Tìm kiếm nhanh

Du lịch Los Angeles, 17 sai lầm cần tránh

1. Du lịch Los Angeles: không chỉ có LAX

Hầu hết khách du lịch khi bay đến Los Angeles, là nghĩ ngay đến LAX. LAX là Los Angeles International Airport – sân bay quốc tế Los Angeles. Thực tế, có những sân bay quốc tế khác ở Los Angles (LA) như John Wayne Airport, LA/Ontario International Airport. Tuy nhiên, với các đường bay từ Châu Á, khi nói bay đến LA, thì chỉ có một sự lựa chọn duy nhất là đến sân bay LAX. Do vậy, sai lầm này, thường được hiểu là đối với các đường bay nội địa. Nghĩa là, khi bạn ở trong Mỹ, thậm chí ở Mexico hay Canada, khi bay đến LA, hãy nghĩ đến các sân bay khác ngoài LAX. Vì sao? Vì sẽ thuận tiện hơn và ít tắc nghẽn hơn, vào trung tâm gần hơn. Ví dụ như sân bay Burbank chẳng hạn.

2. Làn đường dành cho xe đạp, người đi bộ

Du khách thường không để ý làn đường dành cho xe đạp hay dành cho người đi bộ. Và du khách thường hay “lấn tuyến”. Và có khả năng sẽ bị… xe đạp đụng.

Dọc theo Santa Monica và Venice, có hai lối đi song song dọc theo bãi biển: một dành cho người đi bộ và một dành cho xe đạp

“Người đi bộ không nên chụp ảnh trên đường dành cho xe đạp, và người đi xe đạp không nên “xâm phạm lãnh thổ” của đường đi bộ”

3. Tốn tiền vô ích khi cố gắng đỗ xe gần bãi biển

Lý do: phí đỗ xe và giao thông là một cơn ác mộng ở Santa Monica.

“Nếu bạn muốn đến bãi biển Venice, hãy đỗ xe ở khu vực Marina del Rey và đi bộ hoặc đi xe đạp đến Venice. Vừa đi bộ, vừa ngắm cảnh đường cao tốc bờ biển Thái Bình Dương. Rồi bạn cũng sẽ đến bãi biển Zuma”

4. Du lịch Los Angeles: khó đoán thời gian đi từ điểm A đến điểm B

“Lưu lượng phương tiện tham gia giao thông của chúng tôi rất khủng khiếp”

“Bạn cần thêm ít nhất là nửa giờ đến một giờ khi muốn đi bất cứ đâu. Giao thông ờ LA thì không biết đâu mà lường. Mọi chuyện đều có thể xảy ra”

5. Bạn nghĩ là bạn có thể “đi hết” thành phố trong 01 ngày. No way!

“Khách du lịch thường nghĩ rằng họ có thể ‘lên kế hoạch’ cho 01 ngày của mình? Mà “quên mất” yếu tố giao thông. Không, không thể. Bạn không thể thấy Malibu, Santa Monica và DTLA (downtown Los Angeles) trong cùng một ngày.”

6. Du lịch Los Angeles: Uber, Lyft rẻ hơn rất nhiều.

Thuê xe du lịch tự lái là một sự lựa chọn chưa thực sự thông minh so với Uber, Lyft. Phương tiện giao thông công cộng thì khỏi nói, rất rẻ.

“Rideshare – một tình trạng chia sẽ khi đi Uber hay Lift – thực sự rẻ hơn nhiều so với giá các thành phố khác như New York. Chỉ một vài đô thôi, bạn có thể đến bất cứ đâu bạn muốn”

7. Đường cao tốc Bờ biển Thái Bình Dương: đừng đi vào giờ cao điểm

“Thời gian tốt nhất để lái xe trên đường Pacific Coast Highway là từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Đó là cách tránh kẹ xe và giúp con đường này quá tải.”

8. Thành phố Los Angeles không nhỏ và dễ đón như bạn tưởng

Nhiều khách du lịch thường không hình dung hết diện tích thật của LA. Thành phố Los Angeles có 1.295 km2. Và Los Angeles County thì gấp gần 10 lần diện tích này. Quá rộng để hình dung.

“Lời khuyên: hãy nghiên cứu Google Maps trước nhé bạn. Nếu bạn không muốn “loay hoay” trong việc định hình nơi đến”.

9. Băng qua đường ẩu tả

Nhiều khách du lịch thường có hói quen băng qua đường không đúng quy định. Băng qua đường không đúng làn vạch, không theo đèn giao thông. Họ cho rằng không ai thấy và cũng không quan trọng. Không đâu. Sẽ bị phạt nặng đấy!

“Bạn sẽ bị phạt lên đến 250 USA. Vẫn còn rẻ hơn là bị xe đâm 🙂 “

10. Đại lộ Danh Vọng: đừng “quá gần gũi” với thần tượng của mình

Đại lộ Danh Vọng là nơi vinh danh những người nổi tiếng. Họ có thể đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Việc quá “thần tượng” thần tưởng của mình như ghé mặt hôn lên ngôi sao thần tượng… Ái chà chà… Không nên nhé bạn. Biết đâu, chỗ đó, ai đó ói mữa, khạc nhổ, tiểu tiện… trước đó. Ặc ặc… Không hôn lên ngôi sao nhé bạn và đặc biệt là các ngôi sao trên Walk of Fame.

11. Du lịch Los Angeles, không chỉ có Hollywood

Mà còn nhiều thứ khác để xem và chơi lắm nhé bạn. Thực ra Hollywood là một trong những nơi “tệ nhất” của LA để viếng thăm. Thật đấy! Còn nhiều thứ đáng đi thăm hơn nhiều.

12. Du lịch Los Angeles: Hollywood là nơi bạn có thể nhìn thấy các ngôi sao nổi tiếng

Bạn lầm rồi. Thay vào đó, nông trại Bristol hoặc Whole Food ở Thousand Oaks là nơi bạn có thể thấy các celebrity. Hồ Toluca, thung lũng San Fernando, thung lũng Conejo cũng là những nơi mà tập trung giới nghệ sĩ nổi tiếng.

13. Lãng phí thời gian và tiền bạc cho các chuyến du lịch đến nhà người nổi tiếng

Và kết quả là: cửa đóng then cài. Chả thấy celebrity đâu. Hầu hết, celebrity không sống ở Hollywood hoặc Hillsly Hills. Sự riêng tư ở Mỹ cũng cao. Nên, du khách thường chả thấy gì ngoài cái cổng khổng lồ khóa chặt bên trong. Có chăng, là niềm tự hào “ảo” rằng là đã đến thăm nhà ngôi sao này, ngôi sao nọ, blah blah…

14. Ẩm thực Mexico chính thống, ngon không nằm ở nhà hàng cao cấp.

Đây là sai lầm thường mắc phải về thức ăn Mễ. Đồ ăn Mễ ở nhà hàng cao cấp thực sự rất dở đến nỗi không thể chấp nhận được. Hãy tìm và đến các nhà hàng salsa địa phương, nhỏ hơn nhưng đảm bảo ngon hơn rất nhiều.

15. Du lịch Los Angeles: Universal Studios tốt hơn Disneyland rất nhiều

Nếu bạn đến vui chơi Disneyland, thì hãy sử dụng vài ngày cho đến 01 tuần. Đừng ít hơn. Mọi thứ ở Disneyland phải xếp hàng, tất nhiên, nhưng dàng dài dằng dặt. Mất thời gian vô cùng. Thay vào đó, Universal Studios ổn hơn rất nhiều. Trong đó có Universal Studios tour rất thú vị. Hàng thì ngắn hơn đề xếp. Đặc biệt là mùa xuân.

16. Đừng gọi mời kẻ trộm với đồ đạc “tơ hơ” trong xe hơi.

Hãy cất những đồ có giá trị trong xe hơi vào những nơi khuất. Không để lọt vào tầm nhìn của kẻ trộm. Nếu không, bạn sẽ bị mất đồ, tốn tiền làm lại kính xe hơi. Xe hỏng từ nhẹ đến nặng. Không “tơ hơ” nhé. Trộm cắp đồ đạc trong xe hơn thường xuyên xảy ra. Ở đâu cũng thế, không chỉ (du lịch) ở Los Angeles.

17. Boardwalk Venice Beach – kết thúc “dịu êm”

Hãy đến Boardwalk Venice Beach vào cuối tuần. À không, cả tuần, không cần cuối tuần. Ở đó, shop và nhà hàng nhiều và lớn nhất LA. Bãi biền đẹp, không khí trong lành. Thư giản và đừng bỏ quên Boardwalk Venice Beach khi du lịch Los Angeles.

Xem thêm:

Visa du lịch Mỹ: top 07 câu hỏi nhiều nhất

Các bài viết về du lịch Mỹ, visa Mỹ.