Visa Mỹ-11 tổng hợp thắc mắc biết hỏi ai?! | Timemark Travel

Tìm kiếm nhanh

Visa Mỹ-11 tổng hợp thắc mắc biết hỏi ai?!

Sau mấy ngày lang thang trên mạng, mình phát hiện ra, rất nhiều bạn đọc quan tâm đến một số vấn đề làm cho mình có động lực viết bài này. Hy vọng là qua bài “Visa Mỹ-11 tổng hợp thắc mắc biết hỏi ai?!” này, giải đáp được phần nào các khúc mắc của các bạn.

Thực ra, rải rác các bài viết của Timemark Travel đều có các ý này, nhưng thôi, mình tổng hợp lại ở đây. Hãy cùng xem nhé:

Hinh-anh-du-lich-My-visa-My-11-thac-mac-biet-hoi-ai
Hinh-anh-du-lich-My-visa-My-11-thac-mac-biet-hoi-ai

1.Xin visa du lịch Mỹ theo tour có dễ hơn xin tự túc không?

Khẳng định là KHÔNG nhé

dù công ty du lịch có lớn và uy tín cỡ nào. Lý do: khi xét và cấp thị thực (visa) Mỹ, viên chức Lãnh Sự chỉ dựa vào một yếu tố duy nhất: mức độ ràng buộc của bạn với phía Việt Nam. Chấm hết. Theo tour cũng vậy, mà tự túc làm cũng vậy. Có hay không có người thân bên Mỹ cũng như nhau. Nói chung, “xa cạ” hết.

Bạn là giám đốc, nhân viên làm thuê, bác sĩ, kỹ sư …

hay bán buôn lẻ ngoài chợ… đều giống nhau. Bạn sẽ được cấp visa Mỹ nếu bạn chứng mình được . Vậy, là cái gì? Này nhé “Những ràng buộc” là các khía cạnh cuộc sống của đương đơn ràng buộc đương đơn với nơi mình cư trú, bao gồm các mối quan hệ gia đình, công việc và tài sản. Vì mỗi đương đơn đều có hoàn cảnh khác nhau, do đó sẽ không thể có đáp án cố định cho câu hỏi: Như thế nào là đủ để chứng minh ràng buộc tại Việt Nam.”

Các trường hợp bị từ chối visa Mỹ diện du lịch thông thường nguyên nhân là: không thỏa được điều Điều khoản 214(b) của Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA) mà cụ thể là theo Điều khoản 221(g).

Không có một khái niệm ĐÚNG NHẤT

Cho cái gọi là “Những ràng buộc“. Không có công thức. Những phải có một mẫu số chung là: bạn làm sao chứng minh được với viên chức Lãnh Sự: TẤT CẢ NHỮNG GÌ BẠN CÓ Ở VIỆT NAM như nhà cửa, tài sản, sự nghiệp, vợ con, bố mẹ ruột … là NHỮNG THỨ QUÝ GIÁ nhất của bạn. Và bạn không thể ĐÁNH ĐỔI những điều QUÝ GIÁ đó cho một việc Ở LẠI Mỹ và bắt đầu từ con số 0.

2.Xin visa du lịch Mỹ có khó không?

Khẳng định là KHÔNG nếu không muốn nói là DỄ. Bí quyết ư? Các bạn xem tiếp các phần sau. Thắc mắc nữa, hãy gọi hoặc email riêng cho Timemark Travel nhé.

3.Visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu? Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu?

Thông thường, visa du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu có thời hạn 01 năm.

Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu: 01 nốt nhạc. Nói đùa thôi. Thế này nhé: sau 1 đến 2 phút phỏng vấn, bạn sẽ được biết kết quả NGAY LÚC ĐÓ. Trường hợp được cấp, hộ chiếu của bạn sẽ được giữ lại để dán visa và làm các thủ tục hành chính. Xong. Đi chơi đi. 02 ngày sau, sẽ có nhân viên EMS đem hộ chiếu và visa Mỹ mới toanh – 1 năm nhiều lần đến cho bạn.

4.Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ? Giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn visa Mỹ?

Bạn xem bài Top 07 câu hỏi liên quan đến du lịch Mỹ này nhé.

5.Chứng minh tài chính đi du lịch Mỹ?

Ngắn gọn thế này nhé: nhiều tiền chắc gì được cấp visa. Và ít tiền chắc gì đã bị bác visa. Nói trớt quớt. Đại khái thế này: bạn là người có công ăn việc làm đàng hoàng, có lương chuyển qua ngân hàng, có hợp đồng lao động, có vợ/chồng con cái, có nhà và một ít tiền tiết kiệm. Vậy thôi 😊 Có hết mấy cái trên cũng chưa chắc đi được. Mà thiếu một trong nhưng cái trên, biết đâu lại được. À, thì ra là: tính hợp lý của hoàn cảnh đương đơn, lịch sử du lịch của đương đơn và thái độ cung cấp thông tin của đương đơn trong buổi phỏng vấn NỮA BẠN À.

6.Các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ?

Bạn xem bài Top 07 câu hỏi liên quan đến du lịch Mỹ này nhé.

7.Quy trình phỏng vấn visa Mỹ

Tuần tự nhé: hồ sơ cầm trên tay –> xếp hàng theo lịch hẹn –> qua cổng an ninh –> vào trong ngồi chờ theo số thứ tự lấy dấu vấn tay –> rồi lại lấy số thứ tự chờ phỏng vấn dưới  02 phút –> dắt xe về. Xong. Toàn bộ quy trình này kéo dài từ 02 đến 05 tiếng nhé bạn. Lưu ý nha: phỏng vấn 2 phút còn lại một đống phút kia là … chờ đợi là chính. À, Lãnh Sự Quán Mỹ không có bãi đậu xe ô tô nhé. Bạn phải gửi chỗ khác. Nhớ tính thời gian đừng sớm hơn mà cũng được muộn hơn 30 phút so với giờ hẹn phỏng vấn nhé.

Có khi, được hẹn buổi sáng và chờ mút chỉ… đến 12g trưa. Đành về. Chiều lại vô mới xong chuyện. Lý do: chẳng có lý do nào. Với Mỹ, không có chuyện đến trước thì được phỏng vấn trước. Nguyên tắc nào đây? Chả có nguyên tắc nào. Có chăng, có lẽ họ cân nhắc độ quan trọng của từng đương đơn và đưa ra các số thứ tự KHÔNG HỀ thứ tự một tí nào. Kiên nhẫn thôi bạn. Không còn cách nào khác 🙁

Do bài khá dài, mình cắt ra làm thành bài thứ 2 nhé “Visa Mỹ-11 tổng hợp thắc mắc biết hỏi ai?! #2

Xem thêm chùm tour du lịch Mỹ tại đây.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài chia sẻ của mình. Mong nhận được góp ý.

P/s: mình viết bài này với phong cách hơi “teen” một chút với mục đích bạn đọc thoải mái, đừng quá căng thẳng khi bắt đầu cuộc hành trình của chính mình: xin visa du lịch Mỹ tự túc hay gia hạn visa Mỹ 🙂

Chúc vui.