Visa Du Lịch Úc, top 03 bước cực dễ ai cũng làm được | Timemark Travel

Tìm kiếm nhanh

Visa Du Lịch Úc, top 03 bước cực dễ ai cũng làm được!

Điều kiện xin visa du lịch Úc – Xin visa du lịch úc tự túc 2019 – Thủ tục xin visa úc 2019 – Hướng dẫn xin visa Úc online – Kinh nghiệm xin visa Úc tự túc online

Khá nhiều câu hỏi của bạn đọc phải không nào? Nhưng tựu trung cũng chỉ có một số ý chính. Bài viết này, Timemark Travel xin chia sẽ chi tiết top 03 bước xin visa du lịch Úc theo 02 cách hiện nay: nộp trực tiếp – offline và nộp qua mạng – online. Top 03 bước xin visa du lịch Úc, các bạn xem các mục sau:

hinh anh top 03 bước xin visa du lịch Úc
hinh anh top 03 bước xin visa du lịch Úc

1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc

Bước này là bước khá quan trọng trong top 03 bước xin visa Úc, càng thao tác về sau, bạn sẽ thấy việc thực hiện kỹ lưỡng bước chuẩn bị  hồ sơ xin visa  Úc có giá trị thế nào.

1.1 Các chuẩn bị “hậu trường”

Các chuẩn bị này là kinh nghiệm xin visa Úc tự túc dành cho bạn nào muốn tự xin visa Úc.

1.1.1 Một tài khoản email mà đương đơn sở hữu, có thể check được email.

1.1.2 Một thẻ credit hoặc debit có chức năng thanh toán quốc tế.

1.1.3 Một số phone di động mà đương đơn sở hữu.

1.1.4 Một tài khoản IMMI account

(Bạn không cần làm điều này nếu sử dụng dịch vụ xin visa Úc tại TMT). Cách mở tài khoản IMMI account theo các bước như sau:

Bước 1: Vào link. Điền các thông tin cần thiết vào.

Đối với các bạn xin visa Úc tự túc, việc điền các thông tin này dễ còn hơn ăn kẹo. Chỉ lưu ý một chút xíu:

What type of online services do you need?
Individual – Bạn nào xin visa du lịch Úc tự túc: check vào ô này.
Organisation – Công ty du lịch xin visa cho đoàn: check vào ô này.

Và, hãy dùng địa chỉ email ở 1.1 a. Tất nhiên, bạn cần phải nhớ mật khẩu mà bạn đã khai báo khi đăng ký.

Bước 2: Bạn vào email của mình.

Reconfirm – xác nhận địa chỉ email. Xong – bạn đã có 01 tài khoản IMMI account Úc.

1.1.5 Một tài khoản VFS Úc

Bạn không cần làm điều này nếu sử dụng dịch vụ xin visa Úc tại TMT). Cách mở tài khoản VFS Úc theo các bước như sau:

Bước 1: Vào link.

Điền các thông tin cần thiết vào. Đối với các bạn xin visa du lịch Úc tự túc, việc này quá đơn giản. Tất nhiên, bạn cần phải nhớ mật khẩu mà bạn đã khai báo khi đăng ký.

Bước 2: Bạn vào email của mình, reconfirm – xác nhận địa chỉ email.

Xong – bạn đã có 01 tài khoản VFS Úc.

1.2 Các chuẩn bị về mặt giấy tờ xin visa du lịch Úc

Bước này là bước quyết định quan trọng bậc nhất trong top 03 bước.

1.2.1 Hộ chiếu phổ thông

Còn ít nhất 02 trang trống và còn giá trị sử dụng ít nhất là 06 tháng kể từ ngày đương đơn dự kiến kết thúc chuyến du lịch Úc. TMT chỉ nhận làm visa Úc cho đương đơn có hộ khẩu thường trú từ Đà Nẵng trở vào Nam. Hộ chiếu cũ cũng cần cung cấp.

1.2.2 Hai hình thẻ

Theo tiêu chuẩn xin visa Úc: 3.5 x 4.5 cm, phông trắng, không quá 03 tháng, lòi trán và 02 lỗ tai, khuôn mặt chiếm tối thiểu 75% diện tích bức ảnh.

1.2.3 Các giấy tờ về thân nhân

Hộ khẩu SYCC, CMND hoặc thể CC SYCC, hôn thú SYCC, bằng chứng ly hôn SYCC – nếu có, giấy khai sinh SYCC. Lưu ý: nếu nộp visa Úc online, thì không cần giấy khai sinh SYCC

1.2.3 Các giấy tờ về công việc

Giấy phép đăng ký kinh doanh SYCC – nếu đương đơn là chủ DN. Hợp đồng lao động bản sao có mộc giáp lai của công ty và đơn xin nghỉ phép đi du lịch bản chính – nếu đương đơn đi làm thuê.

1.2.4 Các giấy tờ về tài chính

 • Bản sao có mộc công ty biên lai nộp thuế VAT 02 quý gần nhất và sao kê tài khoản công ty 03 tháng gần nhất có mộc của ngân hàng– nếu đương đơn là chủ DN.
 • Nếu đương đơn đi làm thuê thì cần có: xác nhận mức lương 03 tháng gần nhất bản chính có mộc công ty. Và ổ tiết kiệm trị giá tối thiểu (ưu tiên càng nhiều tiền càng tốt) tương đương 3.000 USD. (Sổ tiết kiệm này nên có “tuổi đời” ít nhất 03 tháng trở lên). Và các lại bản sao công chứng các giấy tờ có giá trị khác – càng nhiều càng tốt. Ví dụ: sổ hồng nhà, sổ đỏ đất, xe hơi, cổ phần, cổ phiếu…
 • Chứng minh tài chính du lịch Úc là mục rất quan trọng, đương đơn cần chuẩn bị tốt trước khi lên kế hoạch xin visa Úc.

1.2.5 Các mẫu đơn cần chuẩn bị:

 • Mẫu cung cấp thông tin. Mẫu này do chúng tôi thiết kế nhằm mục đích nắm thông tin khách hàng phục vụ cho việc khai visa Úc online. Tất nhiên, bạn không cần cung cấp cho chúng tôi nếu quyết định xin visa du lịch Úc tự túc. Trong khuôn khổ bài biết này, chúng tôi không chỉ hướng khách hàng sử dụng dịch vụ visa Úc của chúng tôi mà còn khuyến khích các bạn tự làm. Download “Mẫu cung cấp thông tin
 • Mẫu đơn xin visa du lịch Úc – Application for a visistor visa – tourist streem, 149: bạn không cần điền mẫu đơn này nếu bạn sử dụng dịch vụ của TMT. Đối với các bạn tự xin visa Úc, chúng tôi khuyên bạn sử dụng hình thức xin online . Và do vậy, bạn không cần phải điền mẫu đơn này. Tuy nhiên, nếu bạn nào vẫn chưa tự tin cách xin visa Úc online thì việc điền mẫu đơn này hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.
 • Mẫu đơn khai chi tiết thân nhân – Details Of Relatives Form: bạn không cần điền mẫu đơn này nếu bạn sử dụng dịch vụ của TMT. Bạn cũng không cần điền mẫu đơn này nếu bạn chọn hình thức nộp xin visa Úc online.
 • Mẫu đơn ủy quyền người khác thay mặt bạn nộp và xin rút đơn xin visa Úc– Appointment or Withdrawal of authorised recipient 956A: bạn không cần điền mẫu này mà chỉ ký vào phần Part C, bên phải. Đối với các bạn tự xin visa Úc, bạn hoàn toàn không cần mẫu đơn này.

1.3 Các lưu ý trong việc chuẩn bị hồ sơ:

 • TMT không nhận bất kỳ bạn chính và hard copy nào từ khách hàng.
 • Sao y công chứng – SYCC: dù giấy tờ gốc có kích cỡ nhỏ hơn A4 như CMND hoặc lớn hơn A4 như giấy tờ nhà đất, bạn VẪN CẦN yêu cầu sao y trên khổ giấy A4.
 • Khách hàng cần scan toàn bộ giấy tờ trên kể cả hộ chiếu. Lưu ý khi scan: mỗi một loại giất tờ sau scan, cần nối các file dưới hạng PDF. Mỗi file là một loại giấy tờ.
 • TMT không nhận giấy tờ không dùng chức năng scan của máy scan hay điện thoại. Các kiểu chụp hình giấy tờ bằng điện thoại đều không chấp nhận. Lý do: chất lượng tài liệu kém, khó đọc không đáp ứng yếu tốthẩm mỹ ảnh hưởng đến xét duyệt visa. Gợi ý: bạn cần download app Scamscanner trên IOS hoặc Android. Dùng phần mềm này để scan tài liệu và nhóm các trang vào 01 file trước khi email.

2. Thao tác hướng dẫn làm visa du lịch Úc

Do bước này khá chi tiết, nên chúng tôi sẽ tách ra làm 02 bài biết riêng. Bước này thiên về kỹ thuật một chút xíu nhưng không kém phần quan trọng so với các bước trên và trong toàn bộ Top 03 bước xin visa du lịch Úc.

2.1 Hướng dẫn xin visa Úc online.

2.2 Hướng dẫn xin visa Úc offline – cách truyền thống

3. VFS Úc

Mục này dành cho bạn nào tự xin visa Úc: nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc (offline, hard copy) hoặc lấy dấu sinh trắc.

Bạn nào sử dụng dịch vụ xin visa Úc của TMT thì không cần làm bước này. Các bạn xem bài viết VFS Úc-hướng dẫn nộp visa du lịch Úc.

4. Kết luận

Có thể bạn sẽ nản khi nhìn thấy có có quá nhiều công đoạn trong vấn đề xin visa du lịch Úc. Tất nhiên rồi.  Vì Úc là một trong những nước phát triển có chính sách nhập cư rất khắc khe. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng, nếu làm đúng  hướng dẫn top 03 bước xin visa du lịch Úc  trên, bạn sẽ thấy là mọi việc sẽ đơn giản và không phức tạp như bạn nghĩ.

Xem thêm chùm bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm các vấn đề liên quan đến visa Úc. Hoặc

Top 08 Câu Hỏi Xin Visa Du Lịch Úc Thường Gặp
Hướng Dẫn Xin Visa Úc Online – IMMI account
Kinh Nghiệm Du Lịch Úc Tự Túc
VFS Úc: Hướng Dẫn Nộp Visa Du Lịch Úc
Hướng Dẫn Xin Visa Úc Offline

Chúc các bạn thành công !