Thành phố Toronto, 11 bí mật bạn biết chưa? | Timemark Travel

Tìm kiếm nhanh

Rotonto là thành phố du lịch của riêng Canada và của cả Bắc Mỹ. Cộng động người Việt tại Canada luôn là “cái cớ” khiến cho tuyến du lịch Canada luôn là điểm đến mơ ước của nhiều du khách Việt trong những năm gần đây. Bạn đi du lịch Canada chưa? Đi rồi, chắc gì bạn đã biết “Thành phố Toronto, 11 bí mật bạn biết chưa?” Hãy cùng Timemark Travel khám phá nhé. 

Du lich Canada-11 bi mat o Toronto
Du lich Canada-11 bi mat o Toronto

Nếu thị trưởng Toronto có thể giữ những bí mật này lâu đến như vậy, thì sẽ không có gì ngạc nhiên khi hấu hết dân Rotonto đều không biết. Dưới đây là 11 sự thật đến phũ phàng ở Toronto mà bạn có thể không biết về …


1. Có hẳn một nghĩa trang phía dưới trung tâm Yorkville tại thành phố Toronto

Thanh-pho-Toronto-Yorkville
Thanh-pho-Toronto-Yorkville

Đứng đầu danh sách là trung tâm Yorkville. Phía dưới nó ẩn chứa một bí mật khủng khiếp:  nghĩa trang phi giáo phái công khai đầu tiên của Toronto, được gọi là Cánh đồng Potter. Một quá khứ hoàn toàn đối lập với diện mạo bên ngoài hiện nay của Yorkville. 

2. Khu Yorkville của thành phố Toronto cũng là một nơi hẹn hò của dân hippie

Trước khi Yorkville là tâm điểm của quần áo và phụ kiện hàng hiệu, Yorkville đã từng tràn ngập những kẻ lập dị. Nhiều đến mức được ví như nhiều là phong (lá phong là biều tượng của Canada, nhiều vô kể). Phong trào hippie đã từng thịnh hành đến thế. Neil Neil Young, Joni Mitchell, và các nhạc sĩ và nghệ sĩ Canuck nổi tiếng khác đã lui tới đây trong nhiều quán cà phê và quán bar mà nay là các tiệm Louis Vuitton, Gucci…

3. Bạn có thể nấu bia theo cách thập niên 80s tại làng Pioneer 

Thanh-pho-Toronto-Yorkville 1
Thanh-pho-Toronto-Yorkville 1

Bạn có thể dành cả ngày để học cách nấu bia theo phong cách thập niên 1860 thông qua chương trình học nghề tại làng Pioneer . Hấp dẫn nhất là: bạn có thể mang về 2 lít bia khi làm xong. Nếu việc sản xuất bia không làm bạn hứng thú, bạn cũng có thể đăng ký để trải nghiệm với các nghề truyền thống khác như với thợ rèn, thợ làm bánh … 

4. Có một khu vườn nhiệt đới nhỏ nằm ở trung tâm thành phố Toronto

Lọt thỏm giữa  bê tông và căn hộ, nằm trong một lối thoát, vườn Cloud Gardens Conservatory gần như bị lãng quên bởi cu dân thành phố. Nằm ở phía Nam của đường Richmond giữa Yonge và Bay, Cloud Gardens Conservatory sẽ khi bạn có cảm giác như bước vào khu rừng mưa nhiệt đới.

5. Có một nửa ngôi nhà trên đường St. Patrick

Thanh-pho-Toronto-half-a-house-on-St.-Patrick-Street
Thanh-pho-Toronto-half-a-house-on-St.-Patrick-Street

Bạn sẽ sót, thậm chí không nhận ra như bao nhiêu người khác không nhận ra: ngôi nhà tại 54 1/2 đường St. Patrick: ngôi nhà chỉ còn một nửa. Mắt của bạn bị hoa hay có vấn đề? Khôn g đâu. Chả là: nhà hàng Victoria đã bị cắt đứt khỏi thân nhân của nó sau một tranh chấp  với chủ sở hữu khác (người này từ chối bán). Và do vậy, bỗng nhiên nhà hàng này rất nổi tiếng ở thành phố Toronto.  

6. Có một cây cầu bị chôn vùi dưới công viên Trinity Bellwoods

Du lich Canada-11 bi mat-Trinity Bellwoods Park
Du lich Canada-11 bi mat-Trinity Bellwoods Park

Lãng mạn và relax là thế, nhưng bạn có biết, phía dưới tắm trả ngồi của bạn là cây cầu có cấu trúc xi măng được xây dựng năm 1914? Thật đấy ! Nó bắt qua khu vực Garrison Creek. Tuy nhiên dự án xây dựng tàu điện ngầm Bloor-Danforth đã hoàn toàn lấp nó. Xin nói rõ là lấp nó và nó vẫn nguyên vẹn, chứ không đập phá nó khi xây dựng hệ thống tàu điện ngầm. Ngày nay, mặt bằng là bãi cỏ xanh mát ẩn chứa bên trong một lịch sử không mấy ai biết. 

7. Trung tâm Rogers đã từng chứa rất nhiều khinh khí cầu

Du lich Canada-11 bi mat-The Rogers Centre
Du lich Canada-11 bi mat-The Rogers Centre

Vì một lý do nào đó mà đất sụt lún, năm 1992, Trung tâm Rogers đã lập kỷ lục thế giới về số lượng khinh khí cầu lớn nhất: 46 khinh khí cầu được bố trí bí mật để giữ thăng bằng cho trung tâm này. Ngạc nhiên chưa???!!!

8. Khuôn viên Humber ở hồ Lakeshore từng là nơi tị nạn

Du lich Canada-11 bi mat-Humber’s Lakeshore
Du lich Canada-11 bi mat-Humber’s Lakeshore

Khuôn viên trường Humber College Lakeshore không phải lúc nào cũng đầy những sinh viên đeo ba lô. Một số tòa nhà trong khuôn viên cũng như hệ thống đường hầm bên dưới đã từng là Mimico Branch Asylum, sau này được gọi là Bệnh viện Tâm thần Lakeshore thành phố Toronto. Không cần phải nói, có tin đồn rằng nơi này bị ma ám. Các đường hầm được đóng cửa. Thỉnh thoảng lại mở cửa cho các tour du lịch.

9. Đảo Toronto không phải lúc nào cũng là một hòn đảo

Du lich Canada-11 bi mat-Toronto Island
Du lich Canada-11 bi mat-Toronto Island

Hòn đảo chính của quần đảo thành phố Toronto không phải là một hòn đảo. Khu vực này từng được gắn liền với đất liền và bằng một dãy cát dài 9km. Một cơn bão mạnh vào năm 1858 đã thổi một lỗ ở đáy dãy cát này, ngăn cách phần cuối của nó và tách ra, tạo ra một hòn đảo.

10. Thành phố Toronto có một đài quan sát nhỏ xíu gần ga Broadview

Du lich Canada-11 bi mat-Broadview Station
Du lich Canada-11 bi mat-Broadview Station

Nằm ngay phía Bắc Danforth và West of Broadview là một đài quan sát nhỏ xíu hiếm người biết. Bây giờ, bạn đã biết rồi đấy. Vấn đề là làm sao đi đến đó? Ở đó có gì hấp dẫn? Một đài quan sát mọi thứ, nhưng ẩn mình với phong cảnh cực lãng mạn. 

11. Một ngọn hải đăng bị ma ám

J.P. Radan Muller, người giữ ngọn hải đăng Gibraltar Point đầu tiên đã tự vẫn tại đây vì một lý do nào đấy. Theo truyền thuyến sự tức giận của hồn ma vì một lý do náo đấy khiến cho hồn ma không siêu thoát và cứ quanh quẩn ngọn hải đăng này. Ma ám – tự nhiên – đã thu hút khách hiếu kỳ đến xem và tìm hiểu ngọc hải đăng. Còn bạn? Chắc không 🙂 ???

Kết luận

Hy vọng, với “11 bí mật ở thành phố Rotonto” này, sẽ góp phần làm hành trang cho chuyến du lịch Canada của bạn.

Bạn cần làm visa Canada để khám phá 11 bí mật ở Rotonto, tham khảo tại đây hoặc tại đây.

Chúc vui !