Các câu hỏi về Visa New Zealand

Câu Hỏi:

 1. Thủ tục xin visa du lịch New Zealand gồm những gì? Nếu tôi cung cấp đầy đủ các hồ sơ trên, đương nhiên tôi sẽ đạt visa? Các mẫu đơn tôi cần điền và cung cấp cho TimeMark Travel? Thời gian xét duyệt visa New Zealand? Tôi có thể xin được xét sớm hơn?
 2. Thị thực nhóm là gì?
 3. Những ai có thể nộp chung một đơn xin thị thực du lịch?
 4. Tôi và gia đình tôi được cấp thị thực du lịch New Zealand cùng một thời gian. Liệu chúng tôi có bắt buộc phải đi cùng nhau không?
 5. Thời hạn visa New Zealand được cấp của tôi? Tôi được phép lưu lại New Zealand trong bao lâu cho mỗi lần nhập cảnh?
 6. Tôi có visa ra vào New Zealand nhiều lần, còn hạn sử dụng. Nay tôi đã đổi hộ chiếu mới do hộ chiếu cũ hết hạn, vậy tôi phải làm sao? Visa mới này có thời hạn giống visa cũ?
 7. Visa New Zealand của tôi đã hết hạn, tôi cần làm gì để có visa mới? Thời hạn visa mới của tôi như thế nào? Khả năng đạt visa của tôi là 100% vì tôi đã từng được cấp visa?
 8. Độ tuổi nào thì có thể xin visa du lịch? Tôi có thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình với TimeMark Travel được không?
 9. Tôi đã từng bị từ chối. Vậy, có cơ hội mới cho tôi?
 10. Sau chương trình, tôi có thể tách đoàn đi thăm người thân được không? Thời gian được phép ở lại thêm sau chương trình?
 11. Thẻ APEC có giúp tôi đến New Zealand cho mục đích du lịch và công tác mà không cần phải xin visa?

Trả lời:

1-H: Thủ tục xin visa du lịch New Zealand gồm những gì? Nếu tôi cung cấp đầy đủ các hồ sơ trên, đương nhiên tôi sẽ đạt visa? Các mẫu đơn tôi cần điền và cung cấp cho TimeMark Travel? Thời gian xét duyệt visa New Zealand? Tôi có thể xin được xét sớm hơn?

Đ: Thủ tục xin visa New Zealand được chia rõ theo đối tượng như sau: Xem file đính kèm

Việc cung cấp đầy đủ các hồ sơ không có nghĩa là bạn sẽ được cấp visa. Sứ quán xét duyệt visa theo nghiệp vụ được quy định tại Cơ quan Di trú New Zealand (INZ). Có thể, bạn phải “bị” chất vấn, phỏng vấn nếu sứ quán còn quan ngại. Tuy nhiên, việc cung cấp đầy đủ, minh bạch, rõ ràng thì gần như là bạn sẽ được cấp visa ngoại trừ trường hợp bạn có “tiền sử” bị từ chối visa New Zealand hoặc visa Úc trong quá khứ. Điều này không có nghĩa là bị từ chối rồi, sẽ bị từ chối nữa. Sứ quán sẽ cân nhắc từng trường hợp cụ thể. Các chi phí đi lại để phục vụ cho buổi phỏng vấn, lấy dấu vân tay… nếu có, bạn phải tự chi trả.

Các mẫu đơn bạn cần điền:

 • Mẫu đơn xin visa INZ 1017 (Original). Download tại đây. –> TimeMark Travel sẽ giúp bạn.
 • Mẫu đơn thị thực nhóm, INZ 1021 (nếu bạn thuộc thị thực nhóm). Download tại đây. –> TimeMark Travel sẽ giúp bạn.
 • Tờ khai gia đình- Family supplementary questionnaire. Download tại đây. –> Bạn chuẩn bị.
 • Mẫu đơn cung cấp thông tin phục vụ công tác xin visa và thư mời cho TimeMark Travel. Download tại đây. –> Bạn chuẩn bị.
 • Mẫu đơn đồng ý cho bạn dẫn theo con nhỏ. Download tại đây. –> Bạn chuẩn bị.
 • Thời gian xét duyệt visa New Zealand từ 25 ngày đến 03 tháng, tuỳ mùa và mục đích thị thực. Tham khảo thêm Processing times. Hồ sơ của bạn sẽ được xét nhanh hơn trong trường hợp đặc biệt như người thân bị ốm nặng, tham dự lễ tang ở New Zealand hoặc phải sang New Zealand để điều trị gấp.

2-H: Thị thực nhóm là gì?

Đ: Thị thực nhóm là một thị thực duy nhất được cấp cho một nhóm khách đến New Zealand cùng mục đích và nhập cảnh cùng nhau. Mỗi thành viên của nhóm sẽ không nhận từng thị thực riêng mà thị thực sẽ được dán lên tờ đơn xin thị thực của cả nhóm (đơn INZ 1021) trong đó liệt kê tên của các thành viên. Mỗi thành viên sẽ phải xuất trình hộ chiếu khi đến New Zealand. Ngoài đơn xin thị thực của nhóm, mỗi thành viên đều phải điền một tờ đơn xin du lịch INZ1017.


3-H: Những ai có thể nộp chung một đơn xin thị thực du lịch?

Đ: Vợ, chồng, con cái phụ thuộc dưới 20 tuổi có thể nộp cùng một đơn và trả một lệ phí.


4-H: Tôi và gia đình tôi được cấp thị thực du lịch New Zealand cùng một thời gian. Liệu chúng tôi có bắt buộc phải đi cùng nhau không?

Đ: Không. Bạn và gia đình không cần phải đi cùng nhau. Tuy nhiên, các thành viên cần nhập cảnh vào New Zealand trước ngày quy định vào New Zealand và rời New Zealand trước khi thị thực hết hạn.


5-H: Thời hạn visa New Zealand được cấp của tôi? Tôi được phép lưu lại New Zealand trong bao lâu cho mỗi lần nhập cảnh?

Đ: Sứ quán sẽ cấp theo đúng yêu cầu của đương đơn về độ dài và số lần nhập cảnh. Bạn chỉ được phép lưu lại New Zealand theo kế hoạch đã trình sứ quán. Không được phép ở lại, ngoại trừ lý do bất khả kháng.


6-H: Tôi có visa ra vào New Zealand nhiều lần, còn hạn sử dụng. Nay tôi đã đổi hộ chiếu mới do hộ chiếu cũ hết hạn, vậy tôi phải làm sao? Visa mới này có thời hạn giống visa cũ?

Đ: Nếu thị thực vào New Zealand của bạn vẫn còn hạn và được dán lên hộ chiếu sắp hoặc hết hạn, bạn phải nộp đơn INZ 1023 xin chuyển thị thực từ hộ chiếu cũ sang hộ chiếu mới cùng với các lệ phí khác. Download mẫu đơn INZ 1023 tại đây. Thời hạn của visa mới sẽ giống visa cũ.


7-H: Visa New Zealand của tôi đã hết hạn, tôi cần làm gì để có visa mới? Thời hạn visa mới của tôi như thế nào? Khả năng đạt visa của tôi là 100% vì tôi đã từng được cấp visa?

Đ: Bạn phải nộp một bộ hồ sơ mới cùng các lệ phí khác để xin thị thực. Thời hạn visa mới không nhất thiết giống hạn visa cũ, tuỳ theo điều kiện và thông tin khai báo trên đơn của bạn. Việc cấp lại visa mới của bạn không chắn chắn 100% cho dù bạn đã từng được cấp visa New Zealand. Vấn đề là tính minh bạch và logic của hồ sơ sẽ quyết định.


8-H: Độ tuổi nào thì có thể xin visa du lịch? Tôi có thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình với TimeMark Travel được không?

Đ: Thực ra, không có quy định giới hạn tuổi trong việc xin visa New Zealand cho mục đích du lịch. Tuy nhiên, đối tượng xin visa phải có độ tuổi và nghề nghiệp hợp lý với mục đích xin visa. Bạn chỉ có thể đem con nhỏ khi tham gia chương trình du lịch. Bạn không thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình hội chợ, xúc tiến thương mại. Khi đem theo con nhỏ, bạn cần có sự đồng ý của bố/mẹ bé thông qua một mẫu đơn do bố/mẹ của bé ký (TimeMark Travel sẽ cung cấp cho bạn mẫu đơn này), được chứng thực bởi chính quyền địa phương và đơn xin nghỉ phép từ trường của bé. Bạn trẻ em trên 20 tuổi được coi như một hồ sơ độc lập.


9-H: Tôi đã từng bị từ chối. Vậy, có cơ hội mới cho tôi?

Đ: Bạn vẫn có cơ hội. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn rằng: hồ sơ và hoàn cảnh của bạn đã thay đổi theo hướng tích cực kể từ lần trước. Bạn cần được tư vấn thêm bởi TimeMark Travel.


10-H: Sau chương trình, tôi có thể tách đoàn đi thăm người thân được không? Thời gian được phép ở lại thêm sau chương trình?

Đ: Bạn không được phép ở lại New Zealand quá số ngày đã khai báo xin visa với sứ quán.


11-H: Thẻ APEC có giúp tôi đến New Zealand cho mục đích du lịch và công tác mà không cần phải xin visa?

Đ: Thẻ APEC, đối với New Zealand, chỉ dùng cho mục đích công tác, không được dùng cho mục đích du lịch. Bạn cần phải xin visa du lịch nếu muốn tham gia chương trình du lịch với TimeMark Travel.


Bạn còn băn khoăn? Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: (028) 7303 5757 hoặc email: Customercare@timemark.vn

 

Footer Links