Hỏi và đáp | Timemark Travel

Tìm kiếm nhanh

Các câu hỏi liên quan đến visa Schengen nói chung

Hiệp ước Schengen là hiệp ước về đi lại tự do do một số nước Châu Âu ký kết. Tính đến 19/12/2011, tổng số quốc gia công nhận hoàn toàn hiệp ước này là 26 nước: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein (trong đó có 22 nước thuộc khối liên minh Châu Âu). Đối với người nước ngoài, muốn vào vùng Schengen phải xin một visa đồng nhất gọi là visa Schengen tại sứ quán hay lãnh sự quán của một nước mà mình muốn tới đầu tiên (và đôi khi, tuỳ theo sứ quán quy định, còn phải có thời gian lưu lại nước đó lâu nhất trong tất cả các nước thuộc khối trong chương trình dự kiến đi), sau đó có thể tự do đi lại trong vùng Schengen. Thời hạn có hiệu lực của visa Schengen: tuỳ sứ quán xét duyệt. Tuy nhiên, sẽ đảm bảo tối thiểu tính khả thi dựa theo kế hoạch du lịch/công tác mà đương sự khai trong hồ sơ khi nộp đơn xin visa. Thời hạn có hiệu lực và độ dài có hiệu lực của visa Schengen thường không được biết một cách chính xác cho đến khi đương đơn cầm được visa Schengen trên tay nhưng chí ít cũng sẽ được cấp theo lịch trình mà đương đơn đã nộp cho lãnh sự quán.

Đương đơn cần phải xin visa Schengen, ngoại trừ một số trường hợp mang tính ngoại giao.
Hầu hết (nhưng không phải là tất cả) đối với sứ quán các nước trong khối Schengen, đương đơn được yêu cầu cung cấp thông tin sinh trắc trực tiếp tại địa chỉ sứ quán/lãnh sự quán hoặc thông qua một tổ chức trung gian được chỉ định bởi sứ quán (cũng là nơi hồ sơ của đương đơn sẽ được nhận và chuyển cho sứ quán xét). Cơ quan trung gian này thông thường là VFS Global. TMT sẽ hướng dẫn và cung cấp thông tin về nơi nộp hồ sơ và địa điểm lấy thông tin sinh trắc cho đương đơn biết, tuỳ theo sứ quán nào được chọn để nộp. Dữ liệu sinh trắc này chỉ có giá trị 05 năm kể từ lần cuối cùng đương đơn cung cấp cho sứ quán. Quá 05 năm, đương đơn sẽ phải có thể bị yêu cầu cung cấp lại dấu vân tay (mười ngón). Dấu vân tay của đương đơn sẽ được lưu trong ngân hàng dữ liệu VIS [VIS là hệ thống trao đổi thông tin thị thực giữa các nước Schengen. Mục tiêu chính của hệ thống VIS là đơn giản hóa thủ tục xin thị thực, tạo thuận lợi cho việc kiểm tra tại cửa khẩu biên giới và nâng cao sự an toàn (cho cả người xin thị thực). Hệ thống Thông tin Thị thực (VIS) của các nước Schengen đi vào hoạt động từ ngày 11/10/2011. Các Phòng Thị thực của các nước Schengen được kết nối từng bước vào hệ thống VIS. Để hoạt động hệ thống VIS, các Cơ quan Đại diện Lãnh sự và các Cơ quan Kiểm soát cửa khẩu biên giới được kết nối với ngân hàng dữ liệu trung tâm của VIS.]
Đương đơn có thể ở lại thăm thân sau khi kết thúc chương trình miễn sao việc ở lại thăm thân này nằm trong “khuôn khổ” cho phép của visa được cấp. “Khuôn khổ” này sẽ không được biết một cách chính xác cho đến khi đương đơn cầm được visa Schengen trên tay. Do vậy, đương đơn không nên lên bất cứ kế hoạch ở lại thăm thân sau chương trình du lịch cho đến khi đương đơn biết rõ điều này là “nằm trong khuôn khổ cho phép”.

Thủ tục xin visa Châu Âu.

Việc cung cấp đầy đủ các hồ sơ không có nghĩa là đương đơn sẽ được cấp visa. Có thể, đương đơn phải “bị” chất vấn, phỏng vấn nếu sứ quán còn quan ngại. Tuy nhiên, việc cung cấp đầy đủ, minh bạch, rõ ràng thì gần như là đương đơn sẽ được cấp visa ngoại trừ trường hợp đương đơn có “tiền sử” bị từ chối visa Schengen trong quá khứ. Điều này không có nghĩa là đã bị từ chối rồi sẽ bị từ chối tiếp. Sứ quán sẽ cân nhắc từng trường hợp cụ thể. Các chi phí đi lại để phục vụ cho buổi phỏng vấn, lấy dấu vân tay… nếu có, đương đơn phải tự chi trả.
Thời gian trung bình xét duyệt visa tùy theo lãnh sự quán của mỗi nước trong khối Schengen từ 07 ngày đến 30 ngày, có thể ngắn hơn hoặc dài hơn.

Thực ra, không có quy định giới hạn tuổi trong việc xin visa Schengen cho cả 02 mục đích du lịch và công tác. Tuy nhiên, đối tượng xin visa phải có độ tuổi và nghề nghiệp hợp lý với mục đích xin visa. Ví dụ: trẻ em dưới 18 tuổi thì không thể xin visa dưới dạng công tác hoặc đương sự làm nghề tự do thì không thể xin visa công tác.

Đương đơn chỉ có thể đem con nhỏ khi tham gia chương trình du lịch. Khi đem theo con nhỏ, đương đơn cần có sự đồng ý của bố/mẹ bé thông qua một mẫu đơn do bố/mẹ của bé ký, được chứng thực bởi chính quyền địa phương. TMT sẽ cung cấp cho đương đơn mẫu đơn này. 

Đương đơn cần điền các mẫu đơn:

Tùy trường hợp cụ thể mà TMT sẽ tư vấn. Tuy nhiên, thủ tục, thời gian, chi phí và xác xuất thành công của việc xin lại visa sẽ giống hoàn toàn như là xin mới một visa.

 1. Hầu hết các sứ quán đều yêu cầu đương đơn trình diện để lấy dấu vân tay hoặc phỏng vấn hoặc cả hai. TMT sẽ cho đương đơn biết thời gian, địa điểm trình diện cụ thể. Chi phí đi lại, như nói trên, đương đơn phải tự trang trãi.
 2. Tuỳ từng trường hợp cụ thể, sứ quán có thể yêu cầu đương đơn bổ sung thêm các loại giấy tờ khác trong quá trình xét duyệt hồ sơ. TMT sẽ hướng dẫn đương đơn khi biết rõ yêu cầu của sứ quán.
 3. Tùy sứ quán nước nào trong khối Schengen mà thủ tục có thể thay đổi, nhưng không nhiều so với thủ tục viết chung cho khối Schengen.
 4. Đương đơn có quyền xin thời hạn có hiệu lực và độ dài có hiệu lực của visa Schengen theo ý muốn của đương đơn, nhưng tối đa không quá 1 năm/nhiều lần. Tuy nhiên, việc đồng ý xét duyệt theo yêu cầu của đương đơn là do sứ quán quyết định. Đương đơn cần cân nhắc vấn đề này khi điền đơn vì có thể làm ảnh hưởng đến kết quả việc xin visa.
 5. Các Trung Tâm Tiếp Nhận Thị Thực Được Chỉ Định không có quyền quyết định trong việc xét – cấp – từ chối visa. Họ chỉ làm công tác tiếp nhận; lấy dấu vân tay và trả hồ sơ theo quy định của sứ quán.
 6. Việc theo dõi tiến độ hồ sơ có thể truy xuất trên mạng của sứ quán hay mạng của TLS tương ứng.
 7. Tham khảo thủ tục trực tiếp trên trang của TLS TP.HCM.

Đương đơn còn băn khoăn? Hãy gọi cho chúng tôi 0908035757 hoặc email: timemark.travel@gmail.com 

Các câu hỏi liên quan đến Thổ Nhĩ Kỳ

E-visa (Electronic visa): là một loại visa (thị thực) nộp trực tiếp online, tiết kiệm rất nhiều công sức và thời gian, là một trong những “công cụ” tuyệt vời của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ nhằm thúc đấy, thu hút nguồn lực từ khắp nới cho nền kinh tế thương mại du lịch qua cổng sân bay Istanbul từ Á đến Âu và từ Âu qua Mỹ.

Điều kiện bắt buộc để xin E-visa (thị thực điện tử) Thổ Nhĩ Kỳ:

 1. Đương đơn phải có visa còn hiệu lực hoặc thẻ cư trú của các nước thuộc khối Schengen hoặc Mỹ hoặc Anh hoặc Ireland.
 2. Đương đơn đến Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích du lịch hoặc công tác.
 3. Đương đơn phải thanh toán lệ phí E-visa qua mạng bằng Master Card hoặc Visa Card.
 4. Đương đơn phải sử dụng hãng hàng không của Thổ Nhĩ Kỳ khi nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ.

Thủ tục xin visa Thổ Nhĩ Kỳ.

Mẫu đơn cung cấp thông tin phục vục việc khai form xin visa Thổ Nhĩ Kỳ.

Việc cung cấp đầy đủ các hồ sơ không có nghĩa là đương đơn sẽ được cấp visa. Có thể, đương đơn phải “bị” chất vấn, phỏng vấn nếu sứ quán còn quan ngại. Tuy nhiên, việc cung cấp đầy đủ, minh bạch, rõ ràng thì gần như là đương đơn sẽ được cấp visa ngoại trừ trường hợp đương đơn có “tiền sử” bị từ chối visa Schengen, hoặc visa Thổ Nhĩ Kỳ hoặc một visa nào khác trong quá khứ. Điều này không có nghĩa là đã bị từ chối rồi sẽ bị từ chối tiếp. Sứ quán sẽ cân nhắc từng trường hợp cụ thể. Các chi phí đi lại để phục vụ cho buổi phỏng vấn, lấy dấu vân tay… nếu có, đương đơn phải tự chi trả.

Thời gian xét e-visa: 01 đến 07 ngày.

Thời gian xét visa phổ thông: 01 đến 03 tuần.

Link nộp visa online: https://www.evisa.gov.tr/en/

Các thắc mắc khác trên trang web của Đại Sứ Quán Thổ Nhĩ Kỳ: https://www.konsolosluk.gov.tr/Faq/Index

Các câu hỏi liên quan đến visa United Kingdom

Thủ tục xin UK: Xem file đính kèm.

Tham khảo thêm tại đây.

Thông tin về ảnh chụp tham khảo tại đây.

Tham khảo thêm Visitor-Supporting Documents Guide hoặc link của GOV.UK.

Việc cung cấp đầy đủ các hồ sơ không có nghĩa là đương đơn sẽ được cấp visa. Sứ quán xét duyệt visa theo nghiệp vụ được quy định tại Trung tâm Lập Quyết định Chính phủ Vương quốc Anh (DMC). Có thể, đương đơn phải “bị” chất vấn, phỏng vấn nếu sứ quán còn quan ngại. Tuy nhiên, việc cung cấp đầy đủ, minh bạch, rõ ràng thì gần như là đương đơn sẽ được cấp visa ngoại trừ trường hợp đương đơn có “tiền sử” bị từ chối visa UK trong quá khứ. Điều này không có nghĩa là bị từ chối rồi, sẽ bị từ chối nữa. Sứ quán sẽ cân nhắc từng trường hợp cụ thể. Các chi phí đi lại để phục vụ cho buổi phỏng vấn, lấy dấu vân tay… nếu có, đương đơn phải tự chi trả.

Các mẫu đơn đương đơn cần điền:

Mẫu đơn xin visa online. –> TMT sẽ giúp đương đơn.
Mẫu đơn cung cấp thông tin phục vụ công tác xin visa và thư mời cho TMT. –> Đương đơn chuẩn bị.
Mẫu đơn đồng ý cho đương đơn dẫn theo con nhỏ. –>  Đương đơn chuẩn bị.

Thời gian xét duyệt visa UK:

 • 90 phần trăm các đơn xin cấp thị thực không thuộc diện định cư trong vòng 3 tuần, 98% trong vòng 6 tuần và 100% trong vòng 12 tuần kể từ ngày nộp đơn; và
 • 95 phần trăm các đơn xin cấp thị thực định cư trong vòng 12 tuần và 100% trong vòng 24 tuần kể từ ngày nộp đơn.

Hồ sơ của đương đơn sẽ được xét nhanh hơn trong trường hợp đặc biệt như người thân bị ốm nặng, tham dự lễ tang ở UK hoặc phải sang UK để điều trị gấp hoặc thanh toán chi phí xét duyệt khẩn 05 ngày. Tham khảo thêm tại đây.

Thời hạn visa được cấp thông thường là 03 tháng – 01 năm, nhiều lần.
Thời gian được phép lưu lại UK sẽ được nêu rõ trong visa, thông thường là nhiều hơn thời gian đương đơn khai báo khi nộp hồ sơ.

Đương đơn phải làm lại từ đâu. Thời hạn của visa mới không nhất thiết phải giống thời hạn visa cũ, tuỳ thuộc vào điều kiện khai báo của đương đơn.

Đương đơn phải làm lại từ đầu. Thời hạn của visa mới không nhất thiết phải giống thời hạn visa cũ, tuỳ thuộc vào điều kiện khai báo của đương đơn. Không nhất thiết lần 2 sẽ thành công 100% giống lần đầu. Nhưng thông thường, đương đơn sẽ thành công 100% nếu đương đơn tuân thủ đi – về đúng lịch trình khai báo của lần đầu và không vướng mắc pháp luật Việt Nam và UK.

Thực ra, không có quy định giới hạn tuổi trong việc xin visa UK cho mục đích du lịch. Tuy nhiên, đối tượng xin visa phải có độ tuổi và nghề nghiệp hợp lý với mục đích xin visa. Đương đơn chỉ có thể đem con nhỏ khi tham gia chương trình du lịch. Đương đơn không thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình hội chợ, xúc tiến thương mại. Khi đem theo con nhỏ, đương đơn cần có sự đồng ý của bố/mẹ bé thông qua một mẫu đơn do bố/mẹ của bé ký (TMT sẽ cung cấp cho đương đơn mẫu đơn này), được chứng thực bởi chính quyền địa phương và đơn xin nghỉ phép từ trường của bé. Đương đơn trẻ em trên 18 tuổi được coi như một hồ sơ độc lập

Đương đơn vẫn có cơ hội. Tuy nhiên, đương đơn phải chắc chắn rằng: hồ sơ và hoàn cảnh của đương đơn đã thay đổi theo hướng tích cực kể từ lần trước. Đương đơn cần được tư vấn thêm bởi TMT.

Đương đơn được phép ở lại UK trong khuôn khổ visa UK quy định. Việc “làm khác” quy định trong visa đồng nghĩa với việc là đương đơn sẽ không được UK cấp visa cho lần sau.

Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: 0908035757 hoặc email: support.timemark@timemark.vn để được tư vấn thêm, nếu cần.

Các câu hỏi liên quan đến visa Australia

Thủ tục xin visa Úc: Xem file đính kèm

Xem thêm Document Check List từ website của Lãnh Sự Quán.

Việc cung cấp đầy đủ các hồ sơ không có nghĩa là đương đơn sẽ được cấp visa. Có thể, đương đơn phải “bị” chất vấn, phỏng vấn nếu sứ quán còn quan ngại. Tuy nhiên, việc cung cấp đầy đủ, minh bạch, rõ ràng thì gần như là đương đơn sẽ được cấp visa ngoại trừ trường hợp đương đơn có “tiền sử” bị từ chối visa Úc trong quá khứ. Điều này không có nghĩa là bị từ chối rồi, sẽ bị từ chối nữa. Sứ quán sẽ cân nhắc từng trường hợp cụ thể. Các chi phí đi lại để phục vụ cho buổi phỏng vấn, lấy dấu vân tay… nếu có, đương đơn phải tự chi trả.

Nếu đương đơn cung cấp đầy đủ các hồ sơ trên không có nghĩa là đương đơn sẽ được cấp visa. Sứ quán xét duyệt visa theo nghiệp vụ được quy định tại Bộ Nhập cư và Bảo vệ Biên giới Úc. Thời gian xét duyệt hồ sơ từ 10 ngày đến 02 tháng, tuỳ hồ sơ. Đương đơn có thể xin được xét sớm hơn, nhưng việc chấp thuận hay không là một việc khác. Khả năng được chấp thuận xét sớm sẽ cao hơn nếu đương đơn nêu được lý do chính đáng.

Các mẫu đơn đương đơn cần điền:

Thời hạn visa Úc được cấp của đương đơn sẽ nhiều hơn nhu cầu lưu trú cho mục đích của đương đơn. Cụ thể nhiều hơn bao nhiêu ngày sẽ không được biết cho đến khi đương đơn cầm được visa Úc trên tay. Thời gian cho phép lưu lại trên đất Úc được ghi rõ trong visa. Xin nói rõ rằng: Úc đã không còn áp dụng hình thức dán visa lên hộ chiếu mà thay vào đó sẽ là visa điện tử. Nếu đương đơn được cấp visa, tất cả những gì đương đơn có chỉ là 01 tờ giấy cung cấp về thông tin visa được cấp. Tờ giấy này không phải là visa và đương đơn cũng không cần dán tờ giấy này lên hộ chiếu. Đương đơn vẫn có thể truy xuất thông tin visa được cấp của đương đơn thông qua website Visa Entitlement Verification Online để biết rõ tình trạng nhập cư và các quyền lợi của đương đơn ở Úc [loại visa, ngày cấp và hết hạn visa, độ dài ngày lưu trú, số visa, số lần nhập cảnh, cà điều kiện khác đi kèm]. Khi đương đơn làm thủ tục kiểm tra để bay đến Úc, nhân viên của các hãng hàng không sẽ dùng hộ chiếu của đương đơn để kiểm tra và xác nhận trên hệ thống điện tử việc đương đơn được phép đến Úc trước khi đương đơn lên máy bay. Nói một cách khác, nếu đương đơn sơ suất làm mất tờ xác nhận này, đương đơn vẫn có thể truy cập online để biết chi tiết về visa. Tuy nhiên, cẩn thận vẫn hơn.

Đương đơn phải làm lại từ đầu. Thời hạn visa mới có thể giống hoặc không giống thời hạn visa cũ, tuỳ thuộc vào hoàn cảnh và hồ sơ cụ thể tại thời điểm đương đơn nộp. Không nhất thiết lần xin visa sau sẽ thành công như lần đầu. Tuy nhiên, thông thường, nếu hồ sơ minh bạch và đương đơn không “mắc lỗi” gì từ phía Úc và phía Việt Nam thì gần như đương đơn sẽ được cấp visa mới.

Thực ra, không có quy định giới hạn tuổi trong việc xin visa Úc cho cả 02 mục đích du lịch và công tác. Tuy nhiên, đối tượng xin visa phải có độ tuổi và nghề nghiệp hợp lý với mục đích xin visa. Ví dụ: trẻ em dưới 18 tuổi thì không thể xin visa dưới dạng công tác hoặc đương sự làm nghề tự do thì không thể xin visa công tác. Đương đơn chỉ có thể đem con nhỏ khi tham gia chương trình du lịch. Đương đơn không thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình hội chợ, xúc tiến thương mại. Khi đem theo con nhỏ, đương đơn cần có sự đồng ý của bố/mẹ bé thông qua một mẫu đơn do bố/mẹ của bé ký (TMT sẽ cung cấp cho đương đơn mẫu đơn này), được chứng thực bởi chính quyền địa phương và đơn xin nghỉ phép từ trường của bé. Đương đơn trẻ em trên 18 tuổi được coi như một hồ sơ độc lập.

Đương đơn vẫn có cơ hội. Tuy nhiên, đương đơn phải chắc chắn rằng: hồ sơ và hoàn cảnh của đương đơn đã thay đổi theo hướng tích cực kể từ lần trước. Đương đơn cần được tư vấn thêm bởi TMT.

Đương đơn phải nộp một bộ hồ sơ mới cùng các lệ phí khác để xin thị thực. Thời hạn visa mới không nhất thiết giống hạn visa cũ, tuỳ theo điều kiện và thông tin khai báo trên đơn của đương đơn. Việc cấp lại visa mới của đương đơn không chắn chắn 100% cho dù đương đơn đã từng được cấp visa Úc. Vấn đề là tính minh bạch và logic của hồ sơ sẽ quyết định.

Sau chương trình đương đơn có thể ở lại một thời gian cho mục đích cá nhân hợp pháp, trong khuôn khổ thời hạn và các điều kiện nêu rõ trong visa của đương đơn. Thời gian được phép ở lại sau chương trình là khoản thời gian còn lại sau khi đã trừ đi khoản thời gian đương đơn đã tham gia chương trình du lịch. Đương đơn sẽ biết trước điều này trước khi rời Việt Nam tham gia chuyến đi, ngay sau khi đương đơn nhận được thông tin cấp visa.

Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: 0908035757 hoặc email: timemark.travel@gmail.com để được tư vấn thêm, nếu cần.

Các câu hỏi liên quan đến visa New Zealand

Thị thực nhóm là một thị thực duy nhất được cấp cho một nhóm khách đến New Zealand cùng mục đích và nhập cảnh cùng nhau. Mỗi thành viên của nhóm sẽ không nhận từng thị thực riêng mà thị thực sẽ được dán lên tờ đơn xin thị thực của cả nhóm (đơn INZ 1021) trong đó liệt kê tên của các thành viên. Mỗi thành viên sẽ phải xuất trình hộ chiếu khi đến New Zealand. Ngoài đơn xin thị thực của nhóm, mỗi thành viên đều phải điền một tờ đơn xin du lịch INZ 1017.

Thủ tục xin visa New Zealand: Xem file đính kèm.

Hoặc xem file hướng dẫn thủ tục của Lãnh Sự Quán New Zealand.

Việc cung cấp đầy đủ các hồ sơ không có nghĩa là đương đơn sẽ được cấp visa. Sứ quán xét duyệt visa theo nghiệp vụ được quy định tại Cơ quan Di trú New Zealand (INZ). Có thể, đương đơn phải “bị” chất vấn, phỏng vấn nếu sứ quán còn quan ngại. Tuy nhiên, việc cung cấp đầy đủ, minh bạch, rõ ràng thì gần như là đương đơn sẽ được cấp visa ngoại trừ trường hợp đương đơn có “tiền sử” bị từ chối visa New Zealand hoặc visa Úc trong quá khứ. Điều này không có nghĩa là bị từ chối rồi, sẽ bị từ chối nữa. Sứ quán sẽ cân nhắc từng trường hợp cụ thể. Các chi phí đi lại để phục vụ cho buổi phỏng vấn, lấy dấu vân tay… nếu có, đương đơn phải tự chi trả.

Các mẫu đơn đương đơn cần điền:

 Thời gian xét duyệt visa New Zealand từ 10 ngày đến 26 ngày, tuỳ mùa và mục đích thị thực. Tham khảo thêm Processing times.

Vợ, chồng, con cái phụ thuộc dưới 20 tuổi có thể nộp cùng một đơn và trả một lệ phí.

Không. Đương đơn và gia đình không cần phải đi cùng nhau. Tuy nhiên, các thành viên cần nhập cảnh vào New Zealand trước ngày quy định vào New Zealand và rời New Zealand trước khi thị thực hết hạn.

Sứ quán sẽ cấp theo đúng yêu cầu của đương đơn về độ dài và số lần nhập cảnh. Đương đơn chỉ được phép lưu lại New Zealand theo kế hoạch đã trình sứ quán. Không được phép ở lại, ngoại trừ lý do bất khả kháng.

Nếu thị thực vào New Zealand của đương đơn vẫn còn hạn và được dán lên hộ chiếu sắp hoặc hết hạn, đương đơn phải nộp đơn INZ 1023 xin chuyển thị thực từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới cùng với các lệ phí khác. Thời hạn của visa mới sẽ giống visa cũ.

Đương đơn phải nộp một bộ hồ sơ mới cùng các lệ phí khác để xin thị thực. Thời hạn visa mới không nhất thiết giống hạn visa cũ, tuỳ theo điều kiện và thông tin khai báo trên đơn của đương đơn. Việc cấp lại visa mới của đương đơn không chắn chắn 100% cho dù đương đơn đã từng được cấp visa New Zealand. Vấn đề là tính minh bạch và logic của hồ sơ sẽ quyết định.

Thực ra, không có quy định giới hạn tuổi trong việc xin visa New Zealand cho mục đích du lịch. Tuy nhiên, đối tượng xin visa phải có độ tuổi và nghề nghiệp hợp lý với mục đích xin visa. Đương đơn chỉ có thể đem con nhỏ khi tham gia chương trình du lịch. Đương đơn không thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình hội chợ, xúc tiến thương mại. Khi đem theo con nhỏ, đương đơn cần có sự đồng ý của bố/mẹ bé thông qua một mẫu đơn do bố/mẹ của bé ký (TMT sẽ cung cấp cho đương đơn mẫu đơn này), được chứng thực bởi chính quyền địa phương và đơn xin nghỉ phép từ trường của bé. Đương đơn trẻ em trên 20 tuổi được coi như một hồ sơ độc lập.

Đương đơn vẫn có cơ hội. Tuy nhiên, đương đơn phải chắc chắn rằng: hồ sơ và hoàn cảnh của đương đơn đã thay đổi theo hướng tích cực kể từ lần trước. Đương đơn cần được tư vấn thêm bởi TMT.

Đương đơn không được phép ở lại New Zealand quá số ngày đã khai báo xin visa với sứ quán.

Thẻ APEC, đối với New Zealand, chỉ dùng cho mục đích công tác, không được dùng cho mục đích du lịch. Đương đơn cần phải xin visa du lịch nếu muốn tham gia chương trình du lịch với TMT.

Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: 0908035757 hoặc email: timemark.travel@gmail.com để được tư vấn thêm, nếu cần.

Các câu hỏi liên quan đến visa Canada

Thủ tục xin visa Canada: Xem file đính kèm.

Các mẫu đơn liên quan và vai trò của TMT:

 Thời gian xét duyệt visa Canada tối thiểu là 14 ngày. Tuy nhiên, có thể dài hơn tuỳ thời điểm và hồ sơ cụ thể. Tham khảo thêm Processing times: Temporary Residence tại đây. Đương đơn có thể xin được xét hồ sơ sớm hơn với lý do chính đáng được sứ quán chấp thuận.

Tham khảo link của Lãnh Sự Quán Canada về thủ tục visa.

Không nhất thiết là thời hạn visa được cấp sẽ là thời hạn hộ chiếu còn lại của đương đơn mặc dù thông thường là 02 thời hạn này sẽ bằng nhau và không quá 10 năm. Ví dụ: tại thời điểm được cấp visa, hộ chiếu của đương đơn còn lại 3 năm, thì thời hạn visa của đương đơn sẽ là 3 năm. Một số thời hạn visa của đương đơn chỉ được cấp theo lịch trình định trước mà không được cấp bằng với thời hạn còn lại của hộ chiếu.

Đương đơn sử dụng hộ chiếu cũ có visa Canada hiệu lực + hộ chiếu mới là sẽ đi được Canada. “Visa officers will not put a visa in an expired document and will not issue a visa for a period surpassing the expiry date of the passport or travel document. Occasionally, documents containing valid visas are cancelled or replaced. If a valid visa inside an expired document is presented at the POE along with a valid passport or travel document, the visa is considered valid.” Tham khảo điều 13.18 tại đây.

Đương đơn phải làm lại từ đầu. Thời hạn visa mới của đương đơn sẽ cùng với thời hạn hộ chiếu của đương đơn. Không nhất thiết là đương đơn sẽ đạt visa mới với tỉ lệ thành công là 100%. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ logic, minh bạch thì gần như là đương đơn sẽ được cấp visa mới.

Đương đơn vẫn có cơ hội. Tuy nhiên, đương đơn phải chắc chắn rằng: hồ sơ và hoàn cảnh của đương đơn đã thay đổi theo hướng tích cực kể từ lần trước. Đương đơn cần được tư vấn thêm bởi TMT.

Sau chương trình đương đơn có thể ở lại một thời gian cho mục đích cá nhân hợp pháp. Thông thường viên chức tại cửa khẩu sẽ cho phép dạng du lịch được lưu trú tạm thời với thời hạn là 06 tháng. Do vậy, được đơn cần phải rời Canada khi thời hạn cho phép này hết, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt. Tham khảo tại đây.

Các câu hỏi liên quan đến visa Hoa Kỳ

Trang web của Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ viết rất kỹ và rõ ràng các thắc mắc của đương đơn về thị thực không định cư. Xin tham khảo link của Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại đây.

Các thắc mắc khác, nếu có, vui lòng liên lạc chúng tôi theo hotline: 0908035757 hoặc email: timemark.travel@gmail.com

Các câu hỏi liên quan đến visa Nga và Belarus

Do tính chất visa Nga và Belarus “khá cứng nhắc”, vui lòng liên hệ chúng tôi để biết chi tiết.

Các câu hỏi liên quan đến visa Trung Quốc

Thủ tục, các loại visa và phí visa Trung Quốc. Xem file đính kèm tại đây.

Các mẫu đơn khác phục vụ xin visa Trung Quốc.

 1. Mẫu đơn khai thác thông tin tại đây.
 2. Mẫu đơn xác nhận việc làm tại đây.

Các câu hỏi liên quan đến visa Hongkong

Xem file đính kèm các giấy tờ cần thiết xin visa Hongkong tại đây.

Mức phí xem tại đây.

Mẫu “GIẤY XÁC NHẬN NHÂN VIÊN” tại đây.

Các câu hỏi liên quan đến visa Nhật Bản

Thủ tục visa Nhật Bản: xem file đính kèm.

Visa này là loại visa du lịch, thời hạn 03 tháng, nhập cảnh một lần và được lưu trú tối đa 30 ngày.

Đa phần các giấy tờ không cần phải dịch, chỉ cần công chứng thông thường, không cần công chứng Tư Pháp.

Đương đơn cần ký vào “VISA APPLICATION FORM TO ENTER JAPAN” ở trang số 2, phần “Signature of applicant” chữ ký giống chữ ký của đương đơn trên hộ chiếu và ghi rõ họ và tên. Link download ở đây.

Thời gian xét duyệt trung bình: 8 ngày làm việc cho visa du lịch ngắn hạn và 02 tuần làm việc cho visa du lịch dài hạn và visa y tế.

Trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng người xin visa không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích.

Ngoài ra, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ không trả lời lý do từ chối cấp visa.

Các câu hỏi liên quan đến visa Hàn Quốc

Thủ tục visa Hàn Quốc: xem file đính kèm.

Ngoài ra, đương đơn cần điền mẫu lấy thông tin khách hàng tại đây.

Visa này là loại visa du lịch, thời hạn 03 tháng, nhập cảnh một lần và được lưu trú tối đa 30 ngày.

Đa phần các giấy tờ đều phải dịch và công chứng Tư Pháp.

Nếu nơi sinh của đương đơn trong hộ chiếu và trong hộ khẩu thường trú thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc phải nộp tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội.

Nếu nơi sinh của đương đơn trong hộ chiếu thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc được nộp trong Lãnh sự quán Hàn Quốc cần bổ sung thêm một trong những giấy tờ sau :

 • Hộ khẩu thường trú của đương đơn thuộc trong khu vực từ Quảng Nam trở vào các tỉnh phía Nam (dịch và công chứng tư pháp)
 • Sổ tạm trú + hợp đồng lao động của đương đơn trong trường hợp đang làm việc dài hạn từ khu vực Quảng Nam trở vào (dịch và công chứng tư pháp)

Là công tác dịch các văn bản tiếng Việt sang tiếng nước ngoài [đối với visa Hàn Quốc là tiếng Anh] tại 01 trong 02 cơ quan sau:

Sở Tư Pháp Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 141-143 Pasteur, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.38290230. Fax : 08.38243155
Website: www.sotuphap.hochiminhcity.gov.vn
Email: sotuphap@hochiminhcity.gov.vn

Sở Tư Pháp Thành phố Hà Nội
Địa chỉ: 1B Trần Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội.
Điện thoại: 04.33546163. Fax : 04.33546157
Website: www.sotuphaphanoi.gov.vn
Email: sotuphap@hanoi.gov.vn

Cách tỉnh thành khách thì sẽ có Sơ Tư Pháp của tỉnh thành tương ứng.

Các câu hỏi liên quan đến visa Đài Loan

Thủ tục visa Đài Loan tại file đính kèm. Đây là dạng visa phổ thông xin tại Văn Phòng Kinh Tế Và  Văn Hóa Đài Bắc và được dán vào hộ chiếu.

Ngoài ra, khách hàng xin visa còn điền mẫu đơn cung cấp thông tin tại đây.

Công dân Việt Nam nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan: Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (trừ trường hợp đã từng đi lao động phổ thông) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh. Đây là loại e-visa.

Mẫu e-visa như sau:

Các câu hỏi liên quan đến visa Nam Phi

Do “đặc thù” visa Nam Phi, vui lòng liên lạc chúng tôi.

Các câu hỏi liên quan đến visa khác

Vui lòng liên hệ chúng tôi.