Tìm kiếm nhanh

5 điều bạn có thể không biết khi du lịch đến Hàn Quốc

 

Số 4 xui xẻo

Ở Canada, nhiều người tin rằng số 13 là không may mắn. Nhưng ở Hàn Quốc, đó là số bốn được coi là may mắn. Về lý do tại sao nó được cho là không may mắn? Đó có thể là vì từ tiếng Hàn khi phát âm số bốn, nghe rất giống âm của từ “đã chết”. Trong rất nhiều thang máy, họ sẽ sử dụng chữ “F” thay vì số bốn.

Âm nhạc đến tận tai

K-pop là một thể loại âm nhạc nổi tiếng ở Hàn Quốc. Tên của nó là viết tắt của Pop Hàn Quốc. Âm nhạc Hàn Quốc là sự kết hợp giữa hip-hop, pop, rock và R & B. Nhờ Internet, K-pop giờ đây đã là một hit lớn với người hâm mộ âm nhạc trên toàn thế giới – ngay cả với những người không hiểu lời bài hát!

Mua sắm cho đến khi bạn “đơ”

Hàn Quốc là nơi có một số trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới. Và khách hàng có thể thả ga mua sắm vì nhiều trung tâm vẫn mở cửa cho đến tận 4, 5 giờ sáng!

Chữ cái Hàn Quốc

Người Hàn Quốc sử dụng một bảng chữ cái gọi là Hangul để viết. Nó được tạo ra trong thế kỷ 15 và bao gồm 19 phụ âm và 21 nguyên âm. Thay vì được viết trong một hàng, giống như chữ cái bạn sử dụng trong tiếng Anh để tạo thành từ, thì các chữ Hangul được nhóm thành các khối âm tiết. Vì vậy, khi bạn nhìn thấy một lá thư như thế này – 한 – nó thực sự là một khối chữ cái.

Lên, lên, và bay đi!

Thả diều là một trò tiêu khiển phổ biến ở Hàn Quốc. Trong dịp Tết Nguyên đán, những con diều thả những sợi dây trên diều để chúng bay đi. Người ta tin rằng khi những con diều trôi dạt trong gió, tất cả điều không may sẽ theo đó mà trôi đi.

Theo cbc.ca