Du lịch Hà Lan-The Netherlands hay Holland? | Timemark Travel

Tìm kiếm nhanh

Du lịch Hà Lan-The Netherlands hay Holland?

Du-lich-ha-lan-the-netherlands-hay-holland[/caption]

Bắt đầu từ tháng 1 năm 2020, chính phủ Hà Lan sẽ chính thức bỏ tên nickname “Holland”.

Thay vào đó, khi nói đến “Hà Lan” thì tên chính thống sẽ là “The Netherlands” – Vương quốc Hà Lan. Thực ra, nickname “Holland” là một dấu ấn của lịch sử. Nhưng sẽ gây hiểu nhầm cho quốc tế và khách du lịch. Trong quá khứ, khi duy trì tên nước Hà Lan là Holland, vô hình trung, đã khiến du khách hiểu “nhầm”. Rằng là Hà Lan là chỉ đến 02 tỉnh tỉnh Bắc Hà Lan và Nam Hà Lan bao gồm Amsterdam, Rotterdam và La Haye.

Đã đến lúc quản lý chất lượng điểm, thay vì quảng bá điểm đến

Tổng cục du lịch Hà Lan

Việc thay đổi này, theo chính phủ Hà Lan, sẽ giúp du khách quốc tế định hình nước Hà Lan. Sẽ không còn nhầm giữa The Netherlands hay Holland nữa. Tất nhiên, việc làm rõ này chỉ có “tác dụng” với khách quốc tế. Chứ người Hà Lan thì biết rất rõ sự khác biệt giữa “The Netherlands” và “Holland”. 02 tỉnh Bắc Hà Lan và Nam Hà Lan – Holland – sẽ không được dùng đại diện Hà Lan. 

Bạn có thể tìm hiểu thêm lịch sử của từ “Holland” qua bài viết “Du lịch Hà Lan-kinh nghiệm A-Z mới nhất, đầy đủ nhất” 

Cú hích du lịch mang đến cho Hà Lan dự kiến 30 triệu khách viếng thăm vào năm 2030.

Chính phủ “The Netherlands” – Vương quốc Hà Lan đã quyết định làm mới lại toàn bộ hình ảnh của đất nước. Thông qua một chiến dịch đầu tư trị giá 319.000 USD. Một logo đại diện cho Hà Lan sẽ ra đời với biểu tượng hoa tulip mầu cam và chữ “NL” (The Netherlands thay cho chữ Holland trước đây).

Tổng Cục Du Lịch The Netherlands hy vọng rằng, việc thay đổi định nghĩa mang tính hình ảnh này sẽ giúp các điểm du lịch khác của Hà Lan được truyền bá rộng rãi hơn là các điểm vốn đã quá nổi tiếng. Ví dụ như, nếu bạn muốn tìm một thành phố không có xe thì hãy đến làng Giethoorn. Hoặc một thành phố của những kênh đào, ngoài Amsterdam thì còn có Utrecht.

Chính phủ The Netherlands cũng hy vọng rằng, việc thay đổi này là 01 cú hích mang đến cho Hà Lan. Dự kiến 30 triệu khách du lịch quốc tế vào năm 2030. Và tất nhiên, đây cũng chỉ là một phần của một kế hoạch dài hạn chưa được tiết lộ.

Tuy vậy, theo một quan chức của Bộ Ngoại Giao Hà Lan, đổi tên gọi chính thức là vậy. Mà khi quảng bá Hà Lan, thì quảng bá phần chính lại chính là “cái lõi” xa xưa – phần Holland.

Vậy là, The Netherlands hay Holland? Bây giờ bạn biết rõ rồi nhé: mỗi khi nói đi Hà Lan nghĩa là The Netherlands.

Bạn có thể tham khảo Du lịch Hà Lan lễ hội hoa Tulip và 03 nước

Chúc vui.