Các câu hỏi về Visa Hoa Kỳ

Câu Hỏi:

 1. Có bao nhiêu loại visa Hoa Kỳ? Thời hạn visa của mỗi loại? Hồ sơ xin visa Hoa Kỳ? Nếu tôi cung cấp đầy đủ các hồ sơ trên, đương nhiên tôi sẽ đạt visa? Các mẫu đơn tôi cần điền và cung cấp cho TimeMark Travel? Thời gian xét duyệt visa Hoa Kỳ? Tôi có thể xin được hẹn phỏng vấn sớm hơn?
 2. Các bước cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa Hoa Kỳ và vai trò hỗ trợ của TimeMark Travel?
 3. Tôi có visa ra vào Hoa Kỳ nhiều lần đang còn thời hạn, nay tôi đã đổi hộ chiếu mới do hộ chiếu cũ hết hạn, vậy tôi có cần phỏng vấn lại để xin visa hay không?
 4. Tôi đã từng được cấp visa và đi Hoa Kỳ, nay visa hết hạn trên 12 tháng. Tôi cần phỏng vấn lại? Khả năng đạt visa là 100%?
 5. Điều kiện để được gia hạn visa và hồ sơ cần cung cấp?
 6. Độ tuổi nào thì có thể xin visa du lịch, công tác tại Hoa Kỳ? Tôi có thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình với TimeMark Travel được không?
 7. Tôi đã từng bị từ chối. Vậy, có cơ hội mới cho tôi?
 8. Sau chương trình, tôi có thể tách đoàn đi thăm người thân được không? Thời gian được phép ở lại thêm sau chương trình? Tôi có được biết trước điều này (trước khi rời Việt Nam tham gia chuyến đi)?
 9. Có visa Hoa Kỳ, nghiễm nhiên chắc chắn là tôi sẽ được phép nhập cảnh Hoa Kỳ?

 

Trả lời:

1-H: Có bao nhiêu loại visa Hoa Kỳ liên quan đến mục đích du lịch, công tác? Thời hạn visa của mỗi loại? Hồ sơ xin visa Hoa Kỳ? Nếu tôi cung cấp đầy đủ các hồ sơ trên, đương nhiên tôi sẽ đạt visa? Các mẫu đơn tôi cần điền và cung cấp cho TimeMark Travel? Thời gian xét duyệt visa Hoa Kỳ? Tôi có thể xin được hẹn phỏng vấn sớm hơn?

Đ: Liên quan đến mục đích du lịch và công tác, visa Hoa Kỳ có các loại sau:

 • Visa cho mục đích công tác (B1): có thể là loại single (1 lần) hoặc multiple (nhiều lần). Thời hạn: từ 01 tháng đến 12 tháng, tuỳ hồ sơ.
 • Visa cho mục đích du lịch, thăm thân (B2): có thể là loại single (1 lần) hoặc multiple (nhiều lần). Thời hạn: từ 01 tháng đến 12 tháng, tuỳ hồ sơ.
 • Visa cho mục đích công tác kết hợp du lịch, thăm thân (B1/B2): có thể là loại single (1 lần) hoặc multiple (nhiều lần). Thời hạn: từ 01 tháng đến 12 tháng, tuỳ hồ sơ.
 • Hồ sơ xin visa Hoa kỳ được phân loại theo từng đối tượng khách hàng cụ thể như sau: Xem file đính kèm.

Không nhất thiết hiểu rằng: cung cấp đầy đủ hồ sơ thì bạn sẽ được cấp visa. Viên chức phỏng vấn phải áp dụng điều khoản 214(b) của Bộ Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ (INA) để quyết định xem đương đơn có đủ điều kiện được cấp thị thực hay không. Một phần điều khoản này nêu rằng: “Mỗi ngoại kiều [đương đơn xin thị thực] chắc chắn sẽ được coi như có ý định nhập cư cho đến khi đương đơn, vào thời điểm xin cấp thị thực, thuyết phục được viên chức Lãnh Sự rằng đương đơn hội đủ điều kiện được cấp thị thực không định cư…” Điều này có nghĩa là viên chức Lãnh Sự xem xét trường hợp của bạn dựa trên tinh thần của điều luật, luôn xem rằng bạn có ý định định cư tại Hoa Kỳ cho đến khi đương đơn chứng minh được điều ngược lại. Bạn có thể đưa ra những chứng cứ dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng khi tổng hợp lại, những chứng cứ này phải đủ để viên chức phỏng vấn đánh giá được hoàn cảnh chung của bạn và tin rằng những mối ràng buộc về xã hội, gia đình, kinh tế và các ràng buộc khác của bạn tại Việt Nam là lý do buộc bạn phải rời khỏi Hoa Kỳ sau khi kết thúc thời gian lưu trú tạm thời. Bạn nên chuẩn bị để trình bày trường hợp của mình thật rõ ràng và ngắn gọn. Bạn có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, tùy theo nhu cầu của bạn.

Xin visa Hoa Kỳ bạn không phải nộp hồ sơ trước vào sứ quán. Do vậy, thời gian xin visa Hoa Kỳ bao lâu là tuỳ thuộc vào ngày nào bạn được hẹn phỏng vấn vì ngay sau khi bạn được phỏng vấn, bạn sẽ biết ngay lập tức bạn có được cấp visa hay không. Nếu được cấp thị thực, bạn sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng thị thực thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS trong vòng 3 ngày làm việc [không tốn phí]. Nếu bị từ chối cấp thị thực, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn. Bạn có thể xin được hẹn phỏng vấn sớm hơn tuỳ thuộc vào lịch trống của sứ quán nhưng không được phép quá 03 lần xin hẹn (kể cả lần đầu tiên được hẹn), nếu bạn không muốn đóng lại lệ phí phỏng vấn.

Bạn cần cung cấp cho TimeMark Travel:

Mẫu đơn thông tin chi tiết cá nhân để phục công tác xin thư mời và khai form DS 160. Download tại đây.
Mẫu đơn đồng ý cho trẻ em đi cùng. Download tại đây.


2-H: Các bước cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa Hoa Kỳ và vai trò hỗ trợ của TimeMark Travel?

Đ: Có 7 bước cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa Hoa Kỳ:

 • BƯỚC 1: Điền hoàn tất mẫu đơn xin thị thực DS-160. –> TimeMark Travel sẽ giúp bạn.
 • BƯỚC 2: Đóng phí xin thị thực. –> TimeMark Travel sẽ giúp bạn.
 • BƯỚC 3: Chuẩn bị một hình thẻ cỡ 5cm x 5cm đã sử dụng cho mẫu đơn DS-160. Xem mẫu. –> Bạn chuẩn bị.
 • BƯỚC 4: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. –> Bạn chuẩn bị với trợ giúp tư vấn của TimeMark Travel.
 • BƯỚC 5: Sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự kiến vào Mỹ. –> Bạn chuẩn bị.
 • BƯỚC 6: Đăng ký hẹn phỏng vấn qua mạng. –> TimeMark Travel sẽ giúp bạn.
 • BƯỚC 7: Đến Lãnh sự quán tham dự phỏng vấn. –> Bạn đi phỏng vấn [Lưu ý: không đến sớm hơn 20 phút so với giờ hẹn phỏng vấn].

3-H: Tôi có visa ra vào Hoa Kỳ nhiều lần đang còn thời hạn, nay tôi đã đổi hộ chiếu mới do hộ chiếu cũ hết hạn, vậy tôi có cần phỏng vấn lại để xin visa hay không?

Đ: Bạn không cần xin lại thị thực khác mà có thể mang theo hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới để đến Hoa Kỳ.


4-H: Tôi đã từng được cấp visa và đi Hoa Kỳ, nay visa hết hạn. Tôi cần phỏng vấn lại? Khả năng đạt visa là 100%?

Đ: Chia làm 02 trường hợp:

 • Trường hợp 1: nếu visa vừa hết hạn của bạn là loại visa nhập cảnh 1 lần [single entry visa], bạn phải làm lại từ đầu.
 • Trường hợp 2: nếu visa vừa hết hạn của bạn là loại visa nhập cảnh nhiều lần [multiple entry visa], bạn sẽ được phép gian hạn mà không cần đi phỏng vấn lại nếu thời gian hết hạn không quá 48 tháng kể từ ngày hết hạn ghi trên visa. Bạn sẽ phải tiến hành xin visa lại từ đầu có phỏng vấn nếu visa cũ của bạn quá hạn 48 tháng kể từ ngày hết hạn ghi trên visa.

Không nhất thiết là bạn sẽ được visa 100% giống lần đầu. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là: hồ sơ logic, mục đích đi Hoa Kỳ rõ ràng và chứng minh tốt “điều kiện ràng buộc” ở phía Việt Nam. “Những ràng buộc” là các khía cạnh cuộc sống của bạn ràng buộc bạn với nơi mình cư trú, bao gồm các mối quan hệ gia đình, công việc và tài sản. Trong trường hợp những bạn nhỏ tuổi chưa thể thiết lập được những ràng buộc nói trên, viên chức phỏng vấn sẽ xem xét trình độ học vấn, điểm số học tập, nghề nghiệp của cha mẹ, và những kế hoạch dài hạn cũng như triển vọng của bạn ở Việt Nam. Vì mỗi đương đơn mỗi hoàn cảnh khác nhau, do đó sẽ không có bất kỳ câu trả lời mẫu nào chứng minh được những ràng buộc này.

Tham khảo thêm gia hạn visa Hoa Kỳ tại đây.


5-H: Điều kiện để được gia hạn visa và hồ sơ cần cung cấp?

Đ: Điều kiện để được gia hạn visa mà không phải chuẩn bị hồ sơ và bị phỏng vấn như lần đầu là:

 • Bạn không đến Hoa Kỳ hoặc cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.
 • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
 • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
 • Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ, ngoại trừ visa loại E, H, L, P hoặc R, và visa của bạn vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn cách đây dưới 48 tháng, HOẶC bạn có visa loại E, H, L, P hoặc R vẫn còn giá trị hoặc đã hết hạn cách đây dưới 48 tháng. Bạn đang xin visa cùng loại với visa không định cư đọc được bằng máy trước đây. (Lưu ý: visa đọc được bằng máy là loại được cấp cho đương đơn trên 14 tuổi đã lấy dấu vân tay tất cả mười ngón tay).
 • Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.
 • Visa gần đây nhất của bạn là visa còn đầy đủ hiệu lực. (Trong hầu hết các trường hợp đây là visa mười hai tháng nhập cảnh nhiều lần).
 • Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.
 • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Bạn chỉ cần cung cấp cho TimeMark Travel:

 • Hộ chiếu [Phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ]. –> Bạn chuẩn bị.
 • Visa trước của bạn. –> Bạn chuẩn bị.
 • Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến. –> TimeMark Travel sẽ giúp bạn.
  Một (1) ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại. Xem mẫu. –> Bạn chuẩn bị.
 • Biên nhận phí xin visa. –> TimeMark Travel sẽ giúp bạn.

6-H: Độ tuổi nào thì có thể xin visa du lịch, công tác tại Hoa Kỳ? Tôi có thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình với TimeMark Travel được không?

Đ: Thực ra, không có quy định giới hạn tuổi trong việc xin visa Hoa Kỳ cho cả 02 mục đích du lịch và công tác. Tuy nhiên, đối tượng xin visa phải có độ tuổi và nghề nghiệp hợp lý với mục đích xin visa. Ví dụ: trẻ em dưới 18 tuổi thì không thể xin visa dưới dạng công tác hoặc đương sự làm nghề tự do thì không thể xin visa công tác. Bạn chỉ có thể đem con nhỏ khi tham gia chương trình du lịch. Bạn không thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình hội chợ, xúc tiến thương mại. Khi đem theo con nhỏ, bạn cần có sự đồng ý của bố/mẹ bé thông qua một mẫu đơn do bố/mẹ của bé ký (TimeMark Travel sẽ cung cấp cho bạn mẫu đơn này), được chứng thực bởi chính quyền địa phương và đơn xin nghỉ phép từ trường của bé. Bạn trẻ trên 18 tuổi được coi như một hồ sơ độc lập.


7-H: Tôi đã từng bị từ chối. Vậy, có cơ hội mới cho tôi?

Đ: Theo tiêu chuẩn qui định toàn cầu, bất kỳ đơn xin thị thực không định cư nào, một khi đã bị từ chối theo Điều khoản 214(b), sẽ không được xem xét hoặc cứu xét lại; không có thủ tục khiếu nại cho điều khoản này. Tuy nhiên, bạn có thể xin phỏng vấn lại vào bất cứ thời gian nào sau đó, các hồ sơ xin thị thực không định cư mới sẽ được nộp và xem xét lại do một viên chức Lãnh Sự khác. Bạn phải làm lại toàn bộ các thủ tục tương tự như lần phỏng vấn đầu tiên, bao gồm đóng lại lệ phí xin cấp thị thực và đăng ký ngày hẹn phỏng vấn mới. Xin lưu ý rằng nếu bạn đã hơn một lần bị từ chối trong vòng 6 tháng KHÔNG nên nộp đơn phỏng vấn lại trừ phi hoàn cảnh của đương đơn có thay đổi đáng kể, nếu không, kết quả cũng sẽ không thay đổi.


8-H: Sau chương trình, tôi có thể tách đoàn đi thăm người thân được không? Thời gian được phép ở lại thêm sau chương trình? Tôi có được biết trước điều này (trước khi rời Việt Nam tham gia chuyến đi)?

Đ: Bạn hoàn toàn có thể, miễn là trong khuôn khổ visa cho phép. Thị thực được xem như giấy phép nhập cảnh Hoa Kỳ. Cần làm rõ 02 khái niệm: hiệu lực của thị thực (tối đa là một năm đối với các đương đơn quốc tịch Việt Nam) và thời hạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ (có thể trong một vài ngày). Viên chức lãnh sự là người quyết định “hiệu lực của thị thực”; còn viên chức Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ (DHS) tại cửa khẩu là người quyết định “thời hạn được phép lưu trú tại Hoa Kỳ”. Nói một cách khác, bạn KHÔNG THỂ biết mình sẽ được phép lưu lại Hoa Kỳ bao lâu cho mỗi lần nhập cảnh cho đến khi bạn đến Hoa Kỳ và được phép nhập cảnh bởi viên chức Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ (DHS) tại cửa khẩu. Lời khuyên: bạn không nên hoạch định kế hoạch thăm thân nào sau chương trình du lịch trước khi đến Hoa Kỳ. Bạn nên trao đổi thêm với TimeMark Travel.


9-H: Có visa Hoa Kỳ, nghiễm nhiên chắc chắn là tôi sẽ được phép nhập cảnh Hoa Kỳ?

Đ: Visa Hoa Kỳ không đảm bảo cho việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ nhưng cho phép một công dân nước ngoài đến cửa khẩu nhập cảnh Hoa Kỳ và xin phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Viên chức Bộ An ninh Nội địa, Cơ quan Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) có quyền cho phép hoặc từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ và quyết định thời gian khách có thể lưu trú. Tại cửa khẩu nhập cảnh, sau khi đã cho phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ, nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng sẽ quyết định thời gian lưu trú được phép. Trước đây, bạn sẽ nhận được mẫu đơn I-94 trên giấy (hồ sơ nhập cảnh) có ghi thông tin này. Thủ tục này hiện đã được tự động hóa, với một số trường hợp ngoại lệ. Bạn sẽ được cung cấp một dấu nhập cảnh CBP trên giấy thông hành, cho biết ngày nhập cảnh, hạng nhập cảnh và ngày hết hạn nhập cảnh. Tìm hiểu thêm trên trang web U.S Customs and Border Protection.

Toàn bộ thông tin về nộp đơn visa Hoa Kỳ tại website của sứ quán: xem tại đây.

Bạn còn băn khoăn? Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: (028) 7303 5757 hoặc email: customercare@timemark.vn.

Vì sao nên lựa chọn chúng tôi

 • Cá nhân hóa

 • Những điểm đến bất ngờ

 • Hỗ trợ 24/7

 • Bảo mật

Khách hàng nói về chúng tôi

Thật tuyệt vời. Từ các hoạt động cụ thể đến việc bố trí khách sạn, cũng như tính cách đáng mến của các hướng dẫn viên, dường như chuyến đi này được tạo ra đặc biệt dành riêng cho chúng tôi vậy.”

Chuyến đi thật hoàn hảo. Từ các hoạt động cụ thể đến việc bố trí khách sạn, cũng như tính cách đáng mến của các hướng dẫn viên, dường như chuyến đi này được tạo ra đặc biệt dành riêng cho chúng tôi vậy.”

Tôi sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của Timemark. Với những trải nghiệm và kinh nghiệm đã có, tôi sẽ nói với mọi người rằng Timemark là tốt như thế nào.”

Dịch vụ của Timemark thật sự tốt. Tôi đã kể với nhiều người điều này. Tôi đã sử dụng dịch vụ của nhiều công ty du lịch, và Timemark là một trong sô tốt nhất, chất lượng thật tuyệt vời”

Footer Links