Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc: 5 điều cần biết | Timemark Travel

Tìm kiếm nhanh

Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc: 5 điều cần biết

Du lịch Hàn Quốc chưa bao giờ là hết hot đối với du khách Việt đặc biệt là các bạn trẻ. Các phong trà Kpop và các kiểu trang đặc trưng riêng của Hàn như là thỏi nam châm thu hút lữ khách thập phương. Khi du lịch đến Hàn Quốc, bạn cần biết 5 điều sau

Hinh anh du lich Han Quoc-5 dieu can biet khi du lich Han Quoc
Hinh anh du lich Han Quoc-5 dieu can biet khi du lich Han Quoc

Số 4 xui xẻo

Hinh anh du lich Han Quoc-5 dieu ban chua biet 1
Hinh anh du lich Han Quoc-5 dieu ban chua biet 1

Ở Canada, nhiều người tin rằng số 13 là không may mắn. Nhưng ở Hàn Quốc, đó là số 4. Nó được coi là số không may mắn. Về lý do tại sao nó được cho là không may mắn? Đó có thể là vì từ tiếng Hàn khi phát âm số bốn, nghe rất giống âm của từ “đã chết”. Trong rất nhiều thang máy, họ sẽ sử dụng chữ “F” thay vì số 4.

1. Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc: Âm nhạc đến tận tai

Hinh anh du lich Han Quoc-5 dieu ban chua biet 2
Hinh anh du lich Han Quoc-5 dieu ban chua biet 2

K-pop là một thể loại âm nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc. Tên của nó là viết tắt của Pop Hàn Quốc. Âm nhạc Hàn Quốc là sự kết hợp giữa hip-hop, pop, rock và R & B. Nhờ Internet, K-pop giờ đây đã là một hit lớn với người hâm mộ âm nhạc trên toàn thế giới – ngay cả với những người không hiểu lời bài hát!

2. Kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc: Mua sắm cho đến khi bạn “đơ”

Hinh-anh-shopping-Han-Quoc
Hinh-anh-shopping-Han-Quoc

Hàn Quốc là nơi có một số trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới. Và khách hàng có thể thả ga mua sắm vì nhiều trung tâm vẫn mở cửa cho đến tận 4, 5 giờ sáng!

Chữ cái Hàn Quốc

Hinh-anh-chu-Hangul
Hinh-anh-chu-Hangul

Người Hàn Quốc sử dụng một bảng chữ cái gọi là Hangul để viết. Nó được tạo ra trong thế kỷ 15 và bao gồm 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Thay vì được viết trong một hàng, giống như chữ cái bạn sử dụng trong tiếng Anh để tạo thành từ, thì các chữ Hangul được nhóm thành các khối âm tiết. Vì vậy, khi bạn nhìn thấy một lá thư như thế này – 한 – nó thực sự là một khối chữ cái. Thật lòng, khi du lịch Hàn Quốc, chữ viết là rào cản lớn nhất với du khách quốc tế. Mình là vậy! Không biết bạn thì sao?

Lên, lên, và bay đi!

Hinh-anh-canh-dieu-Han-Quoc
Hinh-anh-canh-dieu-Han-Quoc

Thả diều là một trò tiêu khiển phổ biến ở Hàn Quốc. Trong dịp Tết Nguyên đán, những con diều thả những sợi dây trên diều để chúng bay đi. Người ta tin rằng khi những con diều trôi dạt trong gió, tất cả điều không may sẽ theo đó mà trôi đi. Khi có cơ hội, kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc mách rằng, bạn hãy thả những điều không may bay theo cánh diều. Mọi chuyện sẽ tốt đẹp lên 🙂

Kết luận

Bạn cần làm visa Hàn Quốc? Liên lạc chúng tôi nhé.

Chúc vui !