Các câu hỏi về Visa Hàn Quốc

Câu hỏi:

  1. Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc gồm những gì? Nếu tôi cung cấp đầy đủ các hồ sơ trên, đương nhiên tôi sẽ đạt visa? Các mẫu đơn tôi cần điền và cung cấp cho TimeMark Travel? Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc? Tôi có thể xin được xét sớm hơn?
  2. Độ tuổi nào thì có thể xin visa du lịch? Tôi có thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình với TimeMark Travel được không?
  3. Sau chương trình, tôi có thể tách đoàn đi thăm người thân được không? Thời gian được phép ở lại thêm sau chương trình?
  4. Thẻ APEC có giúp tôi đến Hàn Quốc cho mục đích du lịch và công tác mà không cần phải xin visa?
  5. Tôi sẽ đương nhiên được nhập cảnh Hàn Quốc khi có thị thực trên tay?

Trả lời:

1-H: Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc gồm những gì? Nếu tôi cung cấp đầy đủ các hồ sơ trên, đương nhiên tôi sẽ đạt visa? Các mẫu đơn tôi cần điền và cung cấp cho TimeMark Travel? Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc? Tôi có thể xin được xét sớm hơn?

Đ: Thủ tục visa Hàn Quốc đơn giản được chia cho các đối tượng như sau: Xem file đính kèm.

Bạn cần điền các mẫu đơn:

Mẫu đơn xin visa Download tại đây. –> TimeMark Travel sẽ giúp bạn.
Mẫu đơn cung cấp thông tin phục vụ công tác xin visa và thư mời cho TimeMark Travel. Download tại đây. –> Bạn chuẩn bị.
Mẫu đơn đồng ý cho bạn dẫn theo con nhỏ. Download tại đây. –> Bạn chuẩn bị.

Lưu ý:

  • Nếu bạn đã từng đi Mỹ, Nhật Bản (nhưng không phải du lịch theo đoàn đoàn thể), Canada, Úc, Newzealand và các nước EU hoặc đã từng đi Hàn Quốc trên 2 lần: bạn sẽ được miễn các giấy tờ chứng minht tài chính, thay vào đó sẽ là bổ sung bản sao visa.
  • Nếu bạn không bị “tì vết” gì trong quá khứ và không “vướng” vào pháp luật Việt Nam và Hàn Quốc, thì gần như bạn sẽ được cấp visa.
  • Thời gian xét duyệt visa Hàn Quốc trung bình từ 08 đến 10 ngày làm việc. Bạn có thể xin được xét sớm hơn với lý do chính đáng được sứ quán chấp nhận.

2-H: Độ tuổi nào thì có thể xin visa du lịch? Tôi có thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình với TimeMark Travel được không?

Đ: Thực ra, không có quy định giới hạn tuổi trong việc xin visa Hàn Quốc cho mục đích du lịch. Tuy nhiên, đối tượng xin visa phải có độ tuổi và nghề nghiệp hợp lý với mục đích xin visa. Bạn chỉ có thể đem con nhỏ khi tham gia chương trình du lịch. Bạn không thể đem theo con nhỏ khi tham gia chương trình hội chợ, xúc tiến thương mại. Khi đem theo con nhỏ, bạn cần có sự đồng ý của bố/mẹ bé thông qua một mẫu đơn do bố/mẹ của bé ký (TimeMark Travel sẽ cung cấp cho bạn mẫu đơn này), được chứng thực bởi chính quyền địa phương và đơn xin nghỉ phép từ trường của bé. Trẻ em trên 17 tuổi được coi như một hồ sơ độc lập.


3-H: Sau chương trình, tôi có thể tách đoàn đi thăm người thân được không? Thời gian được phép ở lại thêm sau chương trình?

Đ: Bạn được phép trong khuôn khổ visa.


4-H: Thẻ APEC có giúp tôi đến Hàn Quốc cho mục đích du lịch và công tác mà không cần phải xin visa?

Đ: Thẻ APEC, đối với Hàn Quốc, bạn được phép dùng cho cả 02 mục đích du lịch và công tác. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra trước với sứ quán Hàn Quốc nhằm đảm bảo bạn sẽ được phép nhập cảnh. Tham khảo tại đây.


5-H: Tôi sẽ đương nhiên được nhập cảnh Hàn Quốc khi có thị thực trên tay?

Đ: Dù đã được cấp visa, nhưng trong các trường hợp không phù hợp với điều kiện cho phép nhập cảnh theo kết quả thẩm tra nhập cảnh do nhân viên quản lý xuất nhập cảnh tại các cảng hàng không của Hàn Quốc thì cũng có thể bị từ chối cho nhập cảnh. Vì vậy, khi nhập cảnh bạn nên xuất trình bản sao hồ sơ liên quan như: giấy mời (bản sao) đã nộp khi đăng ký xin visa để chứng minh mục đích nhập cảnh vào Hàn Quốc. Tham khảo trang web của sứ quán tại đây.

Bạn còn băn khoăn? Hãy gọi cho chúng tôi theo hotline: (028) 7303 5757 hoặc email: customercare@timemark.vn

 

Footer Links