắm. Quảng trường cũng là nơi tổ chức rất nhiều chương trình và triển lãm, sự kiện thương mại, văn hóa. Đây là điểm đến không thể thiếu thành phố Melbourne.

Tham quan: Mở cửa 24/24.
Cách di chuyển: quảng trường năm ngay phía dưới của ga xe lửa Flinder Street.

4. Southbank và Trung tâm nghệ thuật Melbourne

Trung tâm Nghệ thuật – Arts Centre Melbourne với ngọn tháp dài 162 mét đã khai trương vào năm 1982. Arts Centre Melbourne là nơi biểu diễn các vở ballet, opera, nhà hát và show nghệ thuật và sáng tạo khác. Arts Centre Melbourne thường tổ chức các buổi hòa nhạc ngoài trời bên cạnh các tòa nhà chọc trời của trung tâm thành phố Melbourne. Các hoạt động giải trí miễn phí với mật độ khá dầy đặc trong năm đã làm cho Southbank and Arts Centre Melbourne trở nên thu hút khách du lịch.

Tham quan: Mở cửa 7 ngày trong tuần từ sáng sớm đến tối muộn
Cách di chuyển: Sử dụng xe điện đến trạm dừng xe 14 – Arts Precinct.

5.Thành phố Melbourne, Phòng trưng bày Quốc gia bang Victoria

Đây là phòng trưng bày nghệ thuật lâu đời nhất ở Úc. Bảo tàng này được khai trương năm 1968 và cũng là bảo tàng lớn nhất của Úc.
Bảo tàng này cũng là bảo tàng được du khách ghé thăm nhiều nhất. Bảo tàng có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới. Bao gồm các tác phẩm của Picasso, Monet, Rubens và nhiều nghệ sĩ khác.
Đối với những người yêu thích nghệ thuật, National Gallery of Victoria của thành phố Melboune là một nơi không thể bỏ qua.

Tham quan: Mở cửa hàng ngày từ 10:00 sáng đến 5:00 chiều. Miễn phí.
Cách di chuyển: Sử dụng xe điện đến trạm dừng xe 14 – Arts Precinct.

6.Melbourne Cricket Ground – Sân bóng chày Melbourne

Sân bóng chày Melbourne hay thường gọi là “G” là một sân vận động cực kỳ khủng. Sân bóng, kiến trúc, phòng thay đồ và cà rạp chiếu phim… tất cả đều rất ấn tượng. đáng để tham quan khi dó dịp du lịch thành phố Melbourne.

Tham quan: 01 tour tham quan sân vận động là 75 phút. Từ 10:00 sáng đến 3:00 chiều hàng ngày. Vé bắt đầu khoảng 25 AUD, tùy vào loại tour mà bạn chọn.
Đến đó: Sử dụng xe điện đến trạm dừng MCG – Hisense Arena/Melbourne Park

7.Melbourne Museum – Bảo tàng Melbourne

Bảo tàng Melbourne là một khu phực hợp rộng lớn. Lớn nhất ở Nam bán cầu. Khu phức hợp này chứa nhiều không gian triển lãm, lịch sử tự nhiên, trưng bày văn hóa. Có cả các rạp chiếu phim, quán cà phê, nhà hát và nhiều công năng khác.

Tham quan: Mở cửa hàng ngày từ 10:00 sáng đến 5:00 chiều. Vé là 15 AUD/người lớn và miễn phí cho trẻ em.
Cách di chuyển: Xe điện, đi theo đường 86 đến góc đường Nicholson và Gertrude. Nếu đi bằng xe buýt, xuống Rathdowne Street.

8.Captain Cook’s Cottage

Được xây dựng vào năm 1755, Captain Cook’s Cottage là tòa nhà lâu đời nhất ở Úc. Gạch xây tòa nhà này là được lấy từ Anh năm 1934. Đây là điểm tham quan lịch sử và văn hóa thu hút khách du lịch vào loại bật nhất nước Úc. Đây là điểm đến phổ biến nhất theo kinh nghiệm du lịch Melbourne của mình.

Tham quan: Mở cửa hàng ngày từ 9:00 sáng đến 5:00 chiều. Vé có giá 6,5 AUD/người lớn.
Đến đó: Bằng xe điện, sử dụng tuyến đường 48 và xuống tại Wellington Parade

9.Shrine of Remembrance – Đền tưởng niệm

Được xây dựng vào năm 1934, Shrine of Remembrance là đài tưởng niệm tiểu bang Victoria. Đài vinh danh những người đã khuất trong cuộc toàn cầu. Được xây bởi các cựu chiến binh trong Thế chiến thứ 1. Shrine of Remembrance phản ánh lịch sự chiến tranh của Úc khá rõ nét.

Tham quan: 11:00 sáng và 12:45 chiều, hàng ngày. Vào cửa miễn phí. Khuyến khích các sự đóng góp (donation).
Đến đây: Đi xe điện tuyến 21 xuống Dallas Brooks Dr/Domain Rd

10.Melbourne Star Observation Wheel – Bánh xe quan sát ngôi sao Melbourne

Melbourne Star Observation Wheel là một trong những điểm du lịch hot ở Melbourne để bạn ngắm cảnh toàn thành phố. Nằm cạnh dòng sông Yara, các cabin của Melbourne Star Observation Wheel luôn đầy khách du lịch. Bạn còn có thể thuê các cabin này để tổ chức các sự kiện cá nhân, ví dụ, đám cưới của bạn. Nhâm nhi ly rượu sâm banh và ngắm cảnh thành phố là một trải nghiệm tuyệt vời. Theo kinh nghiệm du lịch Melbourne của Timemart Travel, đây là điểm đến khá nhiều khách du lịch Việt chưa đến ở thành phố Melbourne.

Tham quan: Mở cửa từ 11:00 – 7:00 tối (tháng 5 đến tháng 8); 11:00 – 10:00 tối (tháng 9 đến tháng 4). Giá bắt đầu từ 16,50 AUD.
Đến đây: Đi theo tuyến xe điện 86, xuống phố Bourne.

Hy vọng bài viết “Top 10 điểm đến không thể bỏ qua ở thành phố Melbourne” sẽ giúp bạn khi lên lịch trình du lịch Úc.

Bạn có thể xem thêm Top 08 câu hỏi xin visa du lịch Úc thường gặp nhất.

Bạn có thể tham khảo tour du lịch Úc hoặc visa Úc.