Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản - 25 điều thú vị #2 | Timemark Travel

Tìm kiếm nhanh

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản – 25 điều thú vị cần biết #2. Tiếp tục bài trước, Timemark Travel xin chia sẻ phần hai của Du lịch Nhật Bản-25 điều thú vị cần biết #2

Hinh-anh-du-lich-Nhat-Ban-25-dieu-thu-vi can-biet-2
Hinh-anh-du-lich-Nhat-Ban-25-dieu-thu-vi can-biet-2

#11. Nhật Bản – nơi có hơn 3000 nhà hàng Mcdonald

Chỉ có Mỹ – quê hương của món fastfood mới có thể vượt qua được Nhật Bản. Tất nhiên rồi. Chỉ có điều là, Mỹ nhiều người béo phì quá (không biết có phải toàn tại Mcdonald không – chắc là không 🙂 ). Nhưng ở Nhật Bản, đứng sau Mỹ về số lượng nhà hàng Mcdonald, nhưng chả thấy mấy ai “phì nhiêu” cả. Lạ nhỉ? : Chỉ có bạn nào có nhiều kinh nghiệm du lịch Nhật Bản thì mới phát hiện ra điều này.

#12. Nhật Bản – nơi mà việc phát ra âm thanh húp nước bát mì xì xụp được coi là lịch sự.

Ăn bát mì, mà húp nước xì xụp … coi bộ không ổn ở phương Tây rồi. Hẳn ai cũng biết. Nhưng ở Nhật Bản thì ngược lại: bạn đang khen nhà hàng mà chính xác là đầu bếp đấy. Dù không nói ra, nhưng hành vi “xì xụp” đó có nghĩa là: ngon quá đi… 🙂 Kinh nghiệm du lịch, đặc biệt là Nhật Bản cần “nằm lòng” nét văn hóa đặc trưng này.

#13. Nhật Bản – nơi mà bạn có thể trả tiền để âu yếm, bầu bạn tâm sự với ai đó tại một quán cafe.

Làm ơn đừng hiểu lầm cái “vụ kia” nhé. Đơn giản là vậy: cuộc sống áp lực, cô đơn, không vợ không chồng, không bạn gái/bạn trai – thôi tìm một người bạn xa lạ … để trò chuyện, để tâm sự và thậm chí … để ngả lòng vào … đánh một giấc say sưa. Thế thôi. Chấm hết. Không có gì khác. Tất nhiên, dịch vụ này chưa quá thịnh hành ở Nhật. Nhưng nó có tồn tại và không hề bị bài xích tí nào. Thậm chí là ngược lại: được khuyến khích.

#14. Nhật Bản – nơi mà bạn không thể tắm onsen hoặc suối nước nóng nếu bạn có hình xăm trên cơ thể.

Hình xăm  gây gợi nhớ tội phạm và sự xấu xa. Tắm onsen hay tắm suối nước nóng là những nơi tắm mang tính công cộng, và vì thế sẽ “nghỉ chơi” du khách nào có hình xăm. Ai có hình xăm, tắm onse ờ Sài Gòn nhé. Đừng qua Nhật Bản. Ổ không. Vẫn có cách: bạn hãy sử dụng băng dán có hình da người dán lên chỗ hình xăm. Xong. Ngày nay, Nhật Bản có lẽ đang xem xét và cởi mở hơn trong việc này. Lý do: thu hút khách du lịch. Tắm onsen là một trong những kinh nghiệm du lịch Nhật Bản không thể thiếu được.

#15. Nhật Bản – nơi mà bắt tay không bằng cúi đầu.

Cúi đầu thay vì bắt tay là văn hóa đặc trưng của xứ xở Phù Tang. Bắt tay chào nhau ở các mối quan hệ như xã giao, giao thương, gặp mặt … là chỉ ở các nước phương Tây. Có lẽ bạn cần thay đổi tí xíu khi du lịch đến Nhật Bản nhé. Càng cuối đầu bạn càng chứng tỏ sự am hiểu văn hóa bản địa và tôn trọng đối phương của mình. Và tất nhiên, đối phương rất vui và họ sẽ “đáp lễ” bằng một cái cuối đầu … gập sâu hơn cả bạn. Nhớ nhé!

#16. Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản – nơi mà

số lượng tạp chí và truyện tranh được bán ra với con số ấn tượng: 2 tỉ bản.

#17. Nhật Bản – nơi mà gần như 100% giới trẻ Nhật Bản biết đọc biết viết. Tỉ lệ này cao nhất thế giới.

#18. Nhật Bản – nơi mà 7 triệu tấn cá mỗi năm được tiêu thụ nội địa.

Vậy là họ ăn cá nhiều hơn bất kỳ nước nào khác.

#19. Nhật Bản – nơi mà tồn tại vấn nạn tự tử rất cao.

#20. Nhật Bản – nơi mà họ đang phát triển trồng dưa hấu vuông

Vì lưu trữ dễ dàng hơn. Bạn có biết, lúc rẻ nhất mà minh săn được: 4.5 triệu động cho một quả dưa hấu … hic hic hic… Đấy là lúc rẻ nhất. Theo mình biết, một số nơi trên thế giới, giá 1 trái dưa hấu vuông lên đến 800 USD … :O Làm sao ăn nổi ???!!!

#21. Nhật Bản – nơi mà nhân viên phục vụ ở một số quán cafe hóa trang thành French Maids – người hầu Pháp.

#22. Nhật Bản – nơi mà khách sạn Con Nhộng (Capsule Hotels) có ở khắp nơi.

Khách sạn Capsule là một dạng khách sạn mà ở đó bạn sẽ phải ngủ trong một cái … hộp nhỏ xíu, giống y con nhộng vậy. Để dễ hình dung – giống viên thuốc con nhộng đó bạn 😀 Hộp nhộng của bạn d9uo775c đặt trong 1 phòng lớn cỡ chừng từ 10 đến 20 “con nhộng”. Và tắm ư? Tắm và vệ sinh được bố trí công cộng, chung cho cả nhà “nhộng”. Đừng lo. Văn hóa của người Nhật đấy: cực sạch, an toàn và không ai thèm nhìn ai … 😀 Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản của mình cho thấy, khách sạn loại này cực kỳ tiện cho du lịch tự túc, hoặc khi ngân sách của bạn quá hạn hẹp.

#23. Nhật Bản – nơi mà thủ đô của họ Tokyo – là thành phố lớn nhất thế giới.

#24. Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản – nơi mà

Khi bạn có nhu cầu đi vệ sinh (nặng hay nhẹ 🙂 ) đều phải mang dép riêng của nhà vệ sinh.

#25. Nhật Bản – nơi nhân viên tàu điện có thể đẩy bản để cửa tàu được đóng.

Đông quá mà. Chật kín người. Xích dzô… đóng cửa 🙂

Thế là mình đã tổn g hợp và chia sẻ một chút xíu … kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc bằng những điều góp nhặt. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc vui.

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản-25 điều thú vị cần biết #1.

Tham khảo chùm bài viết khác tại đây.

Chùm tour khác tại đây.

Câu hỏi về visa Nhật Bản tại đây.