Nước Đức, 10 điều thú vị bạn biết chưa? | Timemark Travel

Tìm kiếm nhanh

Nước Đức, 10 điều thú vị bạn biết chưa?

Du lịch Châu Âu trong đó có du lịch Đức cũng là một trong những nước liên tuyến của các chương trình du lịch liên tuyến mà hầu hết các công ty du lịch thiết kế. Timemark Travel xin tiết lộ với các bạn 10 điều thú vị về nước Đức. Có thể bạn chưa biết đến? Hy vọng sẽ góp sức một chút cho hành trang du lịch Châu Âu của bạn:

Hinh anh du lich Chau Au, Duc-10 dieu thu vi ban chua biet ve nuoc Duc
Hinh anh du lich Chau Au, Duc-10 dieu thu vi ban chua biet ve nuoc Duc

Tạp chí đầu tiên trên thế giới

Hinh anh du lich bao Duc
Hinh anh du lich bao Duc

Quy trình in ấn Gutenberg được phát minh ở Đức. Năm 1663, nhà thơ kiêm nhà lý thuyết học Johann Rist đã xuất bản Erbauliche Monaths-Unterredungen – được xem là tạp chí đầu tiên trên thế giới. Mỗi năm, Đức có khoảng 94.000 cuốn tạp chí được xuất bản, thuộc hàng cao nhất thế giới.

Quốc gia đầu tiên áp dụng giờ DST

Clock
Clock

Đức là quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng giờ mùa hè từ năm 1916. Daylight Saving Time (DST) nghĩa là “tiết kiệm ánh sáng ban ngày”, trong đó các quốc gia sẽ chỉnh đồng hồ lên sớm hơn một giờ vào đầu mùa xuân và chỉnh lại vào mùa thu để tận dụng tối đa thời gian có ánh sáng. Quy định này nhằm giảm lượng nhiên liệu dùng cho thắp sáng và sưởi ấm.

Thủ đô của nước Đức hiện đại đã thay đổi 7 lần

Hinh anh du lich Germany
Hinh anh du lich Germany

Thời Carolingia, Aachen là thủ đô của Đức. Sau đó, lần lượt là các thành phố Regensburg, Frankfurt, Nuremberg, Berlin, Weimar và Bonn. Berlin trở lại là thủ đô của Đức từ năm 1990 đến nay.

Đức có gần 1.000 loại xúc xích

Xuc xich
Xuc xich

Xúc xích nổi tiếng nhất của nước Đức là currywurst được tẩm cà ri cay. Mỗi năm, Đức tiêu thụ khoảng 800 triệu chiếc currywurst. Ngoài ra, quốc gia này còn có gần 1.000 loại xúc xích khác.

Đức có nhiều phát minh quan trọng

Nhiều thiết bị và vật dụng thường ngày được phát minh ở Đức, như máy chụp x-quang, đồng hồ bỏ túi, kẹo dẻo, động cơ dầu diesel, điện thoại, màn hình LCD thay que thử thai.

Xray
Xray

Giơ ngón tay cái tượng trưng cho số 1

Hinh anh du lich Duc-10 dieu thu vi ve Duc 6
Hinh anh du lich Duc-10 dieu thu vi ve Duc 6

Nếu muốn ra dấu chỉ gọi một cốc, một suất ở quán cà phê hay nhà hàng, bạn cần giơ ngón tay cái thay vì ngón trỏ. Muốn 2 suất, bạn sẽ dùng ngón tay cái và ngón trỏ. Nước Đức đấy bạn!

Có 108 người đoạt giải Nobel

Hinh anh du lich Duc-10 dieu thu vi ve Duc 5
Hinh anh du lich Duc-10 dieu thu vi ve Duc 5

Đây là quốc gia có số giải Nobel cao thứ 3 thế giới, chỉ sau Mỹ và Anh. Người đầu tiên đoạt giải là Wilhelm Conrad Röntgen ở hạng mục Vật lý vào năm 1901, người gần đây nhất là Joachim Frank ngành Hóa học năm 2017. Huyền thoại Albert Einstein (nhận giải Nobel Vật Lý năm 1921) cũng là người nước Đức và sinh ra ở thành phố Ulm.

Oktoberfest thực chất là lễ kỷ niệm

Hinh anh du lich Duc-10 dieu thu vi ve Duc 8
Hinh anh du lich Duc-10 dieu thu vi ve Duc 8

Lễ hội bia Oktoberfest là lễ kỷ niệm có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Đây là lễ mừng đám cưới hoàng gia giữa Thái tử Ludwig và Công chúa Therese, diễn ra vào tháng 10/1810.

Đức có 300 loại bánh mì

Hinh anh du lich Duc-10 dieu thu vi ve Duc 9
Hinh anh du lich Duc-10 dieu thu vi ve Duc 9

Bánh mì là một phần quan trọng trong ẩm thực của Đức. Quốc gia này có tới 300 loại bánh mì (chưa kể các biến tấu địa phương), gần 1.200 loại bánh mì cuộn và bánh nướng. Hai thành phố Ulm và Ebergötzen còn có cả bảo tàng cho du khách khám phá lịch sử và những điều thú vị về bánh mì.

Số lâu đài nhiều tới khó tin

Hinh anh du lich Duc-10 dieu thu vi ve Duc 10
Hinh anh du lich Duc-10 dieu thu vi ve Duc 10

Đức có tới hơn 20.000 lâu đài, trong đó có nhiều công trình đã hàng trăm năm tuổi và phần lớn đều mở cửa cho du khách tham quan. Một số lâu đài có nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, bảo tàng và thậm chí còn được rao bán.

Kết luận

Các chùm tour liên quan đến du lịch Đức, tham khảo tại đây.

Các câu hỏi liên quan đến visa Châu Âu, tham khảo tại đây.

Chúc vui !