Tìm kiếm nhanh

12 tòa nhà đẹp nhất ở Thụy Sĩ

12 tòa nhà đẹp nhất ở Thụy Sĩ

 

Từ những lâu đài đẹp như tranh vẽ đến các tòa nhà mang tính tôn giáo, chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy những tòa nhà đẹp phong phú ở khắp Thụy Sĩ. Ở đây, chúng tôi đã tập hợp 12 trong số các địa danh tuyệt đẹp nhất, độc đáo với từng nét riêng, không lẫn vào đâu được.

 

Lausanne’s Cathedral – Nhà thờ Lausanne

Lausanne là một thành phố xinh đẹp. Một trong những điểm nổi bật là Nhà thờ nằm ở trung tâm của thành phố. Nhà thờ được coi là một phần kiến trúc Gothic đẹp nhất Thụy Sĩ. Nội thất hấp dẫn của nó đáng để được ngưỡng mộ, đặc biệt là cửa sổ kính màu tăng – một kiệt tác thế kỷ 13 miêu tả bốn mùa. Tòa nhà không bao giờ thực sự hoàn thành và các phần vẫn chưa hoàn thành cho đến ngày nay.

Batiment des Forces Motrices (Geneva) – Nhà máy Thủy Điện (Geneva)

Một khi một công trình thủy điện ở trung tâm của sông Rhône, Batiment des Forces Motrices hiện là một trung tâm văn hóa, có nghệ thuật và biểu diễn quanh năm. Nó cũng là một trong những tòa nhà ấn tượng nhất ở Geneva, đặc biệt là khi màn đêm buông xuống và nó sáng lên. Đi dạo dọc theo Pont de la Coulouvrenière để ngắm nhìn quang cảnh đẹp nhất.

Place des Volontaires 2, Genève, +41 22 322 12 20

Kapellbrücke (Lucerne)

Điểm nổi bật của Lucerne là Kapellbrücke, hoặc cầu Chapel, băng qua sông Reuss. Cây cầu có mái che bằng gỗ cũ này thực sự là loại cây lâu đời nhất ở châu Âu. Đi bộ dọc theo nội thất của nó, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các bức tranh trong các tấm hình tam giác mô tả những khoảnh khắc từ lịch sử của Lucerne.

Kapellbrücke, 6002 Luzern

Abbey of St. Gallen – Tu viện St. Gallen

Tu viện St. Gallen từng là một trong những tòa nhà tôn giáo quan trọng nhất trong toàn châu Âu. Ngày nay, nó vẫn giữ được vị trí cao trong vai trò là nơi lưu trữ của một trong những nơi lưu trữ lâu đời nhất thế giới. Tòa nhà này được xây dựng từ nhiều thế kỷ và đã đã từng được phục hồi nhiều lần với nhiều phần mà phần mới nhất mà chúng ta có thể thấy hôm nay mang phong cách Baroque.

Klosterhof 6B, St. Gallen

Bundeshaus (Bern)

Bundeshaus ở Bern là nơi có Nghị viện Thụy Sĩ, cũng như Chính phủ Liên bang. Cả bên ngoài với mái vòm lớn và bên trong nội thất là những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng. Trong hội trường trung tâm là những bức tranh đẹp minh họa những khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử Thụy Sĩ. Tòa nhà mở cửa cho công chúng tham quan có hướng dẫn viên và quảng trường Parliament là họp chợ hằng tuần của Bern.

Bundeshaus, Bundesplatz, Bern, +41 (0) 31 322 85 22

Grossmünster (Zurich)

Grossmünster là một trong những điểm tham quan mang tính biểu tượng của Zurich và tháp đôi không thể nhầm lẫn của tòa nhà có thể nhìn thấy từ khắp nơi trên thành phố. Lịch sử của tòa nhà ngập tràn trong huyền thoại và cũng giống Như Nhà Thờ Geneva, nội thất “nghiệt ngã” của Grossmünster là kết quả mô phỏng công cuộc Cải Cách Tin Lành càn quét khắp đất nước trong quá khứ. Hãy khám phá lịch sử và kiến trúc của tòa nhà, nếu bạn có dịp đi bộ tham quan bên trong.

Grossmünster, Grossmünsterplatz, Zürich, Thụy Sĩ, +41 44 250 66 51

Santa Maria degli Angeli chapel – Nhà thờ Santa Maria degli Angeli

Được thiết kế bởi thiên tài kiến trúc Mario Botta, nhà nguyện Santa Maria degli Angeli hoàn toàn không giống bất kỳ tòa nhà tôn giáo nào mà bạn từng thấy. Nhà thờ được xây dựng dưới chân Monte Tamaro gần đó và một cây cầu dài là cửa ngõ, dẫn bạn xuống cầu thang bằng đá mở và hành lang với các ô cửa sổ được làm thủ công cẩn thận.

Rivera, +41 91 946 23 03

St. Pierre Cathedral (Geneva) – Nhà thờ St. Pierre (Geneva)

Lang thang qua Khu Phố Cổ của Geneva, chắc chắn bạn sẽ đi qua Nhà thờ St. Pierre. Cấu trúc thế kỷ cũ là sự pha trộn giữa các phong cách kiến trúc cũ, nhưng nét nổi bật nhất có lẽ là nội thất cổ. Từ thế kỷ 16, nhà thờ là một phần của Giáo hội Cải cách [John Calvin đã thuyết giảng từ đây] đã lột bỏ trang trí xa xỉ để lại một vẻ đẹp ấn tượng nhưng đơn giản. Bạn có thể leo lên tháp của Nhà thờ để ngắm nhìn quang cảnh thành phố tuyệt đẹp.

Place du Bourg-de-Four 24, Genève

Kloster Einsiedeln

Một trong những điểm nổi bật của bất kỳ chuyến đi đến miền Trung Thụy Sĩ là một chuyến viếng thăm ngôi làng nhỏ của Einsiedeln và tu viện ngàn năm ấn tượng của nó “thống trị” nơi quảng trường chính. Tu viện được xây dựng lại trong thế kỷ 18 trong một thiết kế phong cách baroque hùng vĩ.

Kloster Einsiedeln, Einsiedeln, +41 (0) 55 418 61 11

Tarasp Castle – Lâu đài Tarasp

Nằm lơ lửng trên đỉnh núi đá, lâu đài Tarasp mang đến một trải nghiệm câu chuyện cổ tích khác của Thụy Sĩ. Đó là tất cả các bức tường trắng và vị trí “chễm chệ” nhìn ra thị trấn gần đó, có nghĩa là bạn có thể chiêm ngưỡng nó từ xa. Bạn có thể bước vào một thế giới thời trung cổ, đầy đủ các phòng ăn được thắp nến, được tân trang lại và áo giáp lung linh của hiệp sĩ, bằng cách leo lên các cổng lâu đài.

Sparsels, 7553 Scuol, +41 81 864 93 68

Chillon Castle (Montreux) – Lâu đài Chillon (Montreux)

Chắc chắn tòa nhà đẹp nhất là Chillon Castle gần thị trấn nghỉ mát Montreux. Nằm trên một mỏm đá trên Lac Léman, lâu đài là hình ảnh hoàn hảo và “thượng tọa” đầy kịch tính trên dãy núi Alps và Jura. Trong quá khứ lừng lẫy của mình, lâu đài được dùng làm tiền đồn phòng thủ, khu nghỉ mát cho Barons thời trung cổ và nhà tù trước khi trở thành tòa nhà lịch sử được viếng thăm nhiều nhất của Thụy Sĩ trong thời hiện đại.

Lâu đài Chillon, Đại lộ Chillon 21, Veytaux, Thụy Sĩ, +41 21 966 89 10

Roman amphitheatre (Avenches)

Đứng trước sự thách đố của thời gian, giảng đường La Mã ở thị trấn Avenches đã kéo dài hơn 2.000 năm. Các cấu trúc đẹp vẫn tìm thấy sử dụng ngày hôm nay và tổ chức các sự kiện hàng năm như Swiss military Tatoo và Opera Festival.

Theculturetrip.

 

Các tour liên quan:

Thu vàng Châu Âu: Pháp – Thụy Sỹ – Ý, 10 ngày, Qatar airways, giá rẻ. Link.