Các câu hỏi về Visa Nhật Bản

Câu Hỏi:

 1. Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản gồm những gì? Nếu tôi cung cấp đầy đủ các hồ sơ trên, đương nhiên tôi sẽ đạt visa? Các mẫu đơn tôi cần điền và cung cấp cho TimeMark Travel? Thời gian xét duyệt visa Nhật Bản? Tôi có thể xin được xét sớm hơn?
 2. Độ tuổi nào thì có thể xin visa du lịch? Tôi có thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình với TimeMark Travel được không?
 3. Sau chương trình, tôi có thể tách đoàn đi thăm người thân được không? Thời gian được phép ở lại thêm sau chương trình?
 4. Thẻ APEC có giúp tôi đến Nhật Bản cho mục đích du lịch và công tác mà không cần phải xin visa?

Trả lời:

1-H: Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản gồm những gì? Nếu tôi cung cấp đầy đủ các hồ sơ trên, đương nhiên tôi sẽ đạt visa? Các mẫu đơn tôi cần điền và cung cấp cho TimeMark Travel? Thời gian xét duyệt visa Nhật Bản? Tôi có thể xin được xét sớm hơn?

Đ: Thủ tục visa Nhật Bản đơn giản được chia cho các đối tượng như sau: Xem file đính kèm

Nếu bạn không bị “tì vết” gì trong quá khứ và không “vướng” vào pháp luật Việt Nam và Nhật Bản, thì gần như bạn sẽ được cấp visa.

Bạn cần điền các mẫu đơn:

 • Mẫu đơn xin visa . Download tại đây. –> TimeMark Travel sẽ giúp bạn.
 • Mẫu đơn cung cấp thông tin phục vụ công tác xin visa và thư mời cho TimeMark Travel. Download tại đây. –> Bạn chuẩn bị.
 • Mẫu đơn đồng ý cho bạn dẫn theo con nhỏ. Download tại đây. –> Bạn chuẩn bị.
 • Có thể sẽ có thêm 01 hoặc 02 mẫu đơn khác, tuỳ sứ quán quy định. TimeMark Travel sẽ hướng dẫn bạn chi tiết ngay sau khi quyết định chọn sứ quán để nộp.
 • Thời gian xét duyệt visa Nhật Bản trung bình từ 05 đến 07 ngày làm việc. Bạn có thể xin được xét sớm hơn với lý do chính đáng được sứ quán chấp nhận.

2-H: Độ tuổi nào thì có thể xin visa du lịch? Tôi có thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình với TimeMark Travel được không?

Đ: Thực ra, không có quy định giới hạn tuổi trong việc xin visa Nhật Bản cho mục đích du lịch. Tuy nhiên, đối tượng xin visa phải có độ tuổi và nghề nghiệp hợp lý với mục đích xin visa. Bạn chỉ có thể đem con nhỏ khi tham gia chương trình du lịch. Bạn không thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình hội chợ, xúc tiến thương mại. Khi đem theo con nhỏ, bạn cần có sự đồng ý của bố/mẹ bé thông qua một mẫu đơn do bố/mẹ của bé ký (TimeMark Travel sẽ cung cấp cho bạn mẫu đơn này), được chứng thực bởi chính quyền địa phương và đơn xin nghỉ phép từ trường của bé. Trẻ em trên 18 tuổi được coi như một hồ sơ độc lập.


3-H: Sau chương trình, tôi có thể tách đoàn đi thăm người thân được không? Thời gian được phép ở lại thêm sau chương trình?

Đ: Bạn không được phép ở lại Nhật Bản quá số ngày đã khai báo xin visa với sứ quán.


4-H: Thẻ APEC có giúp tôi đến Nhật Bản cho mục đích du lịch và công tác mà không cần phải xin visa?

Đ: Thẻ APEC, đối với Nhật Bản, bạn được phép dùng cho cả 02 mục đích du lịch và công tác. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra trước với sứ quán Nhật Bản nhằm đảm bảo bạn sẽ được phép nhập cảnh.

Bạn còn băn khoăn? Hãy gọi cho chúng tôi (028) 7303 5757 hoặc email: customercare@timemark.vn

icon top

Vì sao nên lựa chọn chúng tôi

 • Cá nhân hóa

 • Những điểm đến bất ngờ

 • Hỗ trợ 24/7

 • Bảo mật

Khách hàng nói về chúng tôi

Thật tuyệt vời. Từ các hoạt động cụ thể đến việc bố trí khách sạn, cũng như tính cách đáng mến của các hướng dẫn viên, dường như chuyến đi này được tạo ra đặc biệt dành riêng cho chúng tôi vậy.”

Chuyến đi thật hoàn hảo. Từ các hoạt động cụ thể đến việc bố trí khách sạn, cũng như tính cách đáng mến của các hướng dẫn viên, dường như chuyến đi này được tạo ra đặc biệt dành riêng cho chúng tôi vậy.”

Tôi sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của Timemark. Với những trải nghiệm và kinh nghiệm đã có, tôi sẽ nói với mọi người rằng Timemark là tốt như thế nào.”

Dịch vụ của Timemark thật sự tốt. Tôi đã kể với nhiều người điều này. Tôi đã sử dụng dịch vụ của nhiều công ty du lịch, và Timemark là một trong sô tốt nhất, chất lượng thật tuyệt vời”

Footer Links