Bảo hiểm Tour quốc tế

Các tour du lịch nước ngoài của TimeMark Travel, tuỳ theo tour, sẽ được cung cấp bảo hiểm du lịch đính kèm theo tour theo các gói: A, B, C. Mỗi gói có các điều kiện, mức đền bù và các chi tiết liên quan khác nhau, nhưng ĐỀU ĐƯỢC QUY ĐỊNH bởi “Quy tắc bảo hiểm du lịch quốc tế” dưới đây.

Các gói bảo hiểm du lịch nước ngoài do TimeMark Travel cung cấp: 

BẢNG TÓM TẮT QUYỀN LỢI BẢO HIỂM [GÓI A: 10.000 USD]: File đính kèm

BẢNG TÓM TẮT QUYỀN LỢI BẢO HIỂM [GÓI B: 50.000 USD]: File đính kèm

BẢNG TÓM TẮT QUYỀN LỢI BẢO HIỂM [GÓI C: 100.000 USD]: File đính kèm

Nội dung chi tiết “Quy tắc bảo hiểm du lịch quốc tế” như sau: 

QUY TẮC BẢO HIỂM DU LỊCH QUỐC TẾ

Mục lục: 

PHẦN I: ĐỊNH NGHĨA

PHẦN II: QUYỀN LỢI BẢO HIỂM

PHẦN III: CÁC ĐIỀU KHOẢN LOẠI TRỪ CHUNG

PHẦN IV: BIỂU PHÍ BẢO HIỂM, THỜI HẠN BẢO HIỂM VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

PHẦN V: CÁC ĐIỀU KIỆN CHUNG

PHẦN VI: QUY TRÌNH KHIẾU NẠI VÀ YÊU CẦU BỒI THƯỜNG

Chi tiết:


PHẦN I – ĐỊNH NGHĨA

 1. Người được bảo hiểm: Là người được nêu tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm và hiệu lực bảo hiểm đã được xác nhận.
 2. Tuổi của Người được bảo hiểm: được tính theo năm dương lịch (tính từ năm sinh theo giấy khai sinh hoặc chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu)
 3. Đơn bảo hiểm: Bao gồm Giấy yêu cầu, Giấy chứng nhận bảo hiểm, Bản phụ lục và bất kỳ sửa đổi bổ sung nào đã được CTBH chấp thuận.
 4. Thời hạn bảo hiểm: Là thời hạn được ghi trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.
 5. Chương trình bảo hiểm: là sự lựa chọn chương trình bảo hiểm theo Chương trình bảo hiểm bởi Người được bảo hiểm hoặc đại diện của họ khi yêu cầu bảo hiểm.
 6. Công ty cứu trợ khẩn cấp:Là Công ty cứu trợ quốc tế SOS, được thành lập theo luật Singapore và có trụ sở chính tại 331 đường North Bridge, tầng 17, tòa nhà Odeon, Singapore 188720.
 7. Thành viên trong gia đình:Là vợ/chồng hợp pháp của Người được bảo hiểm, con (con đẻ hoặc con nuôi hợp pháp), anh chị em ruột, anh chị em dâu/rể, bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ/chồng, ông bà, cháu, người bảo hộ hợp pháp, bố mẹ dượng hay con ghẻ.
 8. Người thân: Là vợ, chồng, con cha mẹ đẻ cha mẹ vợ chồng, ông bà nội/ngoại của vợ/chồng, cụ nội/ngoại, cụ nội ngoại của vợ/chồng, cháu nội/ngoại, chắt nội/ngoại, anh chị em ruột, anh chị em dâu/rể, cháu trai/cháu gái (con của anh, chị, em), cô dì hoặc chú bác.
 9. Người đi cùng: Là người đã đặt vé để đi cùng Người được bảo hiểm trong chuyến đi và cũng phải được bảo hiểm bởi một hợp đồng bảo hiểm du lịch của CTBH cho cùng một chuyến đi.
 10. Nước xuất hành: Là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nước xuất hành và nước cư trú sẽ có cùng nghĩa và có thể sử dụng thay thế lẫn nhau.
 11. Nước nguyên xứ: Là quốc gia mà Người được bảo hiểm được trao quyền công dân hay cư trú lâu dài bởi cơ quan chính quyền địa phương của quốc gia đó.
 12. Bệnh viện:Là một cơ sở khám chữa và điều trị bệnh hợp pháp được luật pháp Việt Nam hoặc nước sở tại công nhận là bệnh viện. Hoạt động chính của cơ sở đó không phải là :
  + Nơi điều trị suối khoáng hay điều trị xông hơi, spa, thẩm mỹ…. 
  + Nơi để an dưỡng phục hồi sức khỏe (điều dưỡng), phục hồi chức năng hoặc là một nơi đặc biệt chỉ có mục đích duy nhất là phục vụ cho người già hoặc giúp đỡ cai nghiện rượu, thuốc phiện, ma tuý hoặc để điều trị rối loạn tâm thần, điều trị bệnh phong.
 13. Bác sĩ hành nghề hợp pháp: Là bác sĩ có đủ tiêu chuẩn, đã đăng ký và được phép hành nghề y theo các quy định pháp luật hiện hành, đồng thời hoạt động phù hợp với nội dung giấy phép và lĩnh vực được đào tạo. Bác sĩ hành nghề hợp pháp trực tiếp khám chữa bệnh không được đồng thời là Người được bảo hiểm, vợ hay chồng Người được bảo hiểm, hay người được đăng ký đi cùng với Người được bảo hiểm trong Chuyến đi, hay người có quan hệ họ hàng với Người được bảo hiểm.
 14. Bác sĩ tư nhân: Là một bác sĩ được cấp chứng chỉ hành nghềnhưng họ không được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định của nước sở tại.
 15. Tai nạn:Là một sự kiện bất ngờ, không lường trước được, xảy ra trong thời hạn bảo hiểm và ngoài sự kiểm soát của người được bảo hiểm, gây ra bởi một lực hữu hình từ bên ngoài tác động lên thân thể người được bảo hiểm và là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến thương tật thân thể cho Người được bảo hiểm
 16. Thương tật: Là thương tật thân thể mà Người được bảo hiểm gặp phải do một tai nạn gây ra và không phụ thuộc vào các nguyên nhân khác, dẫn đến tử vong hoặc tổn thương của Người được bảo hiểm trong vòng 90 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn.
 17. Thương tật thân thể:Thương tật thân thể là tổn thương thực thể gây ra bởi tai nạn. Một thương tật sẽ chỉ được coi là thương tật thân thể nếu nó là hậu quả đầu tiên của tai nạn và không phải là một chuỗi sự tích tụ của tai nạn hoặc chấn thương và nó không trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra bởi sự trầm trọng thêm do sự suy yếu thể lực, khuyết tật, quá trình thoái hóa hoặc bệnh tật tồn tại trước khi bắt đầu bảo hiểm theo Quy tắc bảo hiểm này.
 18. Thương tật toàn bộ vĩnh viễn: là thương tật làm cho Người được bảo hiểm mất hoàn toàn khả năng thực hiện các công việc thường nhật của người đó hay bị mất hoàn toàn khả năng lao động trong bất kỳ loại lao động nào và kéo dài 104 tuần liên tục và không hy vọng vào sự tiến triển của thương tật đó.
 19. Thương tật hay ốm đau trầm trọng: Là khi Người được bảo hiểm cần có phác đồ điều trị của một Bác sỹ và theo ý kiến của Bác sỹ thì tình trạng bệnh tật của Người được bảo hiểm lúc đó có thể nguy hại tới tính mạng và không phù hợp với chuyến đi hoặc không thể tiếp tục lịch trình đã đặt ra. Khi áp dụng đối với các thành viên trong gia đình Người được bảo hiểm thì có nghĩa là “Thương tật ốm đau trầm trọng” được một Bác sỹ hành nghề hợp pháp xác nhận là nguy hiểm đến tính mạng và vì vậy, Người được bảo hiểm trì hoãn hoặc bị hủy bỏ chuyến đi ban đầu.
 20. Ốm đau: Là bất kỳ sự thay đổi nào có thể nhận thấy đối với tình trạng sức khỏe của Người được bảo hiểm, bắt đầu hay biểu hiện trong khi Người được bảo hiểm ở nước ngoài trong suốt thời hạn của chuyến đi mà trong đó, Người được bảo hiểm cần đến sự chăm sóc y tế của bác sỹ hành nghề hợp pháp hoạt động trong phạm vi giấy phép của mình đề điều trị Ốm đau dẫn đến khiếu nại với điều kiện là Ốm đau không phải là bệnh có sẵn và không bị loại trừ bởi Hợp đồng bảo hiểm.
 21. Tình trạng khẩn cấp: Là tình trạng sức khỏe của Người được bảo hiểm thay đổi đột ngột, ngẫu nhiên phải có sự can thiệp điều trị y tế cấp cứu hoặc phẫu thuật để tránh đe dọa đến tính mạng.
 22. Bệnh có sẵn: Là tình trạng sức khỏe của Người được bảo hiểm đã được chẩn đoán mắc bệnh; hoặc đã xuất hiện triệu chứng mà thông thường cần phải đi khám, điều trị; hoặc do có tình trạng đó mà bác sĩ đã khuyên là người được bảo hiểm nên điều trị, bất kể người được bảo hiểm đã thực hiện điều trị hay chưa, xảy ra vào bất kỳ thời gian nào trong vòng 12 tháng trước ngày tham gia bảo hiểm.
 23. Mất một chi: Là tình trạng bị cắt rời một cánh tay tại vị trí từ cổ tay trở lên hay một cẳng chân tại vị trí từ mắt cá chân trở lên.
 24. Mất mắt: Là mù toàn bộ hay mất khả năng nhìn vĩnh viễn của mắt.
 25. Mất khả năng nói:Là việc không có khả năng phát âm rõ ràng bất kỳ 3 trong số 4 âm thanh tạo thành lời nói sau đây: âm môi, âm răng và môi, âm ngạc và âm vòm mềm; hay mất toàn bộ dây thanh quản hay tổn thương trung tâm thần kinh ngôn ngữ và dẫn đến tình trạng mất khả năng ngôn ngữ.
 26. Mất thính giác:Là việc mất khả năng nghe vĩnh viễn và không thể phục hồi
  Nếu a dB = Mất thính giác tại tần số 500 Hertz
  Mất b dB = Mất thính giác tại tần số 1000 Hertz
  Mất c dB = Mất thính giác tại tần số 2000 Hertz
  Mất d dB = Mất thính giác tại tần số 4000 Hertz
  1/6 của (a+2b+2c+d) lớn hơn 80 dB
 27. Thuốc và dược phẩm:Là thuốc hay dược phẩm (không phải là thực phẩm chức năng, vitamin) do một bác sỹ kê đơn và được điều trị cụ thể cho thương tật hay ốm đau / bệnh tật.
 28. Chi phí y tế: Là các chi phí phát sinh trong thời hạn chín mươi (90) ngày kể từ ngày xảy ra Thương tật hay Ốm đau do Người được bảo hiểm trả cho một Bác sỹ hành nghề hợp pháp, một Bệnh viện và/hay dịch vụ cấp cứu liên quan đến việc điều trị y tế, bao gồm các chi phí sau:
  a. Khám bệnh, thuốc theo kê đơn của bác sĩ;
  b. Liên quan đến phẫu thuật;
  c. Chụp X-quang và làm các xét nghiệm chẩn đoán do Bác sĩ chỉ định;
  d. Cho việc trị liệu học bức xạ, liệu pháp ánh sáng và các phương pháp điều trị tương tự khác do Bác sĩ chỉ định;
  e. Cho dụng cụ y tế cần thiết cho việc điều trị gãy chi và phương tiện trợ giúp cho việc đi bộ do bác sĩ chỉ định (không bao gồm chi phí mua, bảo dưỡng, hay lắp nạng, xe đẩy).
  Để được bồi thường theo Hợp đồng bảo hiểm này, việc điều trị, bao gồm cả điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa phải được chỉ định bởi một bác sĩ hành nghề hợp pháp và sẽ không vượt quá mức chi phí thông thường phải trả cho việc điều trị, các dịch vụ y tế hay thuốc men tương tự tại địa phương nơi phát sinh các chi phí đó trong điều kiện người bệnh không có bất kỳ loại hình bảo hiểm nào khác.
 29. Hành lý cá nhân: Là những đồ dùng thuộc sở hữu cá nhân thường được Người được bảo hiểm mang mang theo trước lúc khởi hànhphục vụ chuyến đi. Tất cả các đồ vật phải thuộc sở hữu của Người được bảo hiểm, không phải là đồ đi thuê, vay mượn hay đồ được gửi giữ, cầm hộ.
 30. Máy tính xách tay: Là máy tính xách tay là cácloại máy vi tính xách tay, sổ tay điện tử,Laptop, Notebook, Ultrabook, Sub-notebook và các thiết bị đi cùng với máy tính xách tay.
 31. Đôi hoặc bộ: Là những tài sản hoặc vật dụng có hai hay nhiều hạng mục. Việc đánh giá mất hay tổn thất đối với các hạng mục này sẽ đựơc tính theo tỷ lệ hợp lý và tương ứng với giá trị của đôi hoặc bộ, đồng thời không được hiểu là tổn thất toàn bộ của tài sản đó. Một cặp hay một bộ đồ vật sẽ được coi là một đồ vật (ví dụ: 1 đôi giầy, 1 cái máy quay phim cùng các ống kính và thiết bị tiêu chuẩn kèm theo).
 32. Hạng mục: là một nhóm tài sản hoặc vật dụng được gọi dưới một từ, cụm từ (Quần áo, giày dép…) hoặc có cùng chức năng (ghi hình, thu thanh….)
 33. Những đồ đạc có giá trị: Là các món đồ vật làm bằng vàng, bạc, các loại trang sức bằng kim loại quý, lông thú, đồng hồ, đá quý.
 34. Hành động khủng bố: Là một hành động hay sự đe dọa bằng bạo lực hoặc hành động gây tổn hại đến cuộc sống của con người, tài sản vô hình hoặc hữu hình hay cơ sở hạ tầng mà có ý định hay mục đích ép buộc chính phủ hay đặt dân chúng trong tình trạng hoảng sợ hãi.
 35. Nơi công cộng: Là bất kỳ nơi nào mà công chúng có thể ra vào chẳng hạn như (bao gồm không giới hạn bởi) sân bay, cửa hàng, nhà hàng, sảnh khách sạn, bãi biển, sân gôn, đường đua, các công sở v.v. và nhưng nơi tương tự.

PHẦN II – QUYỀN LỢI BẢO HIỂM

A. HỖ TRỢ Y TẾ Ở NƯỚC NGOÀI

Quyền lợi 1 – Chi phí y tế và Chi phí nha khoa do tai nạn phát sinh ở nước ngoài

CTBH sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm đến tối đa số tiền bảo hiểm quy định tại Chương trình bảo hiểm lựa chọn các chi phí y tế như định nghĩa ở trên và xảy ra trong khi ở nước ngoài, liên quan đến Thương tật và Ốm đau mà Người được bảo hiểm gặp phải và không phụ thuộc vào bất cứ nguyên nhân khác. Quyền lợi bảo hiểm này cũng bảo hiểm các chi phí y tế phát sinh trong quá trình điều trị tiếp theo tại Việt Nam đối với Thương tật hay Ốm đau mà Người được bảo hiểm đã gặp phải trong khi ở nước ngoài. Thời hạn để tiến hành việc điều trị y tế như vậy được quy định cụ thể như sau:

 1. Nếu việc điều trị y tế đã không được thực hiện ở nước ngoài, Người được bảo hiểm phải thu xếp để điều trị y tế tại Việt Nam trong vòng 1 tuần kể từ khi trở về Việt Nam. Kể từ ngày được điều trị lần đầu tiên tại Việt Nam, Người được bảo hiểm có tối đa không quá ba mươi mốt(31) ngày để tiếp tục việc điều trị y tế tại Việt Nam hoặc được thanh toán chi phí y tế nhưng không vượt quá 15% quyền lợi bảo hiểm tối đa theo quy định tại Quyền lợi 1, tùy thuộc vào sự việc nào xảy ra trước.
 2. Nếu việc điều trị y tế đã được thực hiện ở nước ngoài, Người được bảo hiểm có tối đa ba mươi mốt (31) ngày kể từ ngày trở về Việt Nam để tiếp tục việc điều trị y tế tại Việt Nam, hoặc được thanh toán chi phí y tế nhưng không vượt quá 15% quyền lợi bảo hiểm tối đa theo quy định tại Quyền lợi 1, tùy thuộc vào sự việc nào xảy ra trước. Tổng số tiền tối đa có thể được thanh toán cho Người được bảo hiểm theo quy định tại điểm (a) hoặc (b) nêu trên khi Người được bảo hiểm đạt 65 tuổi trở lên sẽ bằng không quá 2.5% quyền lợi bảo hiểm tối đa theo quy định tại Quyền lợi 1. 

Chú ý: Trong mọi trường hợp, tổng Chi phí y tế phát sinh ở nước ngoài và tại Việt Nam sẽ không vượt quá quyền lợi bảo hiểm tối đa theo quy định tại Quyền lợi 1.

Việc điều trị y tế bởi một bác sĩ điều trị bằng thảo dược, châm cứu, phương pháp nắn khớp xương và nắn xương đối với thương tật gặp phải ở nước ngoài được thanh toán tối đa 200 USD cho một tai nạn.

Nếu Người được bảo hiểm được hoàn trả toàn bộ hoặc một phần các chi phí y tế từ bất kỳ người nào hay nguồn nào khác, CTBH  chỉ thanh toán cho phần Chi phí y tế còn lại cho đến giới hạn được áp dụng. CTBH sẽ chỉ hoàn trả các chi phí phát sinh ở Việt Nam (nếu có) phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành ở Việt Nam.

Quyền lợi 2 – Vận chuyển khẩn cấp

Trường hợp Người được bảo hiểm bị ốm đau hoặc thương tật trầm trọng ở nước ngoài cần phải điều trị khẩn cấp và nếu theo ý kiến của SOS hoặc đại diện có thẩm quyền của SOS, cần phải chuyển Người được bảo hiểm đến một nơi khác để điều trị y tế, hoặc đưa Người được bảo hiểm trở về Việt Nam hoặc nước nguyên xứ, SOS sẽ thu xếp để đưa Người được bảo hiểm đi cấp cứu bằng cách sử dụng những phương tiện phù hợp nhất, căn cứ vào mức độ trầm trọng của tình trạng sức khỏe của Người được bảo hiểm. CTBH sẽ thanh toán trực tiếp cho SOS các chi phí được bảo hiểm đến giới hạn trách nhiệm bảo hiểm theo chương trình bảo hiểm lựa chọn nếu vé gốc của Người được bảo hiểm không có giá trị hồi hương, với điều kiện Người được bảo hiểm phải nộp lại phần vé chưa dùng đó cho CTBH .

Quyền lợi 3 – Đưa thi hài về Việt Nam
Nếu do Thương tật hay Ốm đau mà Người được bảo hiểm gặp phải trong khi ở nước ngoài khiến cho Người được bảo hiểm tử vong trong vòng 30 ngày kể từ ngày xảy ra Thương tật hay ngày bắt đầu Ốm đau điều kiện là nguyên nhân gây ra chết hoặc thương tật đó phải phát sinh trong thời hạn bảo hiểm, SOS sẽ thu xếp để đưa thi hài của Người được bảo hiểm về Việt Nam. CTBH sẽ thanh toán trực tiếp cho SOS các chi phí được bảo hiểm liên quan đến việc đưa thi hài về nước như vậy tối đa đến giới hạn trách nhiệm bảo hiểm của chương trình bảo hiểm lựa chọn.

CTBH không bồi thường cho các chi phí sau đây:

 1. Bất kỳ chi phí nào phát sinh cho các dịch vụ do bên thứ ba cung cấp và Người được bảo hiểm không có nghĩa vụ thanh toán, hay các chi phí khác đã được tính trong chi phí của Chuyến đi theo lịch trình.
 2. Bất kỳ chi phí phát sinh cho việc vận chuyển thi hài của Người được bảo hiểm nhưng không được SOS chấp thuận và thu xếp.

Quyền lợi 4 – Đưa thi hài về nước nguyên xứ

Nếu do Thương tật hay Ốm đau mà Người được bảo hiểm gặp phải trong khi ở nước ngoài khiến cho Người được bảo hiểm tử vong trong vòng 30 ngày kể từ ngày xảy ra Thương tật hay ngày bắt đầu Ốm đau, với điều kiện là nguyên nhân gây ra chết hoặc thương tật đó phải phát sinh trong thời hạn bảo hiểm, SOS sẽ thu xếp để đưa thi hài của Người được bảo hiểm về nước nguyên xứ. CTBH sẽ thanh toán trực tiếp cho SOS các chi phí được bảo hiểm liên quan đến việc đưa thi hài về nước như vậy tối đa đến giới hạn trách nhiệm bảo hiểm của chương trình bảo hiểm lựa chọn.

CTBH không bồi thường cho các chi phí sau đây:

 1. Bất kỳ chi phí nào phát sinh cho các dịch vụ do bên thứ ba cung cấp và Người được bảo hiểm không có nghĩa vụ thanh toán, hay các chi phí khác đã được tính trong chi phí của Chuyến đi theo lịch trình.
 2. Bất kỳ chi phí phát sinh cho việc vận chuyển thi hài của Người được bảo hiểm nhưng không được SOS chấp thuận và thu xếp.

Quyền lợi 5 – Dịch vụ hỗ trợ y tế toàn cầu và hỗ trợ du lịch (SOS)

Công ty cứu trợ khẩn cấp sẽ thực hiện thu xếp hỗ trợ y tế khẩn cấp cho Người được bảo hiểm. Trong trường hợp cần những dịch vụ liệt kê dưới đây, Người được bảo hiểm hay đại diện Người được bảo hiểm phải liên hệ ngay đến Điểm thường trực của Công ty cứu trợ, số điện thoại được ghi trên thẻ cứu trợ, tại Thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam để được giúp đỡ.

Khi liên hệ yêu cầu cứu trợ, Người được bảo hiểm hoặc đại diện Người được bảo hiểm phải thông báo đúng tên Người được bảo hiểm, số Đơn bảo hiểm cũng như tính chất rủi ro, nơi và người liên hệ, thông tin. Sau khi đánh giá, Công ty cứu trợ khẩn cấp sẽ cung cấp dịch vụ và thanh toán các hóa đơn phát sinh như quy định trong điều kiện và điều khoản của Đơn bảo hiểm này.

 1. Dịch vụ thông tin trước chuyến đi: Công ty cứu trợ khẩn cấp sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến thủ tục làm thị thực và yêu cầu tiêm chủng ở nước ngoài cho Người được bảo hiểm.
 2. hông tin về đại sứ quán: Công ty cứu trợ khẩn cấp sẽ cung cấp các địa chỉ, số điện thoại và giờ làm việc của các lãnh sự, các đại sứ quán gần nhất trên phạm vi toàn thế giới cho Người được bảo hiểm.
 3. Thông tin về người cung cấp dịch vụ y tế: Công ty cứu trợ khẩn cấp sẽ cung cấp thông tin liên quan đến bác sỹ, bệnh viện, phòng khám bệnh, bác sỹ nha khoa và nha khoa trên phạm vi toàn thế giới cho Người được bảo hiểm.
 4. Tư vấn y tế qua điện thoại: Công ty cứu trợ khẩn cấp sẽ tư vấn về y tế cho Người được bảo hiểm qua điện thoại.
 5. Thu xếp nhập viện: Trong trường hợp sức khoẻ của Người được bảo hiểm trở nên trầm trọng và cần phải nhập viện, Công ty cứu trợ khẩn cấp sẽ thu xếp nhập viện cho Người được bảo hiểm

Quyền lợi 6 – Thăm viếng tại Bệnh viện

Trong trường hợp Người được bảo hiểm phải nằm viện điều trị nội trú trên 10 ngày liên tục, tình trạng sức khỏe của người đó không cho phép tiến hành vận chuyển cấp cứu ở nước ngoài và không có người thân nào trong gia đình là người lớn trên 18 tuổi ở bên Người được bảo hiểm, CTBH sẽ thu xếp và thanh toán 01 vé máy bay khứ hồi loại phổ thông cho 01 người thân sang thăm Người được bảo hiểm. Chi phí tối đa không vượt quá giới hạn quy định trong mỗi Hạng bảo hiểm.
Lưu ý: CTBH chỉ thanh toán cho các khiếu nại phát sinh theo một trong hai Quyền lợi 6 hoặc 7 chứ không phải cả hai.

Quyền lợi 7 – Thăm viếng để thu xếp việc tang lễ

Trong trường hợp Người được bảo hiểm tử vong do tai nạn hay ốm đau trong khi đang ở nước ngoài và không có thành viên nào trong gia đình là người lớn trên 18 tuổi ở bên Người được bảo hiểm, CTBH sẽ thanh toán 01 vé máy bay khứ hồi loại phổ thông cho 01 người thân để thu xếp những thủ tục cuối cùng tại nơi đến của Người được bảo hiểm. Chi phí tối đa không vượt quá giới hạn quy định trong mỗi Hạng bảo hiểm.

Quyền lợi 8 – Chăm sóc trẻ em
Nếu trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm với Người được bảo hiểm không có người chăm sóc ở nước ngoài do Người được bảo hiểm bị thương tật, ốm đau bệnh tật trầm trọng, phải nằm viện hoặc tử vong, CTBH thanh toán 01 vé máy bay hồi hương hạng phổ thông đưa trẻ đó về Việt Nam hoặc nước nguyên xứ. Chi phí tối đa không vượt quá giới hạn quy định cho mỗi Hạng bảo hiểm.
Lưu ý: Người được bảo hiểm phải có sự chấp thuận của CTBH trước khi phát sinh chi phí quy định trong các mục Quyền lợi 1 đến Quyền lợi 8 trong phần này và toàn bộ những dịch vụ đó phải do Công ty cứu trợ khẩn cấp tiến hành.

B. HỖ TRỢ TAI NẠN CÁ NHÂN

Quyền lợi 9 – Tử vong hoặc thương tật do tai nạn
Nếu người được bảo hiểm bị tai nạn dẫn đến Thương tật hoặc tử vong trong vòng 90 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn, với điều kiện là nguyên nhân gây ra chết hoặc thương tật đó phải phát sinh trong thời hạn bảo hiểm, CTBH sẽ bồi thường trong giới hạn trách nhiệm của Chương trình bảo hiểm lựa chọn khi xảy ra sự kiện bảo hiểm thuộc Bảng tỷ lệ bồi thường dưới đây:

1. Tử vong100%
 
 
 
 
 
 
 
 
Tỷ lệ % trên số tiền bảo hiểm chính nêu trên theo Chương trình bảo hiểm lựa chọn
2. Thương tật toàn bộ vĩnh viễn100%
3. Liệt vĩnh viễn và không thể phục hồi tứ chi100%
4. Mất toàn bộ và vĩnh viễn thị lực của cả 2 mắt100%
5. Mất hai chi hay mất toàn bộ và vĩnh viễn khả năng sử dụng 2 chi100%
6. Mất toàn bộ và vĩnh viễn khả năng nói và thính giác100%
7. Mất hoàn toàn và vĩnh viễn thính giác của   
a) Hai tai 75%
b) Một tai15%
8. Mất hoàn toàn và vĩnh viễn thị giác của một mắt55%
9. Mất một chi hoặc mất hoàn toàn và vĩnh viễn khả năng sử dụng 1 chi50%

Lưu ý:

 • Giới hạn tối đa cho mỗi Người được bảo hiểm: được ghi ở quyền lợi 9 với điều kiện là khi Người được bảo hiểm đã được hưởng bất kỳ Quyền lợi bảo hiểm nào liệt kê trong phần “Tử vong và thương tật do tai nạn” của Chương trình bảo hiểm này mà vượt quá hạn mức trách nhiệm quy định cho quyền lợi 9, thì CTBH sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường thêm nữa theo Quyền lợi của phần bảo hiểm này.
 • Trong trường hợp Người được bảo hiểm bị tử vong phát sinh khiếu nại thuộc phần bảo hiểm này, Người được thụ hưởng quyền lợi sẽ là người thừa kế hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam trừ khi đã có sự chỉ định khác của Người được bảo hiểm bằng văn bản gửi cho CTBH  trước đó.
 • Phần Quyền lợi “Tử vong hoặc thương tật do tai nạn” không áp dụng đối với những người được bảo hiểm có độ tuổi từ 66 trở lên.

C. HỖ TRỢ ĐI LẠI

Quyền lợi 10 – Cắt bớt hay hủy bỏ chuyến đi

Hủy bỏ chuyến đi: Nếu chuyến đi bị hủy bỏ do xảy ra một trong những sự kiện dưới đây trong vòng 30 ngày (trừ điểm c) trước ngày khởi hành của chuyến đi:

 1. Người được bảo hiểm, Người thân hay Người đi cùng của Người được bảo hiểm bị tử vong, Thương tật hoặc Ốm đau trầm trọng hoặc phải qua kiểm dịch y tế bắt buộc
 2. Bãi công, nổi loạn hay bạo loạn dân sự nổ ra bất ngờ và ngoài tầm kiểm soát của Người được bảo hiểm tại điểm đến theo lịch trình;
 3. Nơi cư trú của Người được bảo hiểm bị thiệt hại nghiêm trọng do cháy, lụt hay thiên tai tương tự (như bão nhiệt đới, động đất v.v) trong vòng 1 tuần trước ngày khởi hành và đòi hỏi Người được bảo hiểm phải có mặt tại địa điểm vào ngày khởi hành;
 4. Người được bảo hiểm được triệu tập ra làm chứng trước tòa hay tham gia vào hội đồng xét xử.

Trong giới hạn trách nhiệm bảo hiểm của Chương trình bảo hiểm lựa chọn, CTBH sẽ thanh toán các chi phí đi lại và/hoặc khách sạn mà Người được bảo hiểm:

 1. Đã trả trước; và
 2. Có nghĩa vụ phải trả về mặt pháp lý; và
 3. Không thể thu hồi từ bất kỳ nguồn nào khác.

CTBH sẽ không bồi thường cho bất kỳ tổn thất nào:

 1. Phát sinh trực tiếp hay gián tiếp từ việc phải tuân thủ các quy định hay sự kiểm soát của chính phủ; hoặc
 2. Do hãng vận chuyển hủy chuyến đi; hoặc
 3. Đã được bảo hiểm theo các đơn bảo hiểm có sẵn hoặc các quy định khác của nhà nước/Chính phủ
 4. Đã được khách sạn, hãng hàng không, Công ty lữ hành hay các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hay chỗ ở khác thanh toán; hoặc
 5. Nếu hợp đồng bảo hiểm được mua trong vòng 7 ngày trước ngày khởi hành (trừ trường hợp Người được bảo hiểm, Người thân hay Người đi cùng bị tử vong hay thương tật trầm trọng do tai nạn).

Cắt bớt/Rút ngắn chuyến đi: Quyền lợi bảo hiểm này sẽ chỉ có hiệu lực nếu nó được mua trước khi Người được bảo hiểm biết về bất kỳ tình huống nào có thể dẫn đến việc gián đoạn chuyến đi của người đó. Người được bảo hiểm có thể yêu cầu bồi thường nếu Người được bảo hiểm phải rút ngắn chuyến đi nước ngoài trong thời hạn bảo hiểm vì:

 1. Người được bảo hiểm không thể hoàn thành chuyến đi dự tính của mình trong khi vé hoặc chuyến du lịch của Người được bảo hiểm vẫn còn giá trị vì Người được bảo hiểm bị thương tật hoặc ốm đau trầm trọng và một bác sĩ y khoa đã chứng nhận rằng Người được bảo hiểm không phù hợp cho việc tiếp tục chuyến đi; hoặc
 2. Người được bảo hiểm phải trở về nhà ở Việt Nam Người thân hoặc Người đi cùng của Người được bảo hiểm bị tử vong, thương tật hay ốm đau bất ngờ; hoặc
 3. Do thiên tai (như bão, động đất, lũ lụt) khiến người đó không thể tiếp tục thực hiện chuyến đi của mình theo dự kiến;
 4. Do nổ bãi công, nổi loại hay bạo loạn dân sự bất ngờ vượt ngoài tầm kiểm soát của Người được bảo hiểm; hoặc
 5. Do sự bùng phát bệnh truyền nhiễm (là loại bệnh mà Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo là lây nhiễm, không khuyến khích đi đến nơi bị lây nhiễm) tại địa điểm đến của chuyến di mà Người được bảo đang viếng thăm;
 6. Do Người được bảo hiểm được yêu cầu kiểm dịch y tế theo yêu cầu của Bác sĩ.

Trong giới hạn trách nhiệm của Chương trình bảo hiểm lựa chọn, CTBH sẽ thanh toán:

 1. Các chi phí đi lại bổ sung bằng đường không, đường bộ và đường biển (với giá vé hạng phổ thông) hay các cho phí cho chỗ ở phát sinh từ việc rút ngắn chuyến đi;
 2. Bất kỳ chi phí đi lại và chỗ nào mà Người được bảo hiểm đã trả trước hoặc bị phạt sau khi bắt đầu chuyến đi và
 3. Các chi phí phát sinh từ việc kéo dài Chuyến đi do Người được bảo hiểm phải qua kiểm dịch y tế theo yêu cầu của bác sĩ.

CTBH sẽ không thanh toán cho bất kỳ tổn thất nào sau đây:

 1. Việc mang thai, sinh nở, và/hoặc bất kỳ Thương tật hoặc ốm đau liên quan đến việc mang thai và sinh nở
 2. Tình huống được Người được bảo hiểm biết đến trước ngày bảo hiểm có hiệu lực hoặc thời điểm đặt chuyến đi (tùy theo thời điểm nào sớm hơn) mà tình huống đó có khả năng dẫn đến việc rút ngắn chuyến đi..

Quyền lợi 11 – Hoãn chuyến đi:  Nếu chuyến đi bị hoãn do xảy ra một trong những sự kiện dưới đây trong vòng 30 ngày (trừ điểm c) trước ngày khởi hành của chuyến đi:

 1. Người được bảo hiểm, Người thân hay Người đi cùng của Người được bảo hiểm bị tử vong, Thương tật hoặc Ốm đau trầm trọng hoặc phải qua kiểm dịch y tế bắt buộc.
 2. Bãi công, nổi loạn hay bạo loạn dân sự nổ ra bất ngờ và ngoài tầm kiểm soát của Người được bảo hiểm tại điểm đến theo lịch trình;
 3. Nơi cư trú của Người được bảo hiểm bị thiệt hại nghiêm trọng do cháy, lụt hay thiên tai tương tự (như bão nhiệt đới, động đất v.v) trong vòng 1 tuần trước ngày khởi hành và đòi hỏi Người được bảo hiểm phải có mặt tại địa điểm vào ngày khởi hành;
 4. Người được bảo hiểm được triệu tập ra làm chứng trước tòa hay tham gia vào hội đồng xét xử.

Trong giới hạn trách nhiệm bảo hiểm của Chương trình bảo hiểm lựa chọn, CTBH sẽ thanh toán các chi phí hành chính phát sinh liên quan đến việc đặt lại vé và chỗ ở Người được bảo hiểm:

 1. Đã trả trước; và
 2. Có nghĩa vụ phải trả về mặt pháp lý; và
 3. Không thể thu hồi từ bất kỳ nguồn nào khác.

CTBH sẽ không bồi thường cho bất kỳ tổn thất nào:

 1. Phát sinh trực tiếp hay gián tiếp từ việc phải tuân thủ các quy định hay sự kiểm soát của chính phủ; hoặc
 2. Do hãng vận chuyển hủy chuyến đi; hoặc
 3. Đã được bảo hiểm theo các đơn bảo hiểm có sẵn hoặc các quy định khác của nhà nước/Chính phủ
 4. Đã được khách sạn, hãng hàng không, Công ty lữ hành hay các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển hay chỗ ở khác thanh toán; hoặc
 5. Nếu hợp đồng bảo hiểm được mua trong vòng 7 ngày trước ngày khởi hành (trừ trường hợp Người được bảo hiểm, Người thân hay Người đi cùng bị tử vong hay thương tật trầm trọng do tai nạn).

Lưu ý: Hợp đồng bảo hiểm sẽ chỉ thanh toán các khiếu nại phát sinh theo Quyền lợi 10 hoặc Quyền lợi 11, nhưng không thanh toán cho cả 2 quyền lợi.

Quyền lợi 12 – Hỗ trợ người đi cùng
Trong giới hạn trách nhiệm bảo hiểm của Chương trình bảo hiểm lựa chọn, CTBH sẽ thanh toán các chi phí đi lại và chỗ ở mà một Người thân hay Người đi cùng đã trả trước (vé máy bay, tàu hỏa, tàu thủy hạng phổ thông) cho phần chưa được sử dụng của chuyến đi nếu chuyến đi của người đó bị gián đoạn do việc nằm viện của Người được bảo hiểm, mà người đó phải ở lại chăm sóc Người được bảo hiểm và không thể tiếp tục chuyến đi như dự kiến ban đầu.
Lưu ý: Công ty sẽ chỉ thanh toán cho các khiếu nại phát sinh theo một trong hai Quyền lợi 6 và Quyền lợi 12 chứ không phải cả hai.

Quyền lợi 13 – Hành lý cá nhân

 1. Phạm vi bảo hiểm: Phần bảo hiểm này sẽ trả tiền bảo hiểm cho những mất mát, hư hỏng hoặc thiệt hại Hành lý cá nhân, do hậu quả trực tiếp của:
  a. Tai nạn dẫn đến Người được bảo hiểm bị thương tật vĩnh viễn từ 50% trở lênvà khiến Người được bảo hiểm không có khả năng bảo vệ Hành lý cá nhân.
  b. Thiên tai (như bão, động đất, lũ lụt) vượt ra ngoài tầm kiểm soát của Người được bảo hiểm trong quá trình thực hiện chuyến đi của Người được bảo hiểm;
  c. Hành vi bạo lực(cướp bóc hoặc bị uy hiếp trực tiếp đến Người được bảo hiểm);
  d. Trộm cắp do đột nhập vào nơi cư ngụ và có để lại dấu vết (đập/phá);e. Vận chuyển nhầm của hãng vận chuyển.
 2. Điều kiện bảo hiểm
  1. Người được bảo hiểm phải áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo rằng hành lý hay tư trang của họ:
   • Không bị bỏ mặc/ thiếu giám sát tại nơi công cộng.
   • Luôn được bảo vệ với ý thức cảnh giác cao, theo dõi thường xuyên và chặt chẽ bao gồm cả việc bảo vệ Hành lý cá nhân mang theo.
  2. Trong trường hợp hư hỏng, mất hay tổn thất hành lý xảy ra, Người được bảo hiểm phải thông báo ngay tới và xác nhận bằng văn bản của:
   • Công an địa phương, cơ quan có thẩm quyền nơi xảy ra rủi ro và bên thứ 3 có liên quan trong đó nêu rõ trách nhiệm pháp lý của bên thứ 3 về vụ việc đó trong thời hạn 24 (hai mươi bốn) giờ kể từ khi xảy ra rủi ro.
   • Hãng vận chuyển khi bị mất hay thiệt hại xảy ra trong quá trình vận chuyện hành lý và lấy được “Biên bản mất hành lý” của hãng.
 3. Giới hạn trả tiền bảo hiểm: Thanh toán theo giá trị thực tế tại thời điểm mất (khi đã trừ các chi phí khấu hao và hao mòn tự nhiên) tối đa là:
 1. 250 USDcho mỗi Hạng mục;
 2. 500 USD choHạng mục của đôi hoặc bộ.
 3. 1.000 USD cho Hạng mục máy tính xách tay, riêng Hạng Europe là 500 EUR cho Hạng mục máy tính xách tay.
 4. Bất kỳ yêu cầu bồi thường nào cũng phải đi kèm với xác nhận bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền và các hóa đơn chứng từ chứng minh giá trị các đồ vật bị mất, hỏng hoặc thiệt hại. Trường hợp khách hàng không cung cấp được toàn bộ hóa đơn chứng từ chứng minh giá trị các đồ vật bị mất, hỏng, thiệt hại, CTBH sẽ xem xét và quyết định, số tiền bồi thường cho một khoản mục hành lý tối đa 20 USD và tổng số tiền bồi thường cho toàn bộ các đồ vật tối đa 200 USD.
 5. Đối với những yêu cầu trả tiền bảo hiểm liên quan đến Hành lý cá nhân bị vỡ hoặc thiệt hại, Người được bảo hiểm phải xuất trình vật bị vỡ hoặc thiệt hại đó cho CTBH để làm băng chứng thiệt hại vật chất.
 6. Chi phí khấu hao sẽ không áp dụng đối với các đồ dùng điện tử được mua trong thời gian trong vòng 1 năm kể từ ngày xảy ra tai nạn nếu Người được bảo hiểm có thể xuất trình bằng chứng (chẳng hạn hóa đơn gốc hay thẻ bảo hành gốc) khi nộp yêu cầu bồi thường.
 7. Bất kỳ số tiền nào được thanh toán bởi Hợp đồng bảo hiểm này sẽ được trừ đi số tiền đền bù Người được bảo hiểm nhận từ hãng hàng không hoặc bên thứ 3 cho cùng một sự kiện. Nếu CTBH đã thanh toán các chi phí trên thì Người được bảo hiểm phải chuyển quyền đòi bồi thường bên thứ 3 cho CTBH và có nghĩa vụ hỗ trợ CTBH trong việc đòi lại những chi phí đó từ bên thứ 3.

2. Hồ sơ yêu cầu bồi thường

 1. Bảng kê khai hành lý khi làm thủ tục xuất/nhập cảnh và có xác nhận của cơ quan hải quan nước xuất/nhập cảnh.
 2. Chi tiết vật dụng bị hỏng/mất bao gồm: ngày mua, số tiền mua, năm sản xuất, chụp ảnh (nếu có) kèm hóa đơn mua vật dụng (bản gốc).
 3. Những khiếu nại liên quan đến hành lý bị vỡ hay thiệt hại, Người khiếu nại bảo hiểm phải xuất trình vật bị vỡ hay thiệt hại đó cho CTBH để làm bằng chứng thiệt hại vật chất.
 4. Báo giá sửa chữa/hóa đơn sửa chữa.
 5. Chi tiết giấy tờ xác nhận về việc đền bù từ hãng vận chuyển hoặc bên phải chịu trách nhiệm về tổn thất.
 6. Trường hợp mất hay thiệt hại hành lý do hãng vận chuyển, Người được bảo hiểm cung cấp bổ sung: Báo cáo hành lý bất thường nếu hành lý bị hỏng/mất do hãng vận chuyển.
 7. Trường hợp mất, thiệt hại hành lý dotai nạn, mất trộm, mất cắp, Người được bảo hiểm cung cấp bổ sung: Biên bản có xác nhận của công an, cơ quan có thẩm quyển nơi xảy ra sự việc.
 8. Trường hợp mất hay thiệt hại hành lý do thiên tai, Người được bảo hiểm cung cấp bổ sung: Biên bản có xác nhận của công an hoặc xác nhận của cơ quan có thẩm quyền về sự việc trên.

Lưu ý: CTBH sẽ chỉ thanh toán cho các khiếu nại phát sinh theo một trong hai Quyền lợi 13 hoặc 14 đối với cùng một sự kiện bảo hiểm.

CTBH không bảo hiểm cho các thiệt hại tài sản sau đây:

 1. Những loại tài sản sau đây sẽ không thuộc phạm vi bảo hiểm: động vật, xe cơ giới (bao gồm cả các trang thiết bị đi kèm), xe mô tô, thuyền, động cơ, các phương tiện vận chuyển khác, giày trượt tuyết,các dụng cụ thể thao (bao gồm nhưng không giới hạn thiết bị lăn, trượt tuyết, thiết bị đánh gôn), hoa quả, những đồ dễ hư hỏng, những đồ có thể ăn được, đồ cổ, tác phẩm nghệ thuật, tranh vẽ, sản phẩm mỹ thuật, máy nhắn tin, các thiết bị viễn thông xách tay, phần mềm và các thiết bị phụ trợ của máy vi tính, bản thảo, đồ trang sức, đá quý, đồng hồ, chứng khoán, đồ lưu niệm, nhạc cụ, cầu răng, răng giả.
 2. Tài sản bị mất hay hư hỏng do hao mòn tự nhiên, dần kèm chất lượng, trục trặc trong thiết bị cơ học, mối mọt, sâu bọ, khuyết điểm hay hư hỏng vốn có được gây ra do quá trình xử lý hay trong quá trình được thao tác/sử dụng, khuyết tật cố hữu.
 3. Mất mát hoặc hư hỏng đối với trang thiết bị đi thuê hoặc cho thuê, mất mát hay thiệt hại trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra do các hành vi nổi loạn, bạo loạn, cách mạng, nội chiến, giành chính quyền bằng bạo lực, hay những hành động khác do chính phủ tiến hành nhằm ngăn chặn, chống lại hay bảo vệ trước những sự kiện nói trên, việc thu giữ hay tiêu hủy đồ vật theo các quy định về kiểm dịch hay hải quan; tích thu theo lệnh của chính phủ hay cơ quan công quyền, nguy cơ hàng giả hay mua bán, vận chuyển trái phép.
 4. Mất mát hoặc thiệt hại đối với tài sản đã được bảohiểm theo bất kỳ hợp đồng bảo hiểm khác hay đã được hãng vận chuyển, khách sạn hay các bên khác bồi hoàn.
 5. Mất mát hoặc thiệt hại đối với hành lý của Người được bảo hiểm đã được gửi đi trước, gửi qua bưu điện hoặc vận chuyển riêng hoặc không được vận chuyển trên cùng một phương tiện chở người được bảo hiểm.
 6. Mất mát hoặc thiệt hại đối với hành lý của Người được bảo hiểm để nơi công cộng và thiếu sự trông coi/giám sát, không đề phòng, không bảo vệ; hoặc trộm đột nhập vào nơi cư ngụ không để lại dấu vết đập/phát; sử dụng chìa khóa giả để đột nhập, hoặc không có bằng chứng, không lý giải được, hoặc do sự bất cẩn gây ra;
 7. Mất hành lý do Người được bảo hiểm bỏ quên hoặc hành lý không được Người bảo hiểm giám sát chặt chẽ trên các phương tiện giao thông công cộng.
 8. Do Người được bảo hiểm thiếu cảnh giác hay đề phòng để bảo vệ cho tài sản đó.
 9. Mất mát hoặc thiệt hại đối với hàng hóa kinh doanh, mẫu hàng hay bất kỳ trang thiết bị nào khác phục vụ cho mục đích kinh doanh.
 10. Mất mát hoặc thiệt hại về tiền mặt, tiền giấy, trái phiếu, phiếu mua hàng/phiếu dự thưởng, con tem, những văn kiện có thể chuyển đổi thành tiền, văn bản, bản thảo, các loại chứng khoán, mất thẻ tín dụng hay thay thế thẻ tín dụng, chứng minh thư, giấy phép lái xe, giấy tờ đi đường, trừ những trường hợp quy định tại Quyền lợi 15.
 11. Vỡ hay tổn thất các bộ phận, các hành lý giòn, dễ vỡ, dễ gẫy bao gồm nhưng không giới hạn đồ thủy tinh, đồ sứ, mỹ nghệ, đá quý và đồ khảm đá quý các loại, thực phẩm, kính đeo mắt.
 12. Tử vong không rõ nguyên nhân, đột tử, cảm đột tử.
 13. Sự mất tích không giải thích được lý do.

Quyền lợi 14 – Hành lý bị đến chậm
CTBH sẽ thanh toán tối đa 200 USD nếu hành lý đã gửi và đi cùng với Người được bảo hiểm bị đến chậm, chuyển nhầm đến nơi khác hoặc tạm thời được để không đúng nơi do lỗi của hãng vận chuyển cho mỗi 12h liên tiếp tính từ khi Người được bảo hiểm đến điểm nhận lại hành lý tại điểm đến ở nước ngoài và không vượt quá hạn mức theo chương trình bảo hiểm lựa chọn.
Lưu ý: CTBH sẽ chỉ thanh toán cho các khiếu nại phát sinh theo một trong hai Quyền lợi 13 hoặc 14 đối với cùng một sự kiện bảo hiểm.

Quyền lợi 15 – Mất giấy tờ thông hành
Trường hợp Người được bảo hiểm mất hộ chiếu, thị thực hoặc vé máy bay do bị mất cắp, mất trộm hoặc tổn thất bất ngờ trong quá trình du lịch thuộc phạm vi bảo hiểm của Đơn bảo hiểm này, CTBH sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm các chi phí để xin cấp lại giấy thông hành đó cũng như các chi phí hợp lý phát sinh thêm do ăn ở đi lại trong khi làm lại các giấy tờ và chi phí hồi hương của Người được bảo hiểm do vé hồi hương của họ không có giá trị, nhưng tối đa không vượt quá giới hạn chi phí quy định cho mỗi Hạng bảo hiểm.
Với điều kiện là:

 1. CTBH sẽ không chịu trách nhiệm bồi thường các khiếu nại theo phần này nếu trong vòng 24 tiếng đồng hồ, hoặc ngay lập tức sau khi Người được bảo hiểm nhận biết được việc mất tài liệu như đã nói trên mà không thông báo tình trạng đó đến Công an và lấy xác nhận của Công an bằng bản tường trình.
 2. CTBH sẽ không chịu trách nhiệm theo Phần bảo hiểm này nếu Người được bảo hiểm để hộ chiếu, vé máy bay, hay tài liệu du lịch ở nơi công cộng và không trông coi cẩn thận và việc bất cẩn này dẫn đến tài liệu du lịch bị mất hoặc bị tổn thất.
 3. Giới hạn tối đa cho 01 ngày ăn ở đi lại là 10% của số tiền bảo hiểm quy định cho quyền lợi “Mất giấy tờ thông hành”
 4. Chi phí bồi thường vé máy bay được trả theo loại vé phổ thông.
Quyền lợi 16 – Chuyến đi bị trì hoãn
Trong trường hợp chuyến bay hay bất kỳ phương tiện vận chuyển nào của Người được bảo hiểm bị trì hoãn ở nước ngoài trong thời hạn bảo hiểm do điều kiện thời tiết xấu, bãi công, cướp phương tiện giao thông, lỗi máy móc hay kỹ thuật của máy bay hay các phương tiện vận chuyển và việc hủy bỏ hay trì hoãn đó hoàn toàn vượt ra khỏi sự kiểm soát của Người được bảo hiểm.
– Tối đa 125 đôla Mỹ cho 12 giờ liên tục bị trì hoãn, hoặc
– Tối đa 500 đôla Mỹ trong trường hợp phát sinh chi phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng do hậu quả trực tiếp của việc trì hoãn chuyến đi nhưng chỉ với điều kiện Người được bảo hiểm phải thay đổi tuyến đi do bị hủy bỏ xác nhận giữ vé trước đây.
Với điều kiện là:
 1. Thời gian bị trì hoãn chuyến đi kéo dài hơn 12 giờ liên tục, từ lúc bắt đầu chuyến đi theo lịch trình cho đến khi chuyến đi thực sự bắt đầu lại, hoặc cho tới lúc khởi hành trên một phương tiện giao thông thay thế do hãng vận chuyển thu xếp.
 2. Sự trì hoãn không phát sinh từ lỗi của Người được bảo hiểm quên không xác nhận lại việc đặt vé trước hay làm thủ tục trước chuyến đi đúng như quy định.
 3. Việc đặt vé trước đã được xác nhận trước khi xảy ra bãi công làm ảnh hưởng tới hoạt động của Hãng vận chuyển.
 4. Giấy xác nhận của Hãng vận chuyển phải được gửi kèm theo hồ sơ khiếu nại khi khiếu nại theo Phần Quyền lợi này của Đơn bảo hiểm trong đó ghi rõ nguyên nhân, ngày, thời gian chuyến đi bị trì hoãn, hoặc hành lý bị trì hoãn.
 5. Không bồi thường cho khiếu nại phát sinh từ đình công hoặc bãi công đã xảy ra tại thời điểm phát hành Hợp đồng bảo hiểm, hoặc phát sinh từ việc tịch thu hay giam cầm của bất ký cơ quan Chính phủ nào.

Tổng số tiền bồi thường phát sinh được bảo hiểm cho tất cả các quyền lợi không vượt quá số tiền bảo hiểm tối đa quy định cho mỗi chương trình được ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm.


PHẦN III – CÁC ĐIỀU KHOẢN LOẠI TRỪ CHUNG

Ngoài các trường hợp loại trừ cụ thể Quy định tại phần II của Quy tắc bảo hiểm này, CTBH sẽ không bồi thường cho bất cứ quyền lợi bảo của hợp đồng bảo hiểm này với nhũng tổn thất hay trách nhiệm phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ những sự kiện sau đây:

 1. Bệnh có sẵn, bệnh mãn tính(mạn tính), khuyết tật bẩm sinh, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, AIDS, nhiễm HIV và các bệnh liên quan đến AIDS; Các rủi ro mang tính đại dịch theo công bố của cơ quan có thẩm quyền bao gồm (nhưng không giới hạn SARS, H5N1)
 2. Những trường hợp sau cho dù xảy ra trước hay trong thời gian bảo hiểm: huyết áp, tim mạch, u các loại, loét dạ dày, viêm đa khớp mãn tính, loét ruột, sỏi các loại, viêm túi mật, bệnh tiểu đường, viêm xoang, bệnh trĩ, chứng thoát vị, viêm amidan dẫn đến phẫu thuật, dị tật vách ngăn mũi hoặc xoắn xương mũi, đục nhân mắt, rò hậu môn, viêm túi mật, ung thư, rối loạn máu hay tủy xương, viêm thận, viêm gan, nhồi máu não, chảy máu não, suy tủy, suy tụy, tai biến mạch máu não, tật vẹo ngón chân ra ngoài, đột quỵ, rối loạn máu hay tủy xương, cường tuyến giáp, nghẽn mạch phổi;
 3. Tự sát, có ý định hoặc cố ý gây thương tích trên cơ thể, Bệnh thần kinh, rối loạn tâm thần, điên loạn, sảy thai, phá thai, sinh đẻ, điều trị thai sản, bệnh hoa liễu, sử dụng chất có cồn, ma tuý, chất kích thích tương tự ma túy, các dung môi mà không có sự chỉ định của bác sỹ hành nghề hợp pháp, điều trị răng trừ khi điều trị những răng tự nhiên bị hỏng do hậu quả của tai nạn.
 4. Chết hay thương tật hoặc các chi phí liên quan trực tiếp hay gián tiếp gây ra bởi hoặc góp phần vào hay phát sinh từ hỏng hóc, không hoạt động tại bất kỳ thời điểm nào của máy vi tính, thiết bị điện, điện tử, thiết bị hay phương tiện xử lý dữ liệu, vi mạch, vi mạch kín, mạch tích hợp hoặc các thiết bị tương tự hoặc bất kỳ phần mềm máy tính nào, cho dù tài sản đó thuộc Người được bảo hiểm hay không, và do đó không nhận diện chính xác hoặc xử lý ngày tháng giống như thực tế và/hoặc lưu giữ hoặc duy trì quá trình hoạt động hoặc không truyền đạt chính xác các dữ liệu, thông tin, yêu cầu hoặc các hướng dẫn do kết quả của việc không thể xử lý ngày tháng như thực tế hoặc không thực hiện được các lệnh được lập trình do hậu quả của việc không có khả năng xử lý ngày tháng như thực tế, gây ra những mất mát về dữ liệu hoặc không có khả năng lưu trữ hoặc duy trì hoặc xử lý chính xác các dữ liệu tại bất kỳ thời điểm nào.
 5. Tai nạn trong khi tham gia vào (kể cả trường hợp luyện tập hoặc theo chương trình bắt buộc) bất kỳ môn thể thao hay các môn thi đấu nào mang tính chất chuyên nghiệp hay nghiệp dư hoặc các môn thể thao đối kháng, các cuộc đua (trừ điền kinh), đua mô tô, leo vách đá hay leo núi kể cả có sử dụng dây leo hay thiết bị hỗ trợ khác khám phá hang động, trượt tuyết, nhào lộn trên không, nhảy dù, đi săn bằng ngựa, lên xuống máy bay trừ khi Người được bảo hiểm với tư cách là khách của hãng hàng không được phép đăng ký kinh doanh, tham gia vào các công việc chân tay hay công việc nguy hiểm có liên quan đến việc sử dụng máy móc thiết bị.
 6. Leo bộ lên độ cao hơn 5.000 mét so với mặt nước biển hoặc sử dụng bình khí lặn sâu hơn 20 mét so với mặt nước biển.
 7. Nổi loạn và đình công, chiến tranh (cho dù có tuyên bố hay không), xâm lược, hành động ngoại xâm, nội chiến, cách mạng, bạo loạn dân sự, tham gia vào lực lượng quân đội, hay công an, hoặc Đơn vị thi hành luật.
 8. Liên quan một cách trực tiếp hoặc gián tiếp tới các “Hoạt động khủng bố” như định nghĩa trong Đơn bảo hiểm. Loại trừ này vẫn được áp dụng cho dù có một nguyên nhân hay sự kiện nào khác, dưới bất kỳ hình thức nào, đóng góp đồng thời hoặc dẫn tới thương tật thân thể.
 9. Bất kỳ Thương tật, ốm đau hay bệnh tật nào trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra bởi, được cho là do, hoặc làm tăng thêm do:
  – Việc sử dụng, phóng thích, rò rỉ các nguyên liệu hạt nhân trực tiếp hoặc gián tiếp dẫn đến phản ứng hạt nhân, phóng xạ hay nhiễm phóng xạ; hoặc
  – Sự phân tán, gieo rắc các loại hóa chất, chế phẩm sinh học có chứa độc tố hay chứa chất gây bệnh; hoặc
  – Sự phóng thích các loại hóa chất, chế phẩm sinh học có chứa độc tố hay chứa chất gây bệnh; hoặc
  – Sự phân hạch của hạt nhân, hỗn hợp hạt nhân hoặc nhiễm phóng xạ.
 10. Tổn thất hay thiệt hại gián tiếp.
 11. Hành vi cố ý trái pháp luật của Người được bảo hiểm, tài sản bị cơ quan hải quan hoặc nhà chức trách tịch thu, bắt giữ, hay tiêu hủy. Việc Người được bảo hiểm không tuân thủ hay vi phạm các quy định của chính phủ trong việc áp dụng biện pháp đề phòng cần thiết tránh khiếu nại bồi thường theo Hợp đồng bảo hiểm, sau khi báo chí hay các phương tiện thông tin đại chúng đã có cảnh báo về nguy cơ nổ ra các cuộc bãi công, bạo loạn, nổi loạn
 12. Người được bảo hiểm không áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ tài sản của mình hay để tránh thương thật hay giảm thiểu bất kỳ khiếu nại nào theo Hợp đồng bảo hiểm.
 13. Bất kỳ bệnh/tình trạng tồn tại trước khi tham gia bảo hiểm.
 14. Chi phí sử dụng dịch vụ chăm sóc theo yêu cầu đặc biệt hay dịch vụ của cơ sở tư nhân/bác sĩ tư nhân.
 15. Rối loạn về tâm thần, hệ thần kinh hay mất ngủ, mất trí, stress, lo lắng, suy nhược, xúc động, rối loạn tâm lý;
 16. Bất kỳ chi phí nào về việc điều trị hay phẫu thuật như biện pháp ngăn ngừa bao gồm nhưng không giới hạn tiêm vacxin, cắt bì, tiêm chủng;
 17. Chi phí y tế được Công ty bảo hiểm khác chi trả hoặc do bên thứ ba chịu trách nhiệm. Nếu CTBH đã thanh toán những chi phí trên thì Người được bảo hiểm phải đồng ý hỗ trợ CTBH trong việc đòi lại những chi phí đó từ các bên thứ ba;
 18. Sự mất tích một cách bí ẩn;
 19. Khi Người được bảo hiểm không đủ sức khỏe để đi du lịch/đi lại hoặc du lịch/đi lại trái với lời khuyên của bác sĩ hành nghề hợp pháp;
 20. Khi mục đích của chuyến đi là để chữa bệnh hay chăm sóc y tế;
 21. Chi phí sử dụng dịch vụ chăm sóc theo yêu cầu đặc biệt hay dịch vụ của bác sĩ tư;
 22. Chi phí điều trị, phẫu thuật thẩm mỹ, điều trị các khuyết tật khúc xạ của mắt bao gồm nhưng không giới hạn cận thị, viễn thị, loạn thị, lác;điều trị các khuyết tật thoái hóa thính giác dụng cụ hỗ trợ thính và thị lực, thuốc kê theo đơn của bác sỹ cho những trường hợp này trừ khi những phẫu thuật và dụng cụ đó cần thiết để điều trị thương tật phát sinh duy nhất từ một tai nạn trong thời gian bảo hiểm.
 23. Kế hoạch hóa gia đình bằng biện pháp phẫu thuật, cơ học, hay hóa học hoặc điều trị chữa bệnh vô sinh, các phương pháp hỗ trợ sinh sản;
 24. Điều trị hay dịch vụ y tế được thực hiện không có sự chỉ dẫn của bác sỹ; khám sức khỏe hay kiểm tra sức khỏe định kỳ không phải là điều trị hay chẩn đoán bất thường cho thương tật xảy ra;
 25. Cấy ghép nội tạng;
 26. Các bộ phận giả của cơ thể (bao gồm nhưng không giới hạn: tay giả, chân giả, tay giả, mắt giả, răng giả);
 27. Bất kỳ tổn thất, thương tịch, thiệt hại hoặc trách nhiệm pháp lý gặp phải hoặc xảy ra trực tiếp hoặc gián tiếp bởi Người được bảo hiểm nếu Người được bảo hiểm là:
  (i) Người tham gia khủng bố;
  (ii) Thành viên của một tổ chức khủng bố;
  (iii) Người buôn ma túy;
  (iv) Người cung cấp vũ khí hạt nhân, hóa học hoặc sinh học.
 28. 28. Người được bảo hiểm sử dụng và bị ảnh hưởng của rượu, bia, vượt quá nồng độ cồn quy định của pháp luật hiện hành, ma túy hoặc các chất kích thích tương tự khác;
 29. 29. Hậu quả của việc sử dụng ma túy, các chất có cồn, thuốc không có chỉ định của bác sĩ chuyên môn hoặc thuốc chỉ định để điều trị các bệnh nghiện.

PHẦN IV – BIỂU PHÍ BẢO HIỂM, THỜI HẠN BẢO HIỂM VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

 1. BIỂU PHÍ BẢO HIỂM: Biểu phí bảo hiểm và phương thức thanh toán phí bảo hiểm được quy định trong phụ lục đính kèm theo Quy tắc bảo hiểm này.
 2. THỜI HẠN BẢO HIỂM: Thời hạn bảo hiểm bắt đầu từ ngày Chuyến đi bắt đầu như được ghi rõ trong Bản tóm tắt Hợp đồng bảo hiểm và sẽ có hiệu lực cho đến khi Hợp đồng bảo hiểm chấm dứt khi chuyến đi kết thúc.
 3. HỜI HẠN THÔNG BÁO VÀ YÊU CẦU BỒI THƯỜNG: Trong thời gian sớm nhất có thể và trong mọi trường hợp, trong vòng 30 ngày kể từ ngày xảy ra sự kiện mà có thể dẫn đến khiếu nại, Chủ hợp đồng bảo hiểm phải thông báo cho CTBH bằng văn bản về sự kiện bảo hiểm. Thông báo của Người được bảo hiểm hay đại diện của họ sẽ được coi là đã được thông báo cho CTBH nếu có đủ thông tin để xác định Người được bảo hiểm.Thời hạn khiếu nại là (01) một năm kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.
 4. GIẤY TỜ CHỨNG MINH TỔN THẤT: Sau khi nhận được thông báo về khiếu nại, CTBH sẽ cung cấp cho Người được bảo hiểm những mẫu giấy yêu cầu bồi thường để chứng minh cho việc xảy ra tổn thất.Người được bảo hiểm phải kê khai đầy đủ vào giấy yêu cầu bồi thường và nộp lại cho CTBH trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được các yêu cầu đó từ CTBH . Đồng thời, khi nộp lại giấy yêu cầu bồi thường hoàn chỉnh trong vòng 15 ngày, Người được bảo hiểm phải nộp kèm theo những bằng chứng bằng văn bản liên quan đến sự kiện bảo hiểm, những tình huống và mức độ tổn thất mà CTBH được yêu cầu bồi thường. Vào bất cứ khi nào và theo yêu cầu của CTBH , Người được bảo hiểm phải nộp cho CTBH bất kỳ chứng từ cần thiết nào để chứng minh cho khiếu nại bảo hiểm trong thời hạn 60 ngày kể từ khi nhận được yêu cầu đó.
 5. KIỂM TRA SỨC KHỎE VÀ ĐIỀU TRỊ Y TẾ: Bằng chi phí của mình, Người được bảo hiểm phải cung cấp cho CTBH các loại giấy chứng nhận, thông tin và bằng chứng theo yêu cầu của CTBH và khi được yêu cầu một cách hợp lý, Người được bảo hiểm sẽ thu xếp thực hiện kiểm tra sức khỏe bởi một bác sĩ hành nghề hợp pháp do CTBH chỉ định. Trong trường hợp Người được bảo hiểm tử vong, trừ khi pháp luật có quy định khác, CTBH có quyền tiến hành khám nghiệm pháp y bằng các chi phí của mình và CTBH phải được thông báo trước khi khâm liệm hay hỏa táng, về tên và nơi cuộc điều tra được chỉ định. Trong trường hợp không thống nhất ý kiến bác sĩ của CTBH và Bác sỹ hành nghề hợp pháp của Người được bảo hiểm, ý kiến của bác sĩ của CTBH sẽ được công nhận và có giá trị ràng buộc đối với Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế của họ, tùy từng trường hợp.
 6. THỜI HẠN TRẢ TIỀN BẢO HIỂM: Nếu CTBH đồng ý thanh toán số tiền bảo hiểm, CTBH sẽ tiến hành thanh toán cho Người được bảo hiểm trong vòng 30 ngày sau khi CTBH gửi thư đồng ý cho Người được bảo hiểm.

PHẦN V – CÁC ĐIỀU KIỆN CHUNG

 1. TÍNH TRUNG THỰC: Người được bảo hiểm và người yêu cầu bồi thường phải tuân thủ và thực hiện đầy đủ những điều kiện, điều khoản, điểm loại trừ và sửa đổi bổ sung của Đơn bảo hiểm này, và tính chất trung thực của những lời khai báo và những chi tiết kê khai trên giấy yêu cầu bảo hiểm và tất cả các khai báo khác của Người yêu cầu bảo hiểm sẽ là điều kiện tiên quyết đối với bất kỳ trách nhiệm thanh toán bồi thường nào của CTBH theo Đơn bảo hiểm này. Trường hợp Người được bảo hiểm không tuân theo Thủ tục khiếu nại không hỗ trợ điều tra khiếu nại có thể dẫn đến khước từ Đơn khiếu nại và nếu bất kỳ khiếu nại nào cố ý gian lận hoặc bị thổi phồng một cách quá mức hoặc nếu có khai báo hoặc trình bày gian lận nào, CTBH có quyền từ chối một phần hoặc toàn bộ Số tiền bồi thường.
 2. ĐỦ ĐIỀU KIỆN ĐI LẠI: Tại thời điểm Hợp đồng bảo hiểm này có hiệu lực, Người được bảo hiểm phải có đủ điều kiện về sức khỏe để đi lại và không nhận biết về bất kỳ tình huống nào có thể dẫn đến việc hủy bỏ hay gián đoạn Chuyến đi, nếu không, bất kì yêu cầu bồi thường nào đều không được thanh toán.
 3. GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP: Đơn bảo hiểm này sẽ được điều chỉnh theo Luật pháp Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và bất kỳ tranh chấp phát sinh theo Đơn bảo hiểm này sẽ được giải quyết bởi Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam. Mọi tranh chấp có liên quan đến Đơn bảo hiểm này, nếu các bên không giải quyết được bằng thương lượng sẽ được đưa ra tòa án Việt Nam để giải quyết.
 4. THỜI GIAN KHIẾU NẠI: Trong vòng 180 ngày kể từ ngày nhận được thông báo từ chối trách nhiệm của CTBH, nếu Người được bảo hiểm không có ý kiến bằng văn bản cho CTBH, hồ sơ sẽ không được CTBH xem xét giải quyết.
 5. THẾ QUYỀN BỒI THƯỜNG: Trong trường hợp CTBH đã thanh toán bồi thường theo Đơn bảo hiểm này, CTBH sẽ được thế quyền Người được bảo hiểm để nhận quyền bồi thường hoặc được bồi thường của người thứ ba và những khoản đòi lại được từ bên thứ ba đó sẽ thuộc sở hữu của CTBH.
 6. TRÁCH NHIỆM CUNG CẤP DỊCH VỤ: CTBH và Công ty cứu trợ khẩn cấp không chịu trách nhiệm trong việc không thực hiện cung cấp các dịch vụ hoặc trì hoãn cung cấp dịch vụ do bởi đình công hay những tình trạng ngoài sự kiểm soát của mình, bao gồm nhưng không giới hạn ở điều kiện không cho phép bay hay cơ quan hành pháp không cho phép CTBH / Công ty cứu trợ khẩn cấp cung cấp các dịch vụ đó.
 7. ĐỘ DÀI CHUYẾN ĐI: Thời hạn tối đa cho một chuyến đi là 180 ngày liên tục.
 8. MỨC TRÁCH NHIỆM: Tất cả các mức trách nhiệm đều được áp dụng cho 01 chuyến đi.
 9. ĐỘ TUỔI BẢO HIỂM:
  – Độ tuổi từ 06 tuần tuổi đến 80 tuổi.
  – Đối với Người được bảo hiểm có độ tuổi từ 66 trở lên sẽ không được hưởng quyền lợi bảo hiểm phần “Tử vong và thương tật do tai nạn”.
 10. BẢO HIỂM TRÙNG: Trong trường hợp Người được bảo hiểm được bảo hiểm theo hơn một hợp đồng bảo hiểm du lịch trở lên, do CTBH cấp cho cùng một Chuyến đi, CTBH sẽ xem người đó là Người được bảo hiểm theo một hợp đồng bảo hiểm có quyền lợi bảo hiểm cao nhất.
 11. ĐẢM BẢO THANH TOÁN PHÍ BẢO HIỂM: Theo quy định này, các hợp đồng bảo hiểm cấp cho khách hàng sẽ không có hiệu lực nếu trước ngày hợp đồng có hiệu lực, Bên mua bảo hiểm không đóng phí bảo hiểm đầy đủ và đúng quy định cho cho CTBH hay tổ chức/cá nhân làm trung gian.
 12.  ĐƠN VỊ TIỀN TỆ: Quyền lợi bảo hiểm và Phí bảo hiểm theo Quy tắc bảo hiểm này được thanh toán bằng Đồng Việt Nam. Trường hợp số tiền bảo hiểm và phí bảo hiểm được quy định bằng đô la Mỹ, Bên tham gia bảo hiểm và CTBH sẽ thỏa thuận một tỉ giá quy đổi tại ngày bắt đầu bảo hiểm.Tỉ giá này sẽ được ghi trên Hợp đồng bảo hiểm. Đồng thời tỉ giá này được sử dùng để thanh toán quyền lợi bảo hiểm và phí bảo hiểm trong suốt Thời hạn bảo hiểm ghi trên Hợp đồng bảo hiểm hoặc Sửa đổi bổ sung gia hạn hợp đồng (nếu có).
 13. HỦY BỎ VÀ HOÀN PHÍ: CTBH và Người được bảo hiểm có thể hủy hợp đồng trong các trường hợp sau:
  – CTBH không thu được phí bảo hiểm theo đúng thời gian thỏa thuận.
  – Visa của Người được bảo hiểm cho chuyến đi bị từ chối. Trong trường hợp này, CTBH sẽ hoàn lại cho Người được bảo hiểm 70% khoản phí bảo hiểm đã nộp nhưng không nhỏ hơn 10 USD, với điều kiện Người được bảo hiểm phải cung cấp cho CTBH văn bản từ chối Visa của lãnh sự quán liên quan.
 14. Chi trả bảo hiểm theo gói Bảo hiểm gia đình: mỗi Người được bảo hiểm đã là thành niên từ 18 tuổi trở lên đều có quyền yêu cầu trả tiền bảo hiểm theo giới hạn quy định cho mỗi Hạng bảo hiểm trong Bảng quyền lợi từng phần. Mỗi Người được bảo hiểm là trẻ em (dưới 18 tuổi) đi kèm theo sẽ được hưởng Quyền lợi bảo hiểm tối đa bằng 25% Quyền lợi bảo hiểm cho Người được bảo hiểm đã thành niên được quy định trong Bảng quyền lợi bảo hiểm.

PHẦN VI – QUY TRÌNH KHIẾU NẠI VÀ YÊU CẦU BỒI THƯỜNG

YÊU CẦU HỖ TRỢ KHẨN CẤP: Trong trường hợp khẩn cấp ở nước ngoài, Người được bảo hiểm có thể gọi đường dây nóng: (84.8) 38275327 của SOS vào bất kỳ thời điểm nào, từ bất cứ nơi nào trên toàn thế giới để được hỗ trợ. Người được bảo hiểm cần nêu rõ số hợp đồng bảo hiểm hoặc số giấy chứng nhận bảo hiểm khi gọi điện thoại để thuận tiện cho việc phối hợp trợ giúp của SOS.

CÁC CHỨNG TỪ KHIẾU NẠI CẦN CUNG CẤP: 

I. CÁC CHỨNG TỪ KHIẾU NẠI CƠ BẢN: 

 1. Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm
 2. Bản gốc Hợp đồng/Giấy chứng nhận bảo hiểm kèm bản sao Hợp đồng bảo hiểm (nếu có)
 3. Bản sao Hộ chiếu
 4. Bản sao Vé máy bay/Thẻ lên máy bay
 5. Các chứng từ chứng minh hoàn cảnh tổn thất và số tiền khiếu nại
 6. Các hóa đơn tài chính gốc liên quan đến yêu cầu trả tiền bảo hiểm.
 7. rường hợp tai nạn dẫn đến thương tật thân thể của Người được bảo hiểm hoặc mất hành lý do mất cắp, mất trộm: Người được bảo hiểm phải thông báo cho công an và phải có Biên bản tai nạn của cơ quan có thẩm quyền và nêu rõ trách nhiệm pháp lý của bên thứ ba (nếu có) về sự việc đó.
 8. Những rủi ro liên quan đến hãng vận chuyển dẫn đến nhận hành lý chậm, mất hành lý, chuyến đi bị trì hoàn, Người được bảo hiểm phải lấy báo cáo hành lý bất thường, văn bản từ hãng vận chuyển xác nhận về thời gian hành lý chậm hoặc xác nhận mất hành lý.

II. CÁC CHỨNG TỪ TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP CỤ THỂ: 

 1. Hồ sơ khiếu nại phải được gửi kèm đầy đủ bằng chứng theo yêu cầu của CTBH trong trường hợp tử vong, ốm đau, thương tật hay thiệt hại dẫn đến phát sinh khiếu nại theo Đơn bảo hiểm này và Người được bảo hiểm khi có yêu cầu của CTBH phải bằng chi phí của mình cung cấp toàn bộ thông tin cần thiết cho việc giải quyết bồi thường.
 2. Các chứng từ khiếu nại bằng tiếng nước ngoài khi gửi đến CTBH phải được dịch sang tiếng Việt và đảm bảo tính pháp lý. Chi phí dịch chứng từ này do Người được bảo hiểm chịu chi phí.
 3. Các chứng từ được yêu cầu có thể thay đổi theo từng trường hợp.
 4. Tất cả khiếu nại cần được gửi đến CTBH trong vòng 30 ngày kể từ ngày kết thúc chuyến đi với đầy đủ những giấy tờ hỗ trợ bao gồm:

Tai nạn chết người

a) Biên bản công an;

b) Giấy chứng tử;

c) Báo cáo khám nghiệm tử thi, thông tin báo chí… (nếu có);

d) Bản sao CMTND của người thụ hưởng quyền lợi;

Thương tật vĩnh viễn

a) Báo cáo y tế;

b) Biên bản công an;

c) Bản khai chi tiết về tai nạn (như thế nào, thương tật gì….).

Chi phí y tế

a) Chứng từ y tế (toa thuốc, hóa đơn mua thuốc, biên nhận);

b) Chi phí nằm viện;

c) Chi phí xe cứu thương;

d) Báo cáo y tế (Trừ trường hợp ốm/thương tổn nhẹ…).

Hủy chuyến đi

 1. Giấy chứng tử/Xác nhận của bác sĩ (trường hợp hủy chuyến do tử vong hoặc thương tổn ốm đau trầm trọng);
 2. Bằng chứng về mối liên hệ với người thân bị sự cố (Giấy khai sinh hoặc Giấy chứng nhận kết hôn…);
 3. Hóa đơn số tiền đã nộp trước chuyến đi;
 4. Xác nhận của đại lý du lịch về cho phí hoàn trả;
 5. Hóa đơn chi phí phạt do hủy chuyến đi.

Cắt bớt chuyến đi

 1. Vé đi lại phát sinh thêm;
 2. Thư xác nhận từ đại lý du lịch ghi chi tiết phần chuyến đi chưa sử dụng;
 3. Xác nhận của bác sĩ/Giấy chứng tử (trường hợp cắt chuyến do tử vong hoặc ốm nặng..);
 4. Bằng chứng về mối liên hệ với người thân (Giấy khai sinh, đăng ký kết hôn…);
 5. Xác nhận/hóa đơn của khách sạn về các chi phí đã trả trước;
 6. Mất, hỏng hành lý/Vật dụng cá nhân(theo phần quyền lợi số 13)

Hành lý bị đến chậm

 1. Lịch trình chuyến bay;
 2. Báo cáo hành lý bất thường của hãng vận chuyển;
 3. Biên nhận hành lý ký gửi của hãng hàng không/ Biên nhận hành lý nhận lại;

Lưu ý: Trễ hành lý chỉ gửi được xem xét khi xảy ra ở nước ngoài

Mất giấy tờ thông hành

 1. Biên bản công an;
 2. Hóa đơn/ Biên nhận chi phí làm lại hộ chiếu;
 3. Hóa đơn chi phí khách sạn phát sinh chờ làm hộ chiếu.

Chuyến đi bị trì hoãn
Cung cấp chứng nhận của Hãng hàng không hoặc hãng chuyên chở ghi rõ nguyên nhân, ngày, giờ và khoảng thời gian bị trì hoãn.

 1. Lịch trình chuyến đi;
 2. Giấy tờ du lịch (Thẻ lên máy bay/ vé máy bay nêu thời gian bay thực tế);
 3. Văn bản từ hãng vận chuyển/ đại lý vận chuyển xác nhận là do trễ chuyến và số giờ trễ.

Footer Links