Tìm kiếm nhanh

VISA HÀN QUỐC 05 NĂM VÀ 10 NĂM

HƯỚNG DẪN VỀ CHÍNH SÁCH VISA HÀN QUỐC  NHIỀU LẦN

DÀNH CHO CÔNG DÂN CỦA CÁC THÀNH PHỐ LỚN VÀ VISA 10 NĂM

 

BỐI CẢNH:

  1. Nhằm hỗ trợ thúc đẩy “Chính sách hướng nam mới”,  mở  rộng  đối  tượng được cấp visa nhiều lần dành cho công dân  của  các  quốc  gia Đông Nam Á.
  2. Tăng cường kết nối giao lưu giữa  Hàn  Quốc  với  công  dân  các quốc gia Đông Nam Á mục tiêu gia tăng số  lượng  khách  đến  tham  quan, triển khai chính sách giản lược hồ sơ đăng ký visa.

 

NỘI DUNG CHÍNH:

Thiết lập chính sách visa nhiều  lần  có  hiệu  lực  10  năm  dành  cho  công dân của các quốc gia Đông Nam Á bao gồm 11 quốc gia: Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanma,  Srilanka,  Nepal,  Pakistan,  Bangladesh, Ấn Độ, Philippin, Indonesia.

  1. (Hiện tại) Công dân của các quốc gia  Đông  Nam  Á  có  thể  được  cấp  visa nhiều lần có hiệu lực 5 năm (thời hạn lưu trú tối đa 30 ngày) bao gồm các đối tượng: chuyên gia, những người làm công  việc  chuyên  môn  như  giáo  sư,  giảng  viên, kiểm toán viên, luật sư, bác sĩ … hoặc những người đã tốt nghiệp chuyên ngành đại học trở lên ở nước ngoài được cấp visa nhiều lần.
  2. (Chính sách mới)  Những  người  làm công  việc  chuyên  môn hoặc sinh viên tốt nghiệp  đại  học  ở  nước  ngoài được  cấp  visa  nhiều  lần  có hiệu lực 10 năm, thời hạn lưu trú trong vòng 90 ngày.
  3. (Đối tượng) Những người làm  công  việc  chuyên  môn hoặc  sinh  viên  tốt nghiệp đại học ở  nước  ngoài muốn  sang Hàn  Quốc  theo  diện  công tác, thương mại, du lịch nhưng không phải là mục đích làm việc. Cụ thể:

Những người làm công  việc  chuyên  môn  như  bác  sĩ,  luật  sư,  kiểm  toán  viên, giáo sư, giảng viên, người  đại  diện  pháp  luật  của  công  ty,  doanh  nghiệp  tư  nhân hay nhà nước…

Người có bằng cấp  từ  thạc  sĩ  trở  lên  ở  nước  ngoài  hoặc  người  có  bằng  cử  nhân chuyên ngành đại học  hệ  đào  tạo  4  năm  tại  Hàn  Quốc  (bao  gồm  người  đã tốt nghiệp)

  1. (Hồ sơ cần chuẩn bị)  Hộ  chiếu,  Đơn  xin  cấp  visa,  CMND  cùng  với văn  bằng  tốt  nghiệp  thạc  sĩ  ở  nước  ngoài  hoặc  bằng  cử  nhân  đại  học chuyên ngành 4 năm ở Hàn Quốc (gọi chung là bằng tốt nghiệp)

Cấp visa nhiều lần có hiệu lực 5 năm cho công dân của các thành phố lớn Viêt Nam.

  • (Hiện tại) Đối tượng được cấp  visa  nhiều  lần  hiệu  lực  5  năm  không bao gồm công dân  của  các  thành  phố  lớn  của  các  nước  Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.
  • (Chính sách mới) Đối tượng được  cấp  visa  nhiều  lần  có  hiệu  lực  5  năm (thời gian lưu trú tối đa 30 ngày)  bao  gồm  công  dân  Việt  Nam đang cư trú tại 3 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.
  • (Đối tượng) Công dân thành phố Hồ Chí Minh muốn sang Hàn  Quốc theo diện công tác, thương  mại,  du  lịch  mà  không  phải  là  mục đích làm việc.
  • Công dân của TP.Hà Nội  và  Đà  Nẵng  trực  thuộc  tiếp  nhận  của  Đại sứ quán Hàn Quốc.
  • (Hồ sơ cần chuẩn bị) Hộ chiếu, đơn xin cấp visa, CMND, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú (trong trường hợp nơi đăng ký sổ hộ khẩu là Tp.HCM thì không cần sổ tạm trú).
  • (Quy định thời hạn đăng ký  tạm  trú) Người  lưu  trú đăng ký  tạm trú từ 1 năm trở lên.

Ngày áp dụng: 10.12.2018 (Thứ 2)

 

Theo Tổng Lãnh Sự Hàn Quốc ngày 03.12.2018