Các câu hỏi về visa United Kingdom

Câu Hỏi:

 1. Thủ tục xin visa du lịch Anh Quốc (United Kingdom – UK) gồm những gì? Nếu tôi cung cấp đầy đủ các hồ sơ trên, đương nhiên tôi sẽ đạt visa? Các mẫu đơn tôi cần điền và cung cấp cho TimeMark Travel? Thời gian xét duyệt visa UK? Tôi có thể xin được xét sớm hơn?
 2. Thời gian đến chuyến đi của tôi chỉ còn chưa đến 1 tháng, liệu còn cơ hội nào cho tôi? Tôi chỉ có thể tham gia thị thực visa vào cuối tuần hoặc sau giờ làm việc, tôi phải làm sao? 
 3. Thời hạn visa UK được cấp của tôi? Tôi được phép lưu lại UK trong bao lâu cho mỗi lần nhập cảnh?
 4. Tôi có visa ra vào UK nhiều lần, còn hạn sử dụng. Nay tôi đã đổi hộ chiếu mới do hộ chiếu cũ hết hạn, vậy tôi phải làm sao? Visa mới này có thời hạn giống visa cũ?
 5. Visa UK của tôi đã hết hạn, tôi cần làm gì để có visa mới? Thời hạn visa mới của tôi như thế nào? Khả năng đạt visa của tôi là 100% vì tôi đã từng được cấp visa?
 6. Độ tuổi nào thì có thể xin visa du lịch? Tôi có thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình với TimeMark Travel được không?
 7. Tôi đã từng bị từ chối. Vậy, có cơ hội mới cho tôi?
 8. Sau chương trình, tôi có thể tách đoàn đi thăm người thân được không? Thời gian được phép ở lại thêm sau chương trình?

Trả lời:

1-H: Thủ tục xin visa du lịch Anh Quốc (United Kingdom – UK) gồm những gì? Nếu tôi cung cấp đầy đủ các hồ sơ trên, đương nhiên tôi sẽ đạt visa? Các mẫu đơn tôi cần điền và cung cấp cho TimeMark Travel? Thời gian xét duyệt visa UK? Tôi có thể xin được xét sớm hơn?

Đ: Thủ tục xin UK được chia rõ theo đối tượng như sau: Xem file đính kèm.

Việc cung cấp đầy đủ các hồ sơ không có nghĩa là bạn sẽ được cấp visa. Sứ quán xét duyệt visa theo nghiệp vụ được quy định tại Trung tâm Lập Quyết định Chính phủ Vương quốc Anh (DMC). Có thể, bạn phải “bị” chất vấn, phỏng vấn nếu sứ quán còn quan ngại. Tuy nhiên, việc cung cấp đầy đủ, minh bạch, rõ ràng thì gần như là bạn sẽ được cấp visa ngoại trừ trường hợp bạn có “tiền sử” bị từ chối visa UK trong quá khứ. Điều này không có nghĩa là bị từ chối rồi, sẽ bị từ chối nữa. Sứ quán sẽ cân nhắc từng trường hợp cụ thể. Các chi phí đi lại để phục vụ cho buổi phỏng vấn, lấy dấu vân tay… nếu có, bạn phải tự chi trả.

Các mẫu đơn bạn cần điền:

 • Mẫu đơn xin visa online. –> TimeMark Travel sẽ giúp bạn.
 • Mẫu đơn cung cấp thông tin phục vụ công tác xin visa và thư mời cho TimeMark Travel. Download tại đây. –> Bạn chuẩn bị.
 • Mẫu đơn đồng ý cho bạn dẫn theo con nhỏ. Download tại đây. –> Bạn chuẩn bị.
 • Thời gian xét duyệt visa UK từ 25 ngày đến 03 tháng, tuỳ mùa và mục đích thị thực. Tham khảo thêm visa processing time. Hồ sơ của bạn sẽ được xét nhanh hơn trong trường hợp đặc biệt như người thân bị ốm nặng, tham dự lễ tang ở UK hoặc phải sang UK để điều trị gấp.

2-H: Thời gian đến chuyến đi của tôi chỉ còn chưa đến 1 tháng, liệu còn cơ hội nào cho tôi? Tôi chỉ có thể tham gia thị thực visa vào cuối tuần hoặc sau giờ làm việc, tôi phải làm sao? 

Đ: Timemark Travel có thể đưa bạn vào diện “thị thực khẩn”. Khi vào diện này, bạn sẽ tốn thêm chi phí thị thực so với thông thường. Tùy vào từng nhu cầu sẽ có các loại dịch vụ khác nhau đáp ứng. Trong trường hợp lễ tết, thị thực khẩn còn phụ thuộc vào thời gian làm việc của lãnh sự quán.

Lưu ý rằng: diện này chỉ giúp cho lưu trình diễn ra nhanh hơn chứ không đảm bảo rằng Visa của bạn sẽ chắc chắn được. Bạn nên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn khi gặp trường hợp trên. 


3-H: Thời hạn visa UK được cấp của tôi? Tôi được phép lưu lại UK trong bao lâu cho mỗi lần nhập cảnh?

Đ: Thời hạn visa được cấp thông thường là 03-06 tháng, nhiều lần. Thời gian được phép lưu lại UK sẽ được nêu rõ trong visa, thông thường là nhiều hơn thời gian bạn khai báo khi nộp hồ sơ.


4-H: Tôi có visa ra vào UK nhiều lần, còn hạn sử dụng. Nay tôi đã đổi hộ chiếu mới do hộ chiếu cũ hết hạn, vậy tôi phải làm sao? Visa mới này có thời hạn giống visa cũ?

Đ: Bạn phải làm lại từ đâu. Thời hạn của visa mới không nhất thiết phải giống thời hạn visa cũ, tuỳ thuộc vào điều kiện khai báo của bạn.


5-H: Visa UK của tôi đã hết hạn, tôi cần làm gì để có visa mới? Thời hạn visa mới của tôi như thế nào? Khả năng đạt visa của tôi là 100% vì tôi đã từng được cấp visa?

Đ: Bạn phải làm lại từ đầu. Thời hạn của visa mới không nhất thiết phải giống thời hạn visa cũ, tuỳ thuộc vào điều kiện khai báo của bạn. Không nhất thiết lần 2 sẽ thành công 100% giống lần đầu. Nhưng thông thường, bạn sẽ thành công 100% nếu bạn tuân thủ đi – về đúng lịch trình khai báo của lần đầu và không vướng mắc pháp luật Việt Nam và UK.


6-H: Độ tuổi nào thì có thể xin visa du lịch? Tôi có thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình với TimeMark Travel được không?

Đ: Thực ra, không có quy định giới hạn tuổi trong việc xin visa UK cho mục đích du lịch. Tuy nhiên, đối tượng xin visa phải có độ tuổi và nghề nghiệp hợp lý với mục đích xin visa. Bạn chỉ có thể đem con nhỏ khi tham gia chương trình du lịch. Bạn không thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình hội chợ, xúc tiến thương mại. Khi đem theo con nhỏ, bạn cần có sự đồng ý của bố/mẹ bé thông qua một mẫu đơn do bố/mẹ của bé ký (TimeMark Travel sẽ cung cấp cho bạn mẫu đơn này), được chứng thực bởi chính quyền địa phương và đơn xin nghỉ phép từ trường của bé. Bạn trẻ em trên 18 tuổi được coi như một hồ sơ độc lập.


7-H: Tôi đã từng bị từ chối. Vậy, có cơ hội mới cho tôi?

Đ: Bạn vẫn có cơ hội. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn rằng: hồ sơ và hoàn cảnh của bạn đã thay đổi theo hướng tích cực kể từ lần trước. Bạn cần được tư vấn thêm bởi TimeMark Travel.


8-H: Sau chương trình, tôi có thể tách đoàn đi thăm người thân được không? Thời gian được phép ở lại thêm sau chương trình?

Đ: Bạn được phép ở lại UK trong khuôn khổ visa UK quy định. Việc “làm khác” quy định trong visa đồng nghĩa với việc là bạn sẽ không được UK cấp visa cho lần sau.

Bạn còn băn khoăn? Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: (028) 7303 5757 hoặc email: customercare@timemark.vn

Footer Links